Tập đoàn PAN sắp có đơn hàng đầu tiên với hệ thống siêu thị Walmart Trung Quốc

Lãnh đạo Tập đoàn PAN (mã cổ phiếu PAN) vừa tiết lộ loạt “tin vui” với cổ đông về mảng bánh kẹo, bao gồm khả năng sắp có đơn hàng đầu tiên với Walmart Trung Quốc.
Việc thâm nhập thành công hệ thống bán lẻ hàng đầu Trung Quốc sẽ mở ra triển vọng phát triển mạnh mảng bánh kẹo của Tập đoàn PAN. (Ảnh: CNN)

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024 diễn ra vào ngày 26/4 vừa quacủa Tập đoàn PAN (mã cổ phiếu PAN - sàn HoSE), ông Nguyễn Quốc Hoàng Thành viên HĐQT, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Bibica (Bánh kẹo Bibica, mã cổ phiếu BBC) đã chia sẻ với cổ đông nhiều “tin vui”.

Bánh kẹo Bibica hiện là công ty con, chuyên phụ trách lĩnh vực sản xuất kinh doanh bánh kẹo của Tập đoàn PAN với loạt nhóm sản phẩm nổi tiếng trong và ngoài nước.

Theo ông Nguyễn Quốc Hoàng, mặc dù nền kinh tế toàn cầu đối mặt với tăng trưởng chậm, lạm phát cao, xung đột địa chính trị phức tạp nhưng doanh thu từ hoạt động xuất khẩu bánh kẹo của Bánh kẹo Bibica trong năm 2023 vẫn tăng 52% so với năm 2022 và đà tăng trưởng này sẽ tiếp tục duy trì tích cực trong năm nay.

Hiện các sản phẩm của Bánh kẹo Bibica đang được xuất khẩu đến 18 quốc gia trên thế giới, bao gồm nhiều nước phát triển và có tính cạnh tranh cao như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Trung Quốc…

Đặc biệt, Tổng giám đốc Bánh kẹo Bibica tiết lộ, công ty vừa vượt qua bài kiểm tra của Walmart Trung Quốc - chi nhánh của hệ thống bán lẻ hàng đầu thế giới Walmart. Theo đó, Bánh kẹo Bibica dự kiến sẽ có đơn hàng đầu tiên cung cấp sản phẩm bánh kẹo cho hệ thống bán lẻ này tại Trung Quốc.

Theo tìm hiểu của Tạp chí Công Thương, Walmart China hiện có khoảng 400 siêu thị trên khắp Trung Quốc, chiếm gần 6% thị phần bán lẻ hiện đại nước này. Việc thâm nhập thành công Walmart China được kỳ vọng sẽ "mở rộng cửa" cho các sản phẩm của Bánh kẹo Bibica thâm nhập sâu vào thị trường này. 

Với quy mô lên tới 1,4 tỷ người tiêu dùng và khoảng cách địa lý gần với Việt Nam, Trung Quốc được xác định là thị trường trọng điểm của Bánh kẹo Bibica trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Quốc Hoàng chia sẻ: “Sau thời gian nghiên cứu kỹ lưỡng, chúng tôi nhận thấy thị trường Trung Quốc phù hợp để phát triển các dòng sản phẩm bánh tươi với thời gian sử dụng ngắn và bánh dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, đặc biệt là cho người tiểu đường,...”

Đây cũng là những dòng sản phẩm có thể khai thác thế mạnh về công nghệ sản xuất, khả năng nghiên cứu phát triển sản phẩm, và nguồn nguyên liệu của Bánh kẹo Bibica hiện nay.

Tập đoàn PAN
Ban lãnh đạo Tập đoàn PAN điều hành Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024.

Chia sẻ thêm về việc khai thác thị trường Trung Quốc, tại Đại hội, lãnh đạo Tập đoàn PAN cho biết, hoạt động xuất khẩu hạt các loại dự kiến sẽ tăng trưởng từ 10 - 15% trong năm nay khi việc bán hàng cho các đối tác truyền thống tại Trung Quốc, Hồng Kông (Trung Quốc) hồi phục hoàn toàn.

Lãnh đạo Bánh kẹo Bibica tự tin với việc đang chiếm thị phần lớn tại thị trường nội địa với hơn 100 triệu người tiêu dùng thì công ty đang có lợi thế về quy mô đủ lớn và lợi thế cạnh tranh đủ để vượt qua các hàng rào chất lượng tại các thị trường xuất khẩu.

Theo báo cáo thường niên năm 2023 của Bánh kẹo Bibica, doanh nghiệp này hiện có tới 150.000 điểm bán của kênh truyền thống và hơn 8.000 điểm bán của kênh hiện đại trên 63 tỉnh thành khắp cả nước.

Trong năm nay, Bánh kẹo Bibica đặt mục tiêu doanh thu thuần đạt 1.750 tỷ đồng và lãi trước thuế đạt 110,4 tỷ đồng, lần lượt tăng 18% và 4% so với năm 2023. Nếu hoàn thành kế hoạch trên, đây sẽ là mức doanh thu cao nhất trong lịch sử hoạt động của doanh nghiệp này.

Kết thúc quý 1/2024, Bánh kẹo Bibica ghi nhận doanh thu thuần đạt 360 tỷ đồng, tăng 152% so với cùng kỳ năm ngoái và lãi trước thuế đạt 17,4 tỷ đồng, gấp 5,8 lần so với mức đạt được của quý 1/2023.

Như vậy, sau quý đầu năm nay, Bánh kẹo Bibica đã hoàn thành 20,6% mục tiêu doanh thu và 16% mục tiêu lãi trước thuế cả năm.

MB bán đất của VKC Holdings để thu hồi nợ

MB bán đất của VKC Holdings để thu hồi nợ

Sau biến cố của ông Đỗ Thành Nhân, tình hình tài chính của VKC Holdings xấu đi trong hai năm gần đây. Công ty mất khả năng thanh toán trái phiếu cho trái chủ, liên tục bị ngân hàng bán đấu giá tài sản để thu hồi nợ.
PepsiCo vinh danh 2 startup Việt

PepsiCo vinh danh 2 startup Việt

Với giải pháp giúp giảm đáng kể lượng khí thải carbon cũng như tái chế và xử lý rác thải có mức giá phải chăng đã giúp hai startup Việt là Alternō và Grac lọt vào Top 10 doanh nghiệp sáng tạo, bền vững trong lĩnh vực thực phẩm, đồ uống của PepsiCo.
Xem tiếp các bài khác

Địa chỉ: Số 3, ngõ 20 Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Truyền thông - Quảng cáo: 0913240779

Email: [email protected]

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Lương Thị Như Trang

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên mạng số 3708/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 05/12/2022

Ghi rõ nguồn "Vietone.vn" khi phát hành từ Website này.