Doanh nghiệp nước ngoài gia tăng tìm kiếm văn phòng xanh

Hiện nay các các doanh nghiệp Châu Âu, Nhật Bản, và Singpapore đang tích cực tìm kiếm các dự án văn phòng thân thiện với môi trường

Báo cáo mới nhất của Savills về thị trường bất động sản quý 4/2023 chỉ ra các dự án có chứng chỉ xanh đặc biệt phổ biến với khách thuê, ghi nhận nhiều giao dịch nhất trong năm 2023.

Xu thế công trình xanh là xu hướng tất yếu dẫn tới Net - Zero đang ngày càng chiếm ưu thế và được nhiều chủ đầu tư cũng như khách hàng lựa chọn. Theo bà Hoàng Nguyệt Minh, Giám đốc Cấp cao, Bộ phận Cho thuê Thương mại, Savills Hà Nội, các doanh nghiệp Châu Âu, Nhật Bản, và Singpapore đang tích cực tìm kiếm các dự án văn phòng thân thiện với môi trường.

Nhu cầu thuê và mối quan hệ giữa chủ đầu tư và khách thuê văn phòng sẽ thay đổi theo hướng khách thuê ngày càng chú trọng vào các dự án chất lượng cao, không gian đổi mới sáng tạo và có dịch vụ vận hành tốt nhằm nâng cao chất lượng môi trường làm việc và đáp ứng các tiêu chí bền vững.

Các chủ đầu tư đã bắt đầu có những động thái chủ động hơn trong việc xây dựng và vận hành bền vững bất động sản, đặc biệt là bất động sản văn phòng xanh để có thể thỏa mãn được yêu cầu mới của khách thuê.

Hiện nay, việc chủ động tư vấn áp dụng công nghệ proptech, các hệ thống quản lý toà nhà thông minh hay các thiết bị năng lượng tái tạo tại các toà nhà mới xây và toà nhà đã đi vào hoạt động.

Đồng thời nâng cao tiêu chí xanh, tối ưu chi phí vận hành hàng tháng của nhà quản lý bất động sản sẽ hỗ trợ chủ đầu tư đạt được những yêu cầu về môi trường.

Bởi thực tế, với những tòa nhà văn phòng được phát triển và đi vào hoạt động lâu trước đó, hệ thống quản lý và cách thức vận hành có thể sẽ không đáp ứng được các tiêu chuẩn xanh mà khách thuê tìm kiếm.

Theo Savills Việt Nam, từ nay đến năm 2026, 15 dự án mới sẽ cung cấp hơn 389.770m2 diện tích văn phòng, trong đó văn phòng hạng A dự kiến chiếm 86% nguồn cung trong tương lai.

Số lượng dự án lớn ra mắt có thể gây áp lực lên giá thuê, đặc biệt là ở các dự án hạng A. Thực tế này đặt ra bài toán làm thế nào để chủ đầu tư có thể cạnh tranh với các dự án cùng phân khúc có giá cả phải chăng hơn.

Về vấn đề này, bà Lưu Kiều Trang, Giám đốc Quản lý dự án thương mại, phòng Quản lý Bất động sản, Savills Hà Nội chia sẻ, tiêu chuẩn định hình văn phòng hạng A dựa trên nhiều yếu tố, trong đó có vị trí, tiện ích, thiết kế, chất lượng dịch vụ và đặc biệt là trải nghiệm của khách thuê tại tòa nhà.

Với vai trò là đơn vị quản lý, bên cạnh các giải pháp nâng cao dịch vụ tại tòa nhà, chúng tôi cũng đưa ra những tư vấn, khuyến khích chủ đầu tư xây dựng các hoạt động gắn kết cộng đồng, mang lại những trải nghiệm mới và những giá trị cộng thêm cho khách thuê.

“Khi thị trường văn phòng ngày càng cạnh tranh, việc tối ưu chi phí vận hành cũng được chú trọng để chủ đầu tư có chiến lược điều chỉnh giá phù hợp, đảm bảo kết quả kinh doanh”, bà Trang nêu.

Bắc Giang thêm 2 khu công nghiệp mới

Bắc Giang thêm 2 khu công nghiệp mới

Phó thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Phúc Sơn và khu công nghiệp Việt Hàn mở rộng, tỉnh Bắc Giang.

Xem tiếp các bài khác

Địa chỉ: Số 3, ngõ 20 Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Truyền thông - Quảng cáo: 0913240779

Email: [email protected]

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Phạm Thị Hà

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên mạng số 3708/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 05/12/2022

Ghi rõ nguồn "Vietone.vn" khi phát hành từ Website này.