Bước vào mùa nắng nóng, doanh thu tháng 4 của PV Power (POW) tăng vọt 25%

Doanh thu tháng 4/2024 của PV Power (mã cổ phiếu POW) đã tăng 25% so với cùng kỳ năm trước trong bối cảnh mùa nắng nóng bắt đầu diễn ra trên cả nước.

Nắng nóng giúp doanh thu tăng vọt 25%

PV Power
Lũy kế 4 tháng đầu năm 2024, PV Power đã hoàn thành gần 30% kế hoạch doanh thu cả năm.

Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP (PV Power, mã cổ phiếu POW - sàn HoSE) vừa công bố kết quả kinh doanh tháng 4/2024 với doanh thu ước đạt 3.278 tỷ đồng, tăng 25% so với cùng kỳ năm trước, sản lượng điện đạt 1.712 triệu kWh.

Trong đó, doanh thu từ Nhà máy điện Cà Mau 1&2 đạt 1.210 tỷ đồng, chiếm 37% tổng doanh thu tháng 4/2024 của PV Power. Ban lãnh đạo PV Power cho biết, trong tháng 4 vừa qua, khả năng cấp khí thực tế của Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đáp ứng yêu cầu vận hành của Nhà máy điện Cà Mau 1&2.

Đồng thời, với giá điện thị trường thuận lợi, Nhà máy điện Cà Mau 1&2 chào giá vận hành tăng tối đa sản lượng và hiệu quả.

Doanh thu từ Nhà máy điện Vũng Áng 1 trong tháng 4/2024 cũng chiếm tới 36% tổng doanh thu của PV Power, đạt 1.172 tỷ đồng. Trong bối cảnh giá thị trường toàn phần bình quân cao hơn so với chi phí biến đổi nhiên liệu than, Nhà máy điện Vũng Áng 1 chào giá vận hành đạt sản lượng và lợi nhuận cao trong tháng 4, theo PV Power

Trong tháng 4/2024, doanh thu từ Nhà máy điện Nhơn Trạch 2 đạt 794 tỷ đồng, chiếm 24% tổng doanh thu của PV Power. PV Power cho biết, với giá thị trường cao, Nhà máy điện Nhơn Trạch 2 chào giá vận hành tăng tối đa sản lượng và hiệu quả.

PV Power
Kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh theo từng nhà máy điện thuộc PV Power trong tháng 4/2024 và 4 tháng đầu năm 2024. (Nguồn: PV Power)

Trong khi đó, doanh thu tháng 4/2024 từ Nhà máy điện Nhơn Trạch 1 đạt 18,3 tỷ đồng. Nguyên nhân chủ yếu do hạn chế về nguồn khí vùng Đông Nam Bộ nên nhà máy này không được xem xét, điều tiết vận hành,

Doanh thu từ Nhà máy thủy điện Đakđrinh và Nhà máy thuỷ điện Hủa Na của PV Power trong tháng 4/2024 vừa qua lần lượt là 50,7 tỷ đồng và 32,2 tỷ đồng. Hiện cả hai nhà máy này đang chào giá vận hành cân đối tối ưu lợi nhuận và chủ động giữ nước cho giai đoạn vận hành mùa nắng nóng với giá trị thị trường cao.

Theo ban lãnh đạo PV Power, tháng 4 là thời điểm bắt đầu mùa nắng nóng trên cả nước, nhu cầu tiêu thụ điện tăng cao ở cả 3 miền, đặc biệt là tại TP.Hồ Chí Minh. Giá điện thị trường toàn phần (FMP) bình quân trong tháng 4 tăng so với các tháng đầu năm, dự kiến đạt 1.745 đồng/kWh.

Lũy kế 4 tháng đầu năm 2024, doanh thu thuần của PV Power đạt khoảng 9.401 tỷ đồng, hoàn thành gần 30% kế hoạch cả năm.

Khẩn trương gỡ vướng cho dự án nhiệt điện Nhơn Trạch 3&4

Cập nhật về tình hình đầu tư dự án Nhà máy điện Nhơn Trạch 3&4, ban lãnh đạo PV Power cho biết, ban Quản lý dự án Điện và EPTC/EVN hiện đang đàm phán hợp đồng mua bán điện phục vụ giai đoạn thử nghiệm. Đồng thời, PV Power cũng đang tiếp tục thu xếp vốn, đàm phán hợp đồng mua bán khí và hợp đồng mua bán điện cho dự án theo đúng tiến độ.

Trước đó, vào ngày 9/5, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Đồng Nai, các Sở ngành địa phương và các doanh nghiệp nhằm xử lý các tồn tại và tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của dự án Nhà máy điện Nhơn Trạch 3&4.

Giá cổ phiếu POW PV Power
Khối lượng giao dịch và xu hướng giá cổ phiếu POW của PV Power trong 12 tháng qua. (Nguồn: TradingView)

Xem thêm: "Khẩn trương gỡ vướng cho dự án nhiệt điện Nhơn Trạch 3, Nhơn Trạch 4" trên Tạp chí Công Thương tại đây.

Để tháo gỡ khó khăn cho dự án nhiệt điện Nhơn Trạch 3&4, Bộ trưởng đề nghị tỉnh Đồng Nai quyết liệt giải quyết vướng mắc liên quan đến mặt bằng và thủ tục đất đai. Đề nghị UBND tỉnh Đồng Nai và các bên liên quan tạo điều kiện để cho PV Power triển khai tiếp các hạng mục còn lại mà không gặp khó khăn, vướng mắc nào, giống như đã triển khai 85% công việc ở giai đoạn trước. Mục tiêu chung để đẩy nhanh tiến độ trên thực tế, còn thủ tục pháp lý tiếp tục hoàn thiện.

Đồng thời, tiếp tục hỗ trợ EVN và các bên liên quan triển khai hai tuyến đường dây truyền tải 500kV để giải tỏa công suất của 2 nhà máy này. Tiếp tục xem xét để xử lý vấn đề pháp lý liên quan đến việc giao đất, kế hoạch sử dụng đất và giao đất cho các dự án truyền tải, góp phần sớm đưa dự án vào họat động, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên nói.

Tại buổi làm việc, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã cam kết sẽ đồng hành với dự án, góp phần giải quyết vấn đề giải tỏa công suất của hệ thống lưới điện.

Về vấn đề liên quan đến mặt bằng, Tổng công ty Tín Nghĩa đã có cam kết sẽ để cho PV Power thi công cắt đường số 4, không cản trở như trước đây nữa.

Nợ xấu ngân hàng lại tăng cao

Nợ xấu ngân hàng lại tăng cao

Xu hướng nợ xấu tăng trở lại trong quý đầu năm cho thấy sự cải thiện về chất lượng tài sản cuối năm ngoái chỉ mang tính thời vụ. Ước tính trong quý đầu năm, số dư nợ xấu của ngành ngân hàng đã tăng thêm 14% so với cuối năm 2023, lên 224.000 tỷ đồng.
Xem tiếp các bài khác

Địa chỉ: Số 3, ngõ 20 Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Truyền thông - Quảng cáo: 0913240779

Email: [email protected]

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Lương Thị Như Trang

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên mạng số 3708/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 05/12/2022

Ghi rõ nguồn "Vietone.vn" khi phát hành từ Website này.