CEO Bất động sản Phát Đạt (PDR): Loạt dự án lớn sẽ đem về 40.000 tỷ đồng doanh thu năm nay

Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt (mã cổ phiếu PDR) đang thực hiện loạt chuyển đổi chiến lược nhằm đạt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận ròng ở mức cao trong những năm tới đây.

Ông Bùi Quang Anh Vũ - Tổng Giám đốc Bất động sản Phát Đạt cho biết trong năm nay công ty sẽ tập trung triển khai thi công và mở bán loạt dự án trọng điểm.

Theo chia sẻ mới đây của ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt (mã cổ phiếu PDR - sàn HoSE), trong thời gian tới, công ty sẽ phân bổ mọi nguồn lực để tối đa hóa quỹ đất tại các khu đô thị mới và mới nổi ở phía Nam và các thành phố ven biển đắc địa, cũng như tập trung đẩy bán các sản phẩm nhà ở có giá cả phải chăng trong thời gian tới nhằm duy trì dòng tiền mạnh.

Những khu vực này được kỳ vọng sẽ trở thành nguồn thu chính của Bất động sản Phát Đạt trong vòng 5 năm tới đây. Dữ liệu của Maybank IBG Research cho thấy Bất động sản Phát Đạt đang có quỹ đất hơn 200 ha tại các thành phố ven biển.

Bất động sản Phát Đạt cũng đang chuyển đổi sang mô hình bán hàng trực tiếp cho khách hàng. Đây được xem là những động thái chuyển đổi mang tính chiến lược nhằm giúp doanh nghiệp này giảm thiểu rủi ro liên quan đến các nhà phân phối độc quyền và nâng cao tỷ suất lợi nhuận từ các dự án.

Hiện Bất động sản Phát Đạt đang gấp rút triển khai loạt dự án trọng điểm, gồm Dự án Khu dân cư Bắc Hà Thanh (quy mô 43,1 ha, tỉnh Bình Định), Dự án Cadia Quy Nhơn (quy mô 0,53 ha, tỉnh Bình Định), Dự án Thuận An 1 & 2 (quy mô 4,4 ha, tỉnh Bình Dương), và Poulo Condor (quy mô 12 ha, Côn Đảo). Dự kiến các dự án này sẽ được mở bán ngay trong năm nay.

Ông Bùi Quang Anh Vũ - Tổng Giám đốc Bất động sản Phát Đạt kỳ vọng các dự án trên sẽ mang về doanh thu khoảng 40.000 tỷ đồng trong năm nay.

Bất động sản Phát Đạt cũng cho biết đã nộp hồ sơ xin phát hành 134 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu đến Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước. Nếu được chấp thuận và thực hiện thành công, doanh nghiệp này sẽ huy động được tối đa 1.340 tỷ đồng trong năm nay để thực hiện loạt dự án trọng điểm.

Trong bối cảnh dư nợ trái phiếu đã về 0 và nợ đến hạn trong năm nay chỉ còn 373 tỷ đồng, cùng với cơ cấu sở hữu tập trung hiện nay, kế hoạch phát hành cổ phiếu ra công chúng của Bất động sản Phát Đạt cho thấy cam kết của ban lãnh đạo trong việc đạt mục tiêu tăng trưởng cao thời gian tới.

CEO Bất động sản Phát Đạt PDR : Loạt dự án lớn sẽ đem về 40.000 tỷ đồng doanh thu năm nay

Khối lượng giao dịch và xu hướng giá cổ phiếu PDR của Bất động sản Phát Đạt từ đầu năm 2023 đến nay. (Nguồn: TradingView)

Theo đó, Maybank IBG Research nhận định kết quả kinh doanh của Bất động sản Phát Đạt sẽ phục hồi theo hình chữ U với lợi nhuận năm 2024 tăng nhẹ 7% so với năm 2023, đạt 732 tỷ đồng, chủ yếu nhờ việc mở bán tại dự án Khu dân cư Bắc Hà Thanh.

Điểm rơi lợi nhuận của Bất động sản Phát Đạt sẽ diễn ra trong giai đoạn 2025 - 2026 khi dự án Thuận An 1 & 2 và dự án Cadia Quy Nhơn được bàn giao, giúp thúc đẩy lợi nhuận năm 2025 tăng 185% và tiếp tục tăng 55% trong năm 2026; qua đó, đạt mức tăng trưởng kép (CAGR) lợi nhuận ròng giai đoạn 2023 - 2026 ở mức 67%.

Đáng chú ý, các dự án liên quan đến du lịch, nghỉ dưỡng được nhận định sẽ trở thành động lực tăng trưởng chính của Bất động sản Phát Đạt trong chu kỳ tăng trưởng mới của thị trường bất động sản.

Trên thị trường chứng khoán, kết thúc ngày 1/4, thị giá cổ phiếu PDR đạt 32.850 đồng/cổ phiếu.

Xem tiếp các bài khác

Địa chỉ: Số 3, ngõ 20 Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Truyền thông - Quảng cáo: 0913240779

Email: [email protected]

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Lương Thị Như Trang

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên mạng số 3708/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 05/12/2022

Ghi rõ nguồn "Vietone.vn" khi phát hành từ Website này.