Trong tháng 3, khối lượng giao dịch tiền điện tử tăng cao nhất lịch sử

Thị trường tiền điện tử không chỉ chứng kiến những mức tăng ấn tượng về giá trị trong tháng 3 mà khối lượng giao dịch cũng gần như tăng gấp đôi lên mức cao nhất mọi thời đại…

Tiền điện tử đã có những diễn biến sôi động trong tháng 3 với khối lượng giao dịch tăng lên mức cao nhất mọi thời đại.

Theo một báo cáo nghiên cứu của JPMorgan cho thấy, khối lượng giao dịch trong tháng 3 đã cao hơn gần gấp đôi so với tháng trước, phù hợp với kết quả hoạt động của quý đầu năm 2024 khi so sánh với quý cuối cùng năm 2023.

Trích dẫn dữ liệu TradingView, Khối lượng Trung bình Hàng ngày (ADV) của toàn bộ thị trường tiền điện tử đã tăng 87% so với tháng trước. Số liệu của CCData còn chỉ ra mức tăng trưởng đáng kể hơn, đặc biệt là về khối lượng giao dịch altcoin.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử đã tăng 19% trong tháng 3, cho thấy đà tăng trưởng vẫn tiếp tục mặc dù với tốc độ chậm hơn so với tháng trước. Một số altcoin thậm chí đã có hoạt động vượt trội hơn cả hai đồng tiền chủ chốt như Bitcoin và Ethereum về tốc độ tăng trưởng, nhưng nhìn chung, mức tăng trưởng hai con số vẫn được thấy trên toàn hệ sinh thái rộng lớn.

“Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử vẫn ở trên ngưỡng 2 nghìn tỷ USD trong suốt tháng 3. Có thời điểm giữa tháng chạm mốc 2,6 nghìn tỷ USD trước khi ổn định ở khoảng 2,5 nghìn tỷ USD vào cuối tháng”, báo cáo của JPMorgan chỉ ra.

Trong tháng 3, khối lượng trung bình hàng ngày trên tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã tăng 87% so với tháng trước và tăng 133% so với cùng kỳ năm ngoái. Không giống như xu hướng chậm lại trong tháng 2, có vẻ như tốc độ giao dịch đã tăng lên một cách có ý nghĩa trong tháng 3, các nhà phân tích của JPMorgan nhận định.

Bối cảnh pháp lý ở Mỹ vẫn là tâm điểm được thị trường để mắt trong tháng 3 với một số cập nhật quan trọng. Mặc dù vẫn còn thiếu hướng dẫn quy định rõ ràng, tháng 3 vẫn ghi nhận một số động thái pháp lý quan trọng và các quyết định của tòa án liên quan đến ngành công nghiệp tiền điện tử, bao gồm cáo buộc chống lại Coinbase và một vài tên tuổi lớn khác.

JPMorgan lưu ý rằng, Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) sẽ tiếp tục phương pháp tiếp cận "quy định bằng thực thi" và điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến động lực thị trường trong thời gian tới.

Lĩnh vực DeFi cũng chứng kiến sự mở rộng, được thúc đẩy bởi sự gia tăng Tổng Giá trị Khóa (Total Value Locked - TVL) trên các giải pháp Ethereum Lớp 2 sau đợt nâng cấp Dencun thành công vào giữa tháng vừa qua để mở rộng năng lực của hệ sinh thái và giảm phí giao dịch.

Trong khi đó, dòng tiền ròng vào các quỹ ETF Bitcoin vẫn dương trong tháng 3, nhưng đã chậm lại xuống còn 4,6 tỷ USD so với mức 6,1 tỷ USD của tháng 2, mặc dù Bitcoin đã phá đỉnh lên mức cao nhất mọi thời đại mới là hơn 73.000 USD vào giữa tháng.

Sự tăng giá của Bitcoin ban đầu là động lực cho dòng vốn vào ETF tăng lên, nhưng xu hướng này dường như giảm bớt khi giá Bitcoin bắt đầu giao dịch đi ngang sau khi đạt mốc cao kỷ lục.

Lợi nhuận khai thác Bitcoin ước tính được cải thiện thêm khoảng 33% trong tháng 3. Điều này được thúc đẩy bởi giá Bitcoin trung bình tăng 37% so với tháng trước, vượt xa mức tăng trưởng của hashrate mạng. Tuy nhiên, lợi nhuận dự kiến sẽ giảm vào tháng 4 do sự kiện Bitcoin Halving sắp tới, sẽ làm giảm phần thưởng khối từ 6,25 xuống 3,125 Bitcoin.

Sản phẩm cho nữ giới đang 'phất' trên thương mại điện tử, doanh nghiệp làm gì để tận dụng xu hướng?

Sản phẩm cho nữ giới đang 'phất' trên thương mại điện tử, doanh nghiệp làm gì để tận dụng xu hướng?

Thị trường thương mại toàn cầu đang chứng kiến sự gia tăng các sản phẩm dành cho nữ giới. Bằng cách thấu hiểu và đáp ứng các nhu cầu, nguyện vọng của phụ nữ, doanh nghiệp Việt có thể bước chân vào phân khúc đang tăng này và thúc đẩy thành công bền vững trên thị trường toàn cầu...

Xem tiếp các bài khác

Địa chỉ: Số 3, ngõ 20 Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Truyền thông - Quảng cáo: 0913240779

Email: [email protected]

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Lương Thị Như Trang

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên mạng số 3708/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 05/12/2022

Ghi rõ nguồn "Vietone.vn" khi phát hành từ Website này.