VNDirect: Thông luồng thành công, tung chính sách đền bù cho khách hàng sau sự cố hacker tấn công

Chính sách hỗ trợ nhà đầu tư sau sự cố hệ thống bị hacker tấn công được VNDirect tung ra bao gồm miễn phí giao dịch chứng khoán cơ sở trong tháng 4/2024, giảm lãi vay margin về mức 9,3%...

Trong thông báo mới nhất, Công ty Chứng khoán VNDirect (mã chứng khoán: VND) cho biết đã thực hiện thông luồng giao dịch thành công trên môi trường giả lập và đang hoàn tất các thủ tục với cơ quan quản lý an toàn an ninh thông tin để có thể chính thức kết nối với hai Sở giao dịch chứng khoán HOSE và HNX.

Nhằm tri ân các nhà đầu tư sở hữu tài khoản đầu tư và giao dịch chứng khoán tại VNDirect, công ty thông báo một số chính sách ưu đãi trong quý 2/2024, sau sự cố hacker tấn công khiến hệ thống ngừng giao dịch từ ngày 24/3/2024.

Cụ thể, đối với sản phẩm dịch vụ giao dịch chứng khoán, VNDirect sẽ miễn phí giao dịch chứng khoán cơ sở trong tháng 4/2024 với toàn bộ khách hàng hiện hữu và mở mới (không bao gồm phí trả các Sở giao dịch chứng khoán và thuế).

Đồng thời, công ty cũng miễn toàn bộ lãi suất cho vay giao dịch ký quỹ (margin) từ ngày 25/3 đến ngày hệ thống giao dịch trở lại với toàn bộ khách hàng có dư nợ vay. Cùng với đó, miễn lãi nợ thấu chi và chi phí quản lý vị thế qua đêm với giao dịch chứng khoán phái sinh từ ngày 25/3 đến ngày hệ thống giao dịch trở lại.

Ngoài ra, VNDirect sẽ áp dụng lãi suất cho vay margin 9,3%/năm với các khách hàng có dư nợ vay margin tại một ngày bất kỳ trong tháng 4 và sử dụng sản phẩm D-Margin. Phạm vi áp dụng với các khoản giải ngân mới trong tháng 4/2024.

Đối với các sản phẩm trái phiếu trong tháng 4/2024, VNDirect sẽ gia hạn các giao dịch trả lại và giữ nguyên lãi suất được hưởng. Ưu đãi này áp dụng cho khách hàng nắm giữ trái phiếu riêng lẻ thuộc danh mục DBond có ngày trả lại theo hợp đồng từ 25/3; khách hàng nắm giữ trái phiếu niêm yết thuộc danh mục DBond có ngày trả lại theo hợp đồng từ 26/3.

Nguyên tắc áp dụng là thay đổi ngày trả lại theo hợp đồng DBond thành ngày trả lại điều chỉnh là ngày sản phẩm DBond được giao dịch trở lại. Khách hàng được giữ nguyên lãi suất theo hợp đồng đến ngày trả lại điều chỉnh.

Bên cạnh đó, công ty cũng áp dụng tặng lãi suất tối đa 0,7% cho tất cả kỳ hạn đối với khách hàng có phát sinh giao dịch sản phẩm DBond trong tháng 4. Cụ thể, tặng 0,7% cho giao dịch mua trái phiếu thuộc danh mục trái phiếu doanh nghiệp; 0,3% cho giao dịch mua trái phiếu thuộc danh mục trái phiếu định chế tài chính.

Trong tâm thư gửi khách hàng vào trước đó ngày 29/3, bà Phạm Minh Hương, Chủ tịch Hội đồng quản trị VNDirect, đã nhắc đến việc công ty nghiên cứu các chính sách hỗ trợ hợp lý và chia sẻ với nhà đầu tư sớm nhất.

“Việc ưu tiên trước mắt là phục hồi hệ thống và ngăn chặn nguy cơ tương lai, mở lại phục vụ nhà đầu tư. VNDirect dự kiến sẽ mở lại hoạt động giao dịch chứng khoán vào ngày thứ Hai tuần sau (1/4)”, Chủ tịch VNDirect chia sẻ.

Xem tiếp các bài khác

Địa chỉ: Số 3, ngõ 20 Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Truyền thông - Quảng cáo: 0913240779

Email: [email protected]

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Lương Thị Như Trang

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên mạng số 3708/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 05/12/2022

Ghi rõ nguồn "Vietone.vn" khi phát hành từ Website này.