Hệ thống giao dịch VNDirect bị tấn công, nhà đầu tư lo lắng vì phải 'đứng ngoài cuộc chơi'

Cho đến thời điểm hiện tại, hệ thống giao dịch của VNDirect lẫn website vẫn không thể truy cập…

Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDirect (mã chứng khoán: VND) vừa phát đi thông báo cho biết hệ thống của công ty bị hacker tấn công từ 10 giờ sáng ngày 24/3.

Theo thông báo của VNDirect, đội ngũ công nghệ đã xử lý khắc phục được toàn bộ và đang trong quá trình kết nối trở lại để kịp thời gian giao dịch. Tuy nhiên, quá trình hồi phục dự kiến sẽ mất thời gian, nên VNDirect sẽ tiếp tục cập nhật với khách hàng.

Hệ thống giao dịch VNDirect bị tấn công, nhà đầu tư lo lắng vì phải 'đứng ngoài cuộc chơi'
Thông báo trên website của VNDirect

Đến thời điểm hiện tại, khi thị trường mở cửa, website của VNDirect vẫn chưa thể truy cập, chỉ thông báo về sự cố. Hệ thống giao dịch trực tuyến cho nhà đầu tư mở tài khoản cũng không thể đăng nhập.

Trên mạng xã hội, nhiều nhà đầu tư cũng tỏ ra hoang mang trước sự cố của VNDirect, họ lo lắng rằng liệu có phải "đứng ngoài cuộc chơi" trong ngày hôm nay, hay tài khoản giao dịch của mình có bị tấn công không?

Trước sự cố này, VNDirect cho biết thêm hiện có rất nhiều nhóm tung tin các tin đồn bất lợi ảnh hưởng tới thị trường và công ty. Theo đó, VNDirect nhấn mạnh đây chỉ là sự cố tấn công và đang được khắc phục.

“Toàn bộ thông tin, tài sản của khách hàng đều được đảm bảo trạng thái an toàn, không bị ảnh hưởng. Sự cố chỉ gây ảnh hưởng đến việc giao dịch hiện tại và chúng tôi đang tiến hành kết nối lại sớm nhất”, VNDirect cho biết.

Hệ thống giao dịch VNDirect bị tấn công, nhà đầu tư lo lắng vì phải 'đứng ngoài cuộc chơi' 2

Đáng chú ý, đây không phải là lần đầu tiên VNDirect gặp sự cố. Hồi tháng 4/2022, VNDirect cũng từng khiến nhà đầu tư lo lắng khi không thể truy cập website và bảng giá giao dịch trên các nền tảng thiết bị. Công ty lý giải tình trạng “bị sập” là do tên miền của các website đã hết hạn sử dụng và chưa được gia hạn.

Xem tiếp các bài khác

Địa chỉ: Số 3, ngõ 20 Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Truyền thông - Quảng cáo: 0913240779

Email: [email protected]

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Phạm Thị Hà

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên mạng số 3708/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 05/12/2022

Ghi rõ nguồn "Vietone.vn" khi phát hành từ Website này.