Thị trường vàng quốc tế tiến vào khoảng lặng trước cơn bão?

Cuộc khảo sát vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy hơn 3/4 chuyên gia trong ngành tin rằng giá vàng đã ổn định hoặc sẽ giảm trong thời gian tới...

Giá vàng thế giới có xu hướng tăng với vàng giao ngay tăng 2,4 USD so với mức chốt phiên tuần trước lên 2.335,7 USD/ounce.

Cuộc khảo sát vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy hơn 3/4 chuyên gia trong ngành tin rằng giá vàng đã ổn định hoặc sẽ giảm trong thời gian tới, trong khi một nửa số nhà giao dịch tư nhân vẫn tin rằng kim loại quý này có thể tăng cao hơn trong những ngày tới.

“Giảm”, Darin Newsom, Nhà phân tích thị trường cấp cao tại Barchart.com cho biết. Colin Cieszynski, Giám đốc chiến lược thị trường tại SIA Wealth Management thì cho biết: “Tôi giữ quan điểm trung lập về vàng trong tuần tới. Giữa kỳ nghỉ lễ ở Mỹ và việc thiếu vắng các sự kiện lớn sắp diễn ra vào cuối tháng, có vẻ như đây sẽ là một tuần yên tĩnh”.

“Tăng”, Adrian Day, Chủ tịch của Adrian Day Asset Management cho biết. “Chúng tôi kỳ vọng giá sẽ phục hồi sau đợt bán tháo lớn trong vài ngày qua và một nỗ lực khác để phá vỡ mức 2.400 USD một cách thuyết phục. Việc vàng có vượt qua mức đó hay không là điều chưa chắc chắn, nhưng trong tuần tới, chúng tôi kỳ vọng sẽ có một đợt phục hồi tốt”.

vang2-766.jpg

Day nói thêm: “Khả năng phục hồi của vàng trước bất kỳ đợt giảm giá nào trong ba tháng qua thật đáng kinh ngạc”.

Daniel Pavilonis, nhà môi giới hàng hóa cao cấp tại RJO Futures đã xem xét các yếu tố ảnh hưởng đến kim loại quý vào thứ sáu. “Tôi nghĩ có một số điều đang đẩy vàng xuống”, ông nói.

Trước hết, Pavilonis cho biết, dự đoán sẽ có một đợt giảm giá sau khi kim loại quý này tăng mạnh vào tuần trước.

“Tôi nghĩ vàng sẽ tăng cao hơn lên tới 3.000 USD”, ông nói. “Tôi không nghĩ mọi chuyện sẽ dễ dàng như vậy, nhưng nếu việc cắt giảm lãi suất vẫn diễn ra, tôi nghĩ có khả năng cao là chúng ta sẽ tiếp tục chứng kiến giá vàng tăng cao hơn”.

Tuần này, 14 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia Khảo sát vàng của Kitco News và tâm lý đối với kim loại quý phần lớn đã trở nên tệ trong thời gian tới. Chỉ có ba chuyên gia, chiếm 21%, dự đoán giá vàng sẽ tăng cao hơn vào tuần tới, trong khi 8 nhà phân tích, chiếm 57%, dự đoán giá vàng sẽ giảm. Ba chuyên gia khác, chiếm 21% tổng số, nhận định vàng có xu hướng đi ngang trong tuần tới.

Trong khi đó, 195 phiếu bầu đã được bỏ trong cuộc thăm dò trực tuyến của Kitco, trong đó các nhà đầu tư có quan điểm lạc quan hơn về kim loại màu vàng. 94 nhà giao dịch tư nhân, tương đương 48%, dự đoán giá vàng sẽ tăng vào tuần tới. 50% khác, hay 26%, dự đoán giá sẽ thấp hơn, trong khi 51 người trả lời, đại diện cho 21% còn lại, kỳ vọng giá sẽ duy trì ở mức ổn định trong tuần tới.

Cũng trong sáng nay, giá vàng trong nước được duy trì ổn định trên 89 triệu đồng/lượng. Hiện tại, giá vàng miếng các thương hiệu được niêm yết cụ thể như sau:

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM niêm yết ở mức 87,6 triệu đồng/lượng mua vào và 89,6 triệu đồng/lượng bán ra.

DOJI tại khu vực Hà Nội đang niêm yết giá vàng miếng ở mức 87,6 triệu đồng/lượng mua vào và 89,3 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP.HCM, vàng thương hiệu này đang mua vào và bán ra mức tương tự như ở khu vực Hà Nội.

vang22-4444.jpg

Tỷ giá trung tâm VND/USD hôm nay 27/5 được Ngân hàng Nhà nước công bố điều chỉnh mức 24.264 VND/USD, tăng 6 đồng so với phiên giao dịch ngày 24/5.

Hiện tỷ giá được phép giao dịch của các ngân hàng thương mại dao động từ 23.400 – 25.450 VND/USD. Tỷ giá USD cũng đã được Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước đưa về phạm vi mua bán từ 23.400 đến 25.450 VND/USD.

Tại Vietcombank, tỷ giá có mức mua vào là 25.247 VND và mức bán ra là 25.477 VND, tăng 27 đồng ở chiều mua và tăng 7 đồng ở chiều bán so với phiên giao dịch ngày 24/5. Giá mua và bán USD hiện tại nằm trong khoảng từ 24.000 - 25.500 VND/USD.

Trên thị trường tự do, tỷ giá USD hiện được giao dịch ở mức mua vào 25.775 VND và bán ra ở mức 25.835 VND.

Nguồn sống đến từ... kem

Nguồn sống đến từ... kem

Khi cuộc khủng hoảng khí hậu buộc người dân bang Rajasthan phải rời bỏ nhà cửa, một ngành công nghiệp mới đã mở ra ở bang có phần lớn diện tích là sa mạc này giúp cuộc sống của nhiều người thay đổi.
Xem tiếp các bài khác

Địa chỉ: Số 3, ngõ 20 Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Truyền thông - Quảng cáo: 0913240779

Email: [email protected]

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Phạm Thị Hà

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên mạng số 3708/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 05/12/2022

Ghi rõ nguồn "Vietone.vn" khi phát hành từ Website này.