Vàng trong nước bật tăng mạnh, giao dịch trên mức 82 triệu đồng/lượng

Trong sáng nay, giá vàng trong nước được điều chỉnh tăng mạnh với mức tăng cao nhất lên tới 400.000 đồng/lượng...

Giá vàng thế giới tăng nhẹ với vàng giao ngay tăng 5,7 USD lên 2.337,4 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.358,4 USD/ounce, tăng 13 USD so với rạng sáng qua.

Trong một cuộc phỏng vấn với Kitco News, Robert Minter, Giám đốc Chiến lược Đầu tư tại ABRDN nói rằng đợt phục hồi của vàng để đạt mức cao kỷ lục trên 2.350 USD/ounce chỉ mới bắt đầu. Vấn đề chỉ còn là thời gian trước khi các nhà đầu tư bán lẻ nhảy vào các tài sản được hỗ trợ bằng vàng.

Mặc dù nhu cầu đầu tư vẫn còn khá ảm đạm, Minter cho biết các nhà đầu tư vàng nên hài lòng vì ít nhất việc bán vàng đã dừng lại.

Minter giải thích rằng kể từ tháng 4/2022, các nhà đầu tư ETF đã bán khoảng 750 tấn vàng, tạo ra nguồn cung lớn trên thị trường, đáp ứng nhu cầu lịch sử trong hai năm từ các ngân hàng trung ương.

Minter chỉ ra rằng nhu cầu của ngân hàng trung ương vẫn chưa biến mất. Tuy nhiên, nguồn cung vàng đã cạn kiệt do hoạt động bán ETF chậm lại ở mức nhỏ giọt. Mặc dù hoạt động mua vàng của ngân hàng trung ương đã chậm lại trong những tuần gần đây, Minter cho biết xu hướng chung trong hoạt động mua vàng chính thức vẫn cao hơn.

Vàng trong nước bật tăng mạnh, giao dịch trên mức 82 triệu đồng/lượng

Tuy nhiên, câu hỏi rộng hơn vẫn là: Khi nào các nhà đầu tư phương Tây sẽ đón nhận vàng trở lại? Minter nói rằng ông kỳ vọng các nhà đầu tư phương Tây đang chờ đợi đợt cắt giảm lãi suất thực tế từ Cục Dự trữ Liên bang.

Bất chấp cái nhìn sâu sắc mới từ một loạt các ngân hàng trung ương vào tuần trước, Cục Dự trữ Liên bang vẫn có phần dè dặt khi bắt đầu chu kỳ nới lỏng tiếp theo. Một số thành viên ủy ban chính sách tiền tệ cho biết họ sẽ miễn cưỡng cắt giảm lãi suất vì lạm phát vẫn tăng cao.

Mặc dù thời điểm thực hiện chu kỳ nới lỏng của Cục Dự trữ Liên bang vẫn là một mục tiêu di động, Minter nói rằng chắc chắn lãi suất sẽ phải giảm.

Ngay cả khi Fed giữ nguyên lãi suất trong suốt mùa hè, Minter nói rằng ông vẫn kỳ vọng sẽ thấy việc cắt giảm lãi suất và bắt đầu một chu kỳ nới lỏng mới trước cuối năm nay.

Kể từ khi giữ mức hỗ trợ ở mức 2.000 USD vào đầu tháng 2, giá vàng đã tăng gần 19%, với giá chạm mức 2.372,50 USD/ounce vào đầu ngày thứ hai. Tuy nhiên, Minter cho biết thị trường vàng vẫn có giá trị đáng kể ngay cả sau đợt phục hồi này.

Cũng trong sáng nay, giá vàng trong nước được điều chỉnh tăng mạnh với mức tăng cao nhất lên tới 400.000 đồng/lượng. Hiện tại, giá vàng miếng các thương hiệu được niêm yết cụ thể như sau:

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng niêm yết ở mức 80,6 triệu đồng/lượng mua vào và 82,62 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự như ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng. Như vậy, so với rạng sáng qua, giá vàng SJC đã được điều chỉnh tăng 200.000 đồng ở cả 2 chiều mua và bán.

Trong khi đó, DOJI tại khu vực Hà Nội đã điều chỉnh tăng giá vàng miếng thêm 400.000 đồng ở cả 2 chiều mua và bán lên lần lượt 79,9 triệu đồng/lượng và bán ra mức 82,5 triệu đồng/lượng. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang mua vào và bán ra cao hơn 100.000 đồng so với khu vực Hà Nội, tăng 300.000 đồng ở cả 2 chiều mua và bán.

Vàng trong nước bật tăng mạnh, giao dịch trên mức 82 triệu đồng/lượng 2

Tỷ giá trung tâm VND/USD hôm nay 9/4 được Ngân hàng Nhà nước công bố điều chỉnh mức 24.038 VND/USD, giữ mức giá tăng 18 đồng so với phiên giao dịch ngày 8/4.

Hiện tỷ giá được phép giao dịch của các ngân hàng thương mại dao động từ 23.400 – 25.189 VND/USD. Tỷ giá USD cũng đã được Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước đưa về phạm vi mua bán từ 23.400 đến 25.189 VND/USD.

Tại Vietcombank, tỷ giá USD hiện có mức mua vào là 24.760 VND và mức bán ra là 25.130 VND, tăng 10 đồng so với phiên giao dịch ngày 8/4. Giá mua và bán USD hiện tại nằm trong khoảng từ 23.400 - 25.300 VND/USD.

Trên thị trường tự do, tỷ giá USD hiện được giao dịch ở mức mua vào 25.360 VND và bán ra ở mức 25.460 VND.

Sản phẩm cho nữ giới đang 'phất' trên thương mại điện tử, doanh nghiệp làm gì để tận dụng xu hướng?

Sản phẩm cho nữ giới đang 'phất' trên thương mại điện tử, doanh nghiệp làm gì để tận dụng xu hướng?

Thị trường thương mại toàn cầu đang chứng kiến sự gia tăng các sản phẩm dành cho nữ giới. Bằng cách thấu hiểu và đáp ứng các nhu cầu, nguyện vọng của phụ nữ, doanh nghiệp Việt có thể bước chân vào phân khúc đang tăng này và thúc đẩy thành công bền vững trên thị trường toàn cầu...

Xem tiếp các bài khác

Địa chỉ: Số 3, ngõ 20 Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Truyền thông - Quảng cáo: 0913240779

Email: [email protected]

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Lương Thị Như Trang

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên mạng số 3708/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 05/12/2022

Ghi rõ nguồn "Vietone.vn" khi phát hành từ Website này.