Giá vàng chờ đón một tuần đầy biến động

Thị trường vàng đang chuẩn bị cho một tuần quan trọng phía trước, một tuần chứa đầy rủi ro kinh tế vĩ mô đáng kể.

Giá vàng thế giới có xu hướng giảm với vàng giao ngay giảm 2,1 USD so với mức chốt phiên giao dịch tuần trước xuống 2.080,2 USD/ounce.

Với việc giá vàng tiến gần đến khoảng cách đáng kinh ngạc là 2.100 USD/ounce và đạt mức kỷ lục mới vào thứ sáu tuần trước, thị trường đang chuẩn bị cho một tuần quan trọng phía trước, một tuần chứa đầy rủi ro kinh tế vĩ mô đáng kể.

Thị trường vàng đang chứng kiến mức tăng hàng tuần tốt nhất kể từ tháng 11.

Mặc dù khởi đầu chậm chạp, dữ liệu kinh tế đáng thất vọng vào thứ sáu đã tạo ra một số điểm yếu cho đồng đôla Mỹ, tạo cơ hội cho vàng nhanh chóng tăng giá.

Alex Kuptsikevich, nhà phân tích thị trường cấp cao tại FxPro cho biết: “Mức tăng của ngày thứ năm và thứ sáu khẳng định khả năng vàng vượt lên trên mức trung bình 50 ngày, điều mà nó đã không thể làm được một tháng trước”.

Trong khi vàng đã cố gắng vượt qua ngưỡng kháng cự ở mức 2.050 USD, Kuptsikevich nói thêm rằng mức kháng cự chính tiếp theo cần theo dõi là 2.088 USD. Đồng thời, thị trường có thể tăng đáng kể nếu đà tăng kéo dài.

Tuy nhiên, không phải tất cả các nhà phân tích đều tin rằng vàng sẽ tăng cao hơn, ngay cả khi kim loại quý này vừa kết thúc tuần với động lực đáng kể. Trong một ghi chú hôm thứ năm, Nicky Shiels, người đứng đầu chiến lược kim loại tại MKS PAMP lưu ý rằng động thái bên ngoài của vàng có thể là kết quả của sự hợp nhất kéo dài nhiều tháng. Bà nói rằng động lực có thể đẩy giá vàng lên cao hơn, nhưng bức tranh cơ bản hiện tại vẫn giữ nguyên.

Giá vàng chờ đón một tuần đầy biến động

Các nhà phân tích thị trường tại CPM Group cũng không lạc quan rằng thị trường vàng có thể giữ được mức tăng của ngày thứ sáu vì kim loại quý này bị cuốn vào một mô hình giao dịch được xác định rõ ràng.

“Giá vàng gần như bị bán tháo mỗi khi chúng kiểm tra các mức kháng cự và khi giá kiểm tra các mức hỗ trợ mạnh, các nhà đầu tư quay trở lại thị trường, bắt đầu các lệnh mua mới một lần nữa. Điều này đã giữ giá vàng trong một phạm vi rộng, chủ yếu ở mức trên 2.000 USD”, các nhà phân tích cho biết trong một báo cáo vào cuối ngày thứ sáu.

“Giá vàng hiện đang kiểm tra mức 2.100 USD, sau khi phá vỡ vững chắc trên 2.050 USD ngày hôm qua”. Các nhà phân tích cho biết thêm: “Thị trường dường như đang tìm lý do để mua vàng và chốt lời khi các mức kháng cự kỹ thuật được kiểm tra. Không rõ liệu giá có tiếp tục tăng trong thời gian tới hay không, nhưng chúng đã đạt được mức tăng mạnh, cho thấy khả năng chốt lời sẽ giảm trong ngắn hạn. Giá giảm có thể đẩy vàng trở lại mức 2.075 USD, điều này có khả năng mang đến cơ hội mua nếu đà tăng tiếp tục”.

Cũng trong sáng nay, giá vàng trong nước ổn định. Hiện tại, giá vàng miếng các thương hiệu được niêm yết cụ thể như sau:

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng niêm yết ở mức 78,2 triệu đồng/lượng mua vào và 80,22 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự như ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

Vàng DOJI tại khu vực Hà Nội đang mua vào 78,15 triệu đồng/lượng và bán ra mức 80,15 triệu đồng/lượng. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang mua vào và bán ra mức tương tự như ở khu vực Hà Nội.

Giá vàng chờ đón một tuần đầy biến động 2

Tỷ giá trung tâm VND/USD hôm nay 3/3 được Ngân hàng Nhà nước công bố điều chỉnh mức 24.002 VND/USD, giảm 1 đồng so với phiên giao dịch ngày 1/3.

Hiện tỷ giá được phép giao dịch của các ngân hàng thương mại dao động từ 23.400 – 25.152 VND/USD. Tỷ giá đồng USD cũng đã được Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước đưa về phạm vi mua bán từ 23.400 đến 25.152 VND/USD.

Tại Vietcombank, tỷ giá USD hiện có mức mua vào là 24.440 VND và mức bán ra là 24.810 VND, giảm 10 đồng so với phiên giao dịch ngày 1/3. Giá mua và bán USD hiện tại nằm trong khoảng từ 23.400 - 25.300 VND/USD.

Trên thị trường tự do, tỷ giá USD hiện được giao dịch ở mức mua vào 25.470 VND và bán ra ở mức 25.530 VND.

Vị đắng của cổ phiếu ngành bia rượu

Vị đắng của cổ phiếu ngành bia rượu

Ngành bia rượu đang chứng kiến lượng tiêu thụ suy giảm mạnh trong bối cảnh sức mua giảm cộng thêm Nghị định 100 siết chặt quy định về nồng độ cồn của người tham gia giao thông. Điều này dẫn đến doanh thu và lợi nhuận của các doanh nghiệp bia rượu sụt giảm hàng nghìn tỷ đồng…

Xem tiếp các bài khác

Địa chỉ: Số 3, ngõ 20 Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Truyền thông - Quảng cáo: 0913240779

Email: [email protected]

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Phạm Thị Hà

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên mạng số 3708/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 05/12/2022

Ghi rõ nguồn "Vietone.vn" khi phát hành từ Website này.