Gelex đặt mục tiêu lợi nhuận hơn 1.920 tỷ đồng, muốn tập trung phát triển theo mô hình xanh

Gelex xây dựng chiến lược kinh doanh phù hợp với năng lực cốt lõi và từng bước áp dụng có hiệu quả khung quản trị tích hợp ESG...

Sáng 28/3/2024, Công ty Cổ phần Tập đoàn Gelex (mã chứng khoán: GEX) tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024.

Phát biểu tại đại hội, lãnh đạo Gelex đã trình bày kết quả sản xuất kinh doanh năm 2023. Theo đó, doanh thu hợp nhất của công ty chỉ đạt 80% kế hoạch và 93,5% thực hiện năm 2022. Tuy nhiên, lợi nhuận hợp nhất trước thuế của Gelex vượt 9,8% chỉ tiêu được Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023 thông qua.

Đánh giá nền kinh tế vĩ mô năm 2024 dự kiến sẽ phục hồi nhưng vẫn tiềm ẩn nhiều khó khăn, công ty đặt kế hoạch kinh doanh với mục tiêu doanh thu thuần hợp nhất 32.303 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế hợp nhất 1.921 tỷ đồng, tăng lần lượt 7,7% và 37,5% so với thực hiện 2023.

Chia sẻ chi tiết hơn vềđịnh hướng phát triển năm 2024, lãnh đạo Tập đoàn Gelex cho hay, công ty sẽ cơ cấu lại danh mục đầu tư, trong đó mảng thiết bị điện, phát triển hạ tầng khu công nghiệp và bất động sản công nghiệp, năng lượng tái tạo vẫn là ưu tiên hàng đầu trong chiến lược đầu tư của Tập đoàn.

Trước đó, năm 2023, theo đánh giá của lãnh đạo Gelex, công ty đã thực hiện phát triển hệ sinh thái đối tác với các tập đoàn đa quốc gia như Frasers Property, Sembcorp Industries.

"Đây là chiến lược sẽ được Gelex đẩy mạnh trong năm 2024 nhằm tham gia vào các chuỗi giá trị toàn cầu, mở rộng và nâng cấp phân khúc sản phẩm có giá trị gia tăng lớn hơn cho các lĩnh vực cốt lõi, đẩy mạnh xuất khẩu và hướng tới mục tiêu trở thành tập đoàn đầu tư hàng đầu Việt Nam", vị lãnh đạo Gelex nhấn mạnh.

Trong chiến lược phát triển, doanh nghiệp này cũng xây dựng chiến lược kinh doanh phù hợp với năng lực cốt lõi và từng bước áp dụng có hiệu quả khung quản trị tích hợp ESG (Môi trường – Xã hội – Quản trị doanh nghiệp).

Nhiều sản phẩm xanh, thân thiện với môi trường của các đơn vị thành viên trong tập đoàn được ra đời dựa trên dây chuyền sản xuất hiện đại, có hàm lượng công nghệ cao, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế. Gelex cũng từng bước đầu tư chuyển đổi bất động sản khu công nghiệp từ mô hình cơ bản truyền thống thành mô hình thành phố công nghiệp tích hợp đô thị sinh thái, hướng đến phát triển xanh và bền vững.

Năm 2024, bên cạnh các mục tiêu tăng trưởng về doanh thu và lợi nhuận, Gelex sẽ tập trung vào phát triển các năng lực tổ chức, quản trị, trong đó lấy văn hóa doanh nghiệp làm nền tảng, đầu tư thích đáng cho nguồn lực con người và hoạt động R&D.

Công ty cũng sẽ đầu tư cho hoạt động R&D gồm con người, cơ chế chính sách và cơ sở vật chất để sẵn sàng hướng đến phương án huy động vốn dài hạn quy mô lớn và thực hiện huy động khi điều kiện thị trường phù hợp. Song song đó, Gelex sẽ tiếp tục tham gia mạnh mẽ vào quá trình chuyển đổi xanh và hướng tới phát triển bền vững, gắn sự phát triển của doanh nghiệp với phát triển của Việt Nam.

Sau khi nghe lãnh đạo Gelex trình bày, với sự đồng thuận và nhất trí cao, Đại hội đã thông qua kế hoạch kinh doanh trên cùng các báo cáo, tờ trình và nhiều nội dung quan trọng khác.

Gelex đặt mục tiêu lợi nhuận 1.921 tỷ đồng

Gelex đặt mục tiêu lợi nhuận 1.921 tỷ đồng

Năm 2024, Gelex sẽ cơ cấu lại danh mục đầu tư, trong đó mảng thiết bị điện, phát triển hạ tầng khu công nghiệp và bất động sản công nghiệp, năng lượng tái tạo vẫn là ưu tiên hàng đầu trong chiến lược đầu tư của tập đoàn.

Xem tiếp các bài khác

Địa chỉ: Số 3, ngõ 20 Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Truyền thông - Quảng cáo: 0913240779

Email: [email protected]

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Phạm Thị Hà

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên mạng số 3708/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 05/12/2022

Ghi rõ nguồn "Vietone.vn" khi phát hành từ Website này.