Tâm lý lạc quan bao trùm thị trường, giá vàng được dự báo tiếp tục tăng vào tuần này

Khi thị trường tài chính chao đảo, nhiều nhà đầu tư sẽ chuyển sang vàng...

Giá vàng thế giới có xu hướng tăng với vàng giao ngay tăng 2,5 USD so với mức chốt phiên tuần trước lên 2.331,7 USD/ounce.

Cuộc khảo sát vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy tâm lý của Phố Wall vẫn vô cùng lạc quan về vàng cho tuần này.

Adam Button, người đứng đầu chiến lược tiền tệ tại Forexlive.com cho biết: “Vàng bị kéo căng nhưng xu hướng này hiện không thể chống lại được. Châu Á đang mua vàng hầu như mỗi ngày”.

Darin Newsom, Nhà phân tích thị trường cấp cao tại Barchart.com cho biết: “Tuần này lại là một quyết định khó khăn, nhưng hiện tại, tôi sẽ tuân theo Định luật chuyển động thứ nhất của Newton áp dụng cho thị trường: Thị trường có xu hướng sẽ giữ nguyên xu hướng đó cho đến khi bị tác động bởi một lực lượng bên ngoài, với lực lượng bên ngoài đó thường là tiền đầu tư. Hiện tại, tiền dường như dòng tiền đó đang chảy vào vàng vì bất cứ lý do gì”.

Tâm lý lạc quan bao trùm thị trường, giá vàng được dự báo tiếp tục tăng vào tuần này

“Tôi có thể đưa ra lập luận kỹ thuật rằng thị trường có thể giảm vào tuần tới không? Có, nhưng vàng đang ở giai đoạn mà các biểu đồ không có ý nghĩa gì vào thời điểm này”, ông nói thêm. “Đó đều là những nguyên tắc cơ bản và hiện tại, các ngân hàng trung ương trên thế giới vẫn tiếp tục mua vào”.

Adrian Day, Chủ tịch của Adrian Day Asset Management cho biết: “Mặc dù các nhà đầu tư phương Tây thường không tham gia vào thị trường vàng nhưng rõ ràng có một số ‘tay to’ trên thị trường đang mua và có thể không chỉ các ngân hàng trung ương.

Các cá nhân và gia đình giàu có cũng như các nhà đầu tư hiểu biết đang tích lũy để đáp lại nhận thức về sự mong manh ngày càng tăng của hệ thống tài chính, kinh tế và địa chính trị toàn cầu”.

“Khi thị trường tài chính chao đảo, nhiều nhà đầu tư sẽ chuyển sang vàng”.

Giám đốc chiến lược thị trường của SIA Wealth Management, Colin Cieszynski dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục biến động. “Tôi sẽ giữ thái độ trung lập”, Cieszynski nói. “Đối với tôi, vàng có vẻ như vẫn tăng giá mạnh và lãi suất trái phiếu kho bạc vẫn tăng, và điều đó sẽ đẩy đồng đôla tăng giá. Nhưng mặt khác, vàng cũng có những cơn gió thuận chiều và đó là lý do tại sao tôi giữ quan điểm trung lập trong tuần này”.

Cũng trong sáng nay, giá vàng trong nước ổn định quanh 81 triệu đồng/lượng. Hiện tại, giá vàng miếng các thương hiệu được niêm yết cụ thể như sau:

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng niêm yết ở mức 79,7 triệu đồng/lượng mua vào và 81,72 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự như ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

Vàng DOJI tại khu vực Hà Nội đang mua vào mức 79 triệu đồng/lượng và bán ra mức 81,6 triệu đồng/lượng - giảm 400 nghìn đồng so với ngày hôm trước. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang mua vào và bán ra mức tương tự như ở khu vực Hà Nội.

Tâm lý lạc quan bao trùm thị trường, giá vàng được dự báo tiếp tục tăng vào tuần này 2

Tỷ giá trung tâm VND/USD hôm nay 8/4 được Ngân hàng Nhà nước công bố điều chỉnh mức 24.038 VND/USD, tăng 18 đồng so với phiên giao dịch ngày 5/4.

Hiện tỷ giá được phép giao dịch của các ngân hàng thương mại dao động từ 23.400 – 25.171 VND/USD. Tỷ giá USD cũng đã được Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước đưa về phạm vi mua bán từ 23.400 đến 25.171 VND/USD.

Tại Vietcombank, tỷ giá USD có mức mua vào là 24.750 VND và mức bán ra là 25.120 VND, tăng 10 đồng so với phiên giao dịch ngày 5/4. Giá mua và bán USD hiện tại nằm trong khoảng từ 23.400 - 25.300 VND/USD.

Trên thị trường tự do, tỷ giá USD hiện được giao dịch ở mức mua vào 25.450 VND và bán ra ở mức 25.510 VND.

Sản phẩm cho nữ giới đang 'phất' trên thương mại điện tử, doanh nghiệp làm gì để tận dụng xu hướng?

Sản phẩm cho nữ giới đang 'phất' trên thương mại điện tử, doanh nghiệp làm gì để tận dụng xu hướng?

Thị trường thương mại toàn cầu đang chứng kiến sự gia tăng các sản phẩm dành cho nữ giới. Bằng cách thấu hiểu và đáp ứng các nhu cầu, nguyện vọng của phụ nữ, doanh nghiệp Việt có thể bước chân vào phân khúc đang tăng này và thúc đẩy thành công bền vững trên thị trường toàn cầu...

Xem tiếp các bài khác

Địa chỉ: Số 3, ngõ 20 Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Truyền thông - Quảng cáo: 0913240779

Email: [email protected]

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Lương Thị Như Trang

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên mạng số 3708/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 05/12/2022

Ghi rõ nguồn "Vietone.vn" khi phát hành từ Website này.