Hệ thống giao dịch của VNDirect có thể hoạt động trở lại kể từ 1/4

VNDirect đang hoàn tất thủ tục để kết nối với hai sở, và dự kiến nhà đầu tư có thể giao dịch chứng khoán từ ngày 1/4…

Sáng nay 29/3, Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDirect (mã chứng khoán: VND) thông báo đã thực hiện thông luồng giao dịch thành công trên môi trường giả lập vào 21h ngày 28/3.

VNDIRECT đang hoàn tất các thủ tục với Cơ quan Quản lý an toàn an ninh thông tin để có thể chính thức kết nối với hai Sở giao dịch chứng khoán, dự kiến trong ngày hôm nay 29/3. Hệ thống dự kiến trở lại hoạt động vào 1/4 tới.

Hệ thống giao dịch của VNDirect có thể hoạt động trở lại kể từ 1/4
Thông báo mới nhất của VNDirect

Việc đưa hệ thống giao dịch trở lại là giai đoạn hai, trong các bước khôi phục hệ thống của VNDirect. Tính tới hôm nay, nhà đầu tư mở tài khoản tại công ty chứng khoán này đã “đứng ngoài cuộc chơi” 5 ngày, không thể giao dịch chứng khoán hay thực hiện rút, nộp tiền.

VNDirect cũng cho biết đang dự thảo các chính sách mới để chia sẻ và bù đắp với những bất tiện mà khách hàng gặp phải trong những ngày không thể giao dịch. Đồng thời cho biết thêm toàn bộ thông tin của khách hàng đều được bảo đảm an toàn và bảo mật, hoàn toàn không bị ảnh hưởng, do tin tặc không xâm nhập được vào hệ thống dữ liệu và tất cả dữ liệu khách hàng của hệ thống đều đã được tiến hành lưu trữ trên Cloud.

Ngoài ra, các công ty cũng được yêu cầu rà soát việc triển khai bảo đảm an toàn thông tin theo cấp độ; xây dựng kế hoạch ứng phó sự cố, phương án sao lưu định kỳ hệ thống và dữ liệu quan trọng để kịp thời khôi phục khi bị tấn công mã hóa dữ liệu và báo cáo sự cố về Cục An toàn thông tin theo quy định; kiểm tra, cập nhật bản vá cho các hệ thống quan trọng theo cảnh báo của Cục và cơ quan, tổ chức liên quan.

"Đối với hệ thống phát hiện lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, sau khi khắc phục cần thực hiện ngay việc săn lùng mối nguy hại nhằm xác định khả năng bị xâm nhập trước đó", văn bản nêu rõ.

Gelex đặt mục tiêu lợi nhuận 1.921 tỷ đồng

Gelex đặt mục tiêu lợi nhuận 1.921 tỷ đồng

Năm 2024, Gelex sẽ cơ cấu lại danh mục đầu tư, trong đó mảng thiết bị điện, phát triển hạ tầng khu công nghiệp và bất động sản công nghiệp, năng lượng tái tạo vẫn là ưu tiên hàng đầu trong chiến lược đầu tư của tập đoàn.

Xem tiếp các bài khác

Địa chỉ: Số 3, ngõ 20 Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Truyền thông - Quảng cáo: 0913240779

Email: [email protected]

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Lương Thị Như Trang

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên mạng số 3708/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 05/12/2022

Ghi rõ nguồn "Vietone.vn" khi phát hành từ Website này.