Lãi vỏn vẹn 5 tỷ đồng, Địa ốc Hoàng Quân (HQC) vẫn huy động thành công 1.000 tỷ đồng

Mặc dù lãi cả năm 2023 chỉ “vỏn vẹn” 5 tỷ đồng và vướng lùm xùm nợ thuế nhưng Công ty Cổ phần Tư vấn Thương mại Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (mã cổ phiếu HQC) vẫn vừa huy động thành công 1.000 tỷ đồng thông qua chào bán cổ phiếu riêng lẻ.

Địa ốc Hoàng Quân hiện đang đề xuất thực hiện loạt dự án nhà ở xã hội tại nhiều địa phương trên cả nước.

Công ty Cổ phần Tư vấn Thương mại Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (mã cổ phiếu HQC - sàn HoSE) vừa cho biết đã phát hành thành công 100 triệu cổ phiếu riêng lẻ với giá 10.000 đồng/cổ phiếu; số cổ phiếu này sẽ bị hạn chế chuyển nhượng trong vòng 01 năm. Qua đó, huy động thành công 1.000 tỷ đồng, nâng mạnh vốn điều lệ từ 4.766 tỷ đồng lên thành 5.766 tỷ đồng.

Địa ốc Hoàng Quân sẽ sử dụng số tiền trên để mua cổ phần từ cổ đông hiện hữu của Công ty Cổ phần Đầu tư Thành phố Vàng (400 tỷ đồng) và mua thêm cổ phần phát hành riêng lẻ của công ty này (600 tỷ đồng).

Được biết, Đầu tư Thành phố Vàng là chủ đầu tư dự án Chung cư Nhà ở xã hội Thành phố Vàng (Golden City) với quy mô 3,35ha và vốn đầu tư hơn 1.776 tỷ đồng. Đầu tư Thành phố Vàng có 5 cổ đông sáng lập, bao gồm ông Trương Anh Tuấn - Chủ tịch HĐQT Địa ốc Hoàng Quân và sở hữu 50% vốn của Đầu tư Thành phố Vàng.

Trong năm 2022, Địa ốc Hoàng Quân đã bán dự án Golden City cho Đầu tư Thành phố Vàng với giá 120 tỷ đồng. Đồng thời, Đầu tư Thành phố Vàng đã đổi đại diện pháp luật sang ông Nguyễn Thành Văn. Đáng chú ý, ông Nguyễn Thành Văn cũng là người đại diện cho nhiều công ty có liên quan đến Địa ốc Hoàng Quân.

Xét về hoạt động kinh doanh, trong năm 2023, Địa ốc Hoàng Quân ghi nhận doanh thu gần 293 tỷ đồng, tăng hơn 6% so với năm 2022, nhưng lợi nhuận sau thuế “vỏn vẹn” hơn 5 tỷ đồng, giảm 73% so với năm 2022; chỉ hoàn thành 4% mục tiêu lãi sau thuế.

Lãi vỏn vẹn 5 tỷ đồng, Địa ốc Hoàng Quân HQC vẫn huy động thành công 1.000 tỷ đồng
Khối lượng giao dịch và xu hướng giá cổ phiếu HQC của Địa ốc Hoàng Quân trong năm 2023. (Nguồn: TradingView)

Vừa qua, Cục Thuế TP.Hồ Chí Minh đã xác nhận Địa ốc Hoàng Quân đã thực hiện một phần nghĩa vụ thuế với giá trị 84,27 tỷ đồng, còn lại hơn 48,1 tỷ đồng nợ thuế chưa nộp sau khi Cục Thuế TP.Hồ Chí Minh có công văn về việc cưỡng chế nợ thuế đối với công ty này.

Địa ốc Hoàng Quân hiện đặt mục tiêu sẽ hoàn thành toàn bộ nghĩa vụ thuế trong quý 1/2024 và tích cực đấu thầu, triển khai các dự án nhà ở xã hội mới để khôi phục lại hoạt động kinh doanh và đem lại doanh thu, lợi tức cho cổ đông.

Trong 3 tháng gần đây, Địa ốc Hoàng Quân đã có các công văn gửi đến một số địa phương xin tiến hành nghiên cứu, đăng ký thực hiện các dự án nhà ở xã hội, bao gồm dự án nhà ở xã hội quy mô hơn 2.100 tỷ đồng tại TP.Đà Nẵng.

Vào cuối năm 2023, Địa ốc Hoàng Quân đã có kiến nghị gửi Thường trực Tổ công tác của Thủ tướng về việc hỗ trợ công ty kết nối với chính quyền các tỉnh, thành phố: TP.Hồ Chí Minh, Long An, Đồng Nai để thực hiện khoảng 50 dự án nhà ở xã hội quy mô 50.000 căn hộ.

Ban lãnh đạo Địa ốc Hoàng Quân cho biết, 4 công ty thành viên đã được một ngân hàng cam kết cho vay 15.000 tỷ đồng để thực hiện các dự án nhà ở xã hội, cải tạo chung cư cũ tại TP.Hồ Chí Minh, Long An, Đồng Nai. Đây cũng là ba địa phương đặt mục tiêu cao trong phát triển dự án nhà ở xã hội giai đoạn 2021-2030.

Vì sao chuỗi Bách Hoá Xanh chưa vội 'Bắc tiến'?

Vì sao chuỗi Bách Hoá Xanh chưa vội 'Bắc tiến'?

Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Đầu tư Thế giới Di động (mã cổ phiếu MWG) cho biết hiện chưa có ý định mở rộng chuỗi Bách Hoá Xanh ra thị trường miền Bắc mặc dù đối thủ chính là WinMart+ đang đẩy mạnh mở rộng từ miền Bắc vào miền Trung và miền Nam.

Xem tiếp các bài khác

Địa chỉ: Số 3, ngõ 20 Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Truyền thông - Quảng cáo: 0913240779

Email: [email protected]

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Phạm Thị Hà

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên mạng số 3708/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 05/12/2022

Ghi rõ nguồn "Vietone.vn" khi phát hành từ Website này.