Pandora rót 150 triệu USD xây ‘cứ điểm’ ở Bình Dương

Nhà máy tại Bình Dương sẽ là cơ sở sản xuất đầu tiên của Pandora ngoài Thái Lan với công suất dự kiến bằng một nửa các nhà máy hiện có.

Pandora, thương hiệu trang sức lớn nhất thế giới vừa khởi công nhà máy chế tác nữ trang 150 triệu USD tại Bình Dương.

Nhà máy mới này sẽ sản xuất 60 triệu món đồ trang sức mỗi năm khi vận hành vào đầu năm 2026 và gia tăng năng lực sản xuất của công ty lên khoảng 50%.

Đây là nhà máy sản xuất thứ tư của Pandora và là nhà máy đầu tiên bên ngoài Thái Lan, có diện tích tương đương 10 sân bóng.

Đáng chú ý, nhà máy được vận hành bằng 100% năng lượng tái tạo và sẽ được xây dựng theo tiêu chuẩn LEED Gold – chứng nhận công trình xanh hàng đầu.

Điều này sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu bền vững của Pandora qua việc giảm một nửa lượng khí thải carbon trên toàn bộ chuỗi cung ứng vào năm 2030 và đạt mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2040.

Pandora rót 150 triệu USD xây ‘cứ điểm’ ở Bình Dương
Nhà máy của Pandora tại Bình Dương sẽ sử dụng 100% năng lượng tái tạo

Nhà máy sẽ được trang bị công nghệ sản xuất tiên tiến và được tối ưu hóa bằng các giải pháp kỹ thuật số.

Dự kiến cơ sở sản xuất này sẽ tạo việc làm cho khoảng 7.000 thợ thủ công, Pandora dự kiến sẽ bắt đầu tuyển dụng từ nửa đầu năm sau. 

Những công việc mới này sẽ hỗ trợ cộng đồng xung quanh và đóng vai trò quan trọng trong việc định hình nền kinh tế địa phương.

Ông Alexander Lacik, Chủ tịch kiêm CEO của Pandora, cho biết: "Chúng tôi đã sẵn sàng bắt đầu một chương mới của mình tại Việt Nam và tôi tự hào được chứng kiến cột mốc quan trọng này trên hành trình phát triển của công ty. Sự ra đời của nhà máy chế tác mới tại Việt Nam là rất cần thiết nhằm đáp ứng nhu cầu trong tương lai và bắt kịp tốc độ phát triển ”.

Ông Jacob Jensen, Bộ trưởng Bộ Thực phẩm nông nghiệp và thủy sản Đan Mạch nhấn mạnh, Việt Nam đã trở thành một thị trường ngày càng quan trọng đối với các nhà đầu tư Đan Mạch nhờ vào môi trường kinh doanh thuận lợi và cam kết về mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.

Nhà máy mới của Pandora sẽ là một câu chuyện thành công lớn trong lĩnh vực xuất khẩu toàn cầu của Đan Mạch và thể hiện sự hợp tác của hai quốc gia trong quá trình chuyển đổi xanh và chống biến đổi khí hậu, ông Jacob Jensen nhấn mạnh. 

 

Việt Nam thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược xanh với Đan Mạch
Nợ xấu ngân hàng lại tăng cao

Nợ xấu ngân hàng lại tăng cao

Xu hướng nợ xấu tăng trở lại trong quý đầu năm cho thấy sự cải thiện về chất lượng tài sản cuối năm ngoái chỉ mang tính thời vụ. Ước tính trong quý đầu năm, số dư nợ xấu của ngành ngân hàng đã tăng thêm 14% so với cuối năm 2023, lên 224.000 tỷ đồng.
Doanh nghiệp vẫn lúng túng chuyển đổi số

Doanh nghiệp vẫn lúng túng chuyển đổi số

Theo khảo sát của Cục Phát triển doanh nghiệp (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) mới đây, mức độ sẵn sàng về chuyển đổi số của doanh nghiệp Việt Nam đã cải thiện đáng kể so với năm trước (tăng từ 0,7 - 1,4 điểm), tuy nhiên nhiều rào cản vẫn khiến phần đông doanh nghiệp phải loay hoay.
Tích cực cải thiện môi trường kinh doanh

Tích cực cải thiện môi trường kinh doanh

Báo cáo Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (Provincial Competitiveness Index - viết tắt là PCI) năm 2023 mới được Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) công bố đã cho thấy doanh nghiệp vẫn đang rất khó khăn; cần được hỗ trợ, đồng hành nhiều hơn trong cải thiện môi trường kinh doanh để vượt khó.
TS Võ Trí Thành: Đà Nẵng sẽ trở thành đô thị đáng sống đẳng cấp châu Á

TS Võ Trí Thành: Đà Nẵng sẽ trở thành đô thị đáng sống đẳng cấp châu Á

Theo Viện trưởng Viện Nghiên cứu chiến lược thương hiệu và cạnh tranh Võ Trí Thành, Đà Nẵng có nhiều tiềm năng để trở thành thành phố biển đáng sống đẳng cấp khu vực châu Á. Trong đó, yếu tố bản sắc sâu đậm nhất làm nên chân dung “thành phố đáng sống” đó là chất riêng của người Đà Nẵng: thân thiện, cởi mở, trung thực, sống tình nghĩa, sẵn sàng tương trợ lẫn nhau.
Xem tiếp các bài khác

Địa chỉ: Số 3, ngõ 20 Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Truyền thông - Quảng cáo: 0913240779

Email: [email protected]

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Lương Thị Như Trang

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên mạng số 3708/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 05/12/2022

Ghi rõ nguồn "Vietone.vn" khi phát hành từ Website này.