Sau khi 'tăng nóng', giá vàng quay đầu giảm mạnh

Thị trường vàng đang chịu một số áp lực bán kỹ thuật.

Giá vàng thế giới giảm mạnh với vàng giao ngay giảm 19,2 USD xuống 2.333,3 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.352,5 USD/ounce, giảm 19,9 USD so với rạng sáng qua.

Tờ Kitco nhận định, thị trường vàng đang chịu một số áp lực bán khi nền kinh tế Mỹ chứng kiến lạm phát nóng hơn dự kiến.

Cục Thống kê Lao động Mỹ cho biết hôm thứ tư rằng chỉ số giá tiêu dùng (CPI) đã tăng 0,4% trong tháng trước sau khi tăng 0,4% trong tháng 2. Dữ liệu lạm phát mới nhất cao hơn dự kiến khi các nhà kinh tế kỳ vọng mức tăng 0,3%.

Báo cáo cho biết trong 12 tháng qua, lạm phát đã tăng 3,5%, cũng cao hơn kỳ vọng. Đồng thời, lạm phát tiếp tục ảnh hưởng đến giá sản xuất. CPI lõi, loại bỏ giá thực phẩm và năng lượng dễ biến động, tăng 0,4%, nóng hơn dự kiến.

Thị trường vàng đang gặp khó khăn khi dữ liệu lạm phát mới nhất đang gia tăng áp lực bán kỹ thuật. Giá vàng kỳ hạn tháng 6 được giao dịch lần cuối ở mức 2.348,10 USD/ounce, giảm 0,59% trong ngày.

Báo cáo cho biết chi phí nhà ở và giá xăng cao hơn là hai yếu tố lớn nhất dẫn đến lạm phát cao hơn trong tháng trước. Báo cáo cho biết: “Kết hợp lại, hai chỉ số này đã đóng góp hơn một nửa mức tăng chỉ số hàng tháng cho tất cả các mặt hàng”.

Sau khi 'tăng nóng', giá vàng quay đầu giảm mạnh

Theo một số nhà kinh tế, dữ liệu lạm phát mới nhất có thể là giọt nước cuối cùng buộc Cục Dự trữ Liên bang phải trì hoãn việc bắt đầu chu kỳ nới lỏng.

Paul Ashworth, Nhà kinh tế trưởng Bắc Mỹ tại Capital Economics cho biết trong một lưu ý rằng lạm phát mới nhất gần như đã dập tắt hy vọng về việc cắt giảm lãi suất vào tháng 6.

Mặc dù thị trường vàng đang chịu một số áp lực bán kỹ thuật, một số nhà phân tích lưu ý rằng kim loại quý này vẫn được hỗ trợ tốt vì nền kinh tế sẽ không thể duy trì lãi suất cao hơn khi nợ chính phủ tiếp tục tăng.

Trong một bài đăng trên mạng xã hội, Tavi Costa, chiến lược gia thị trường tại Crescat Capital, lưu ý rằng nếu lãi suất duy trì ổn định, khoản thanh toán dịch vụ cho nợ chính phủ sẽ tăng lên 1,6 nghìn tỷ USD vào tháng 12. Tuy nhiên, ngay cả khi Fed cắt giảm 150 điểm cơ bản, chi phí trả lãi sẽ tăng với tốc độ chậm hơn một chút lên 1,2 nghìn tỷ USD.

Cũng trong sáng nay, giá vàng trong nước được điều chỉnh giảm với mức giảm cao nhất là 1 triệu đồng. Hiện tại, giá vàng miếng các thương hiệu được niêm yết cụ thể như sau:

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng niêm yết ở mức 81,8 triệu đồng/lượng mua vào và 83,82 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự như ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng. Như vậy, so với rạng sáng qua, giá vàng SJC đã được điều chỉnh giảm 1 triệu đồng ở cả 2 chiều.

DOJI tại khu vực Hà Nội đã điều chỉnh giảm giá vàng miếng 200.000 đồng ở cả 2 chiều mua và bán xuống lần lượt 82,1 triệu đồng/lượng và 84,1 triệu đồng/lượng. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang mua vào và bán ra mức tương tự như khu vực Hà Nội.

Sau khi 'tăng nóng', giá vàng quay đầu giảm mạnh 2

Tỷ giá trung tâm VND/USD hôm nay 11/4 được Ngân hàng Nhà nước công bố điều chỉnh mức 24.036 VND/USD, giảm 1 đồng so với phiên giao dịch ngày 10/4.

Hiện tỷ giá được phép giao dịch của các ngân hàng thương mại dao động từ 23.400 – 25.187 VND/USD. Tỷ giá USD cũng đã được Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước đưa về phạm vi mua bán từ 23.400 đến 25.187 VND/USD.

Tại Vietcombank, tỷ giá USD có mức mua vào là 24.760 VND và mức bán ra là 25.130 VND, giữ mức tăng 10 đồng so với phiên giao dịch ngày 10/4. Giá mua và bán USD hiện tại nằm trong khoảng từ 23.400 - 25.300 VND/USD.

Trên thị trường tự do, tỷ giá USD hiện được giao dịch ở mức mua vào 25.486 VND và bán ra ở mức 25.566 VND.

Doanh nghiệp do dự đưa cổ phiếu lên sàn

Doanh nghiệp do dự đưa cổ phiếu lên sàn

Số lượng thương vụ, số vốn gọi được và giá trị vốn hóa liên quan đến phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) của các doanh nghiệp trong nước đều giảm mạnh trong năm qua do các yếu tổ bất lợi của thị trường tài chính.

Xem tiếp các bài khác

Địa chỉ: Số 3, ngõ 20 Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Truyền thông - Quảng cáo: 0913240779

Email: [email protected]

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Lương Thị Như Trang

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên mạng số 3708/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 05/12/2022

Ghi rõ nguồn "Vietone.vn" khi phát hành từ Website này.