Vàng phi thẳng lên mức cao nhất mọi thời đại, các chuyên gia dự báo tiếp tục tăng trong tuần này

Phần lớn những người được khảo sát đều nhận thấy vàng tăng hoặc có xu hướng đi ngang vào tuần này...

Giá vàng thế giới rạng sáng đầu tuần có xu hướng giảm với vàng giao ngay giảm 1,2 USD so với mức chốt phiên giao dịch tuần trước xuống 2.177,4 USD/ounce.

Sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại vào thứ sáu tuần trước nữa, vàng đã tiếp tục tăng trong tuần vừa qua và thiết lập nhiều mức cao nhất mọi thời đại ở cả thị trường giao ngay và thị trường tương lai. Đáng nói, đà tăng của vàng bất chấp tuyên bố mới của Chủ tịch Fed Powell tại Capitol Hill và mức cao nhất mọi thời đại của thị trường chứng khoán và Bitcoin.

Cuộc khảo sát vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy tâm lý tăng giá trong tuần này đã hoàn toàn chiếm ưu thế ở Phố Wall. Phần lớn những người được khảo sát đều nhận thấy vàng tăng hoặc có xu hướng đi ngang vào tuần này.

Mark Leibovit, nhà xuất bản của VR Metals/Resource Letter, đã tóm tắt quan điểm của mình về triển vọng của kim loại quý bằng bốn chữ cái: “BULL”.

Vàng phi thẳng lên mức cao nhất mọi thời đại, các chuyên gia dự báo tiếp tục tăng trong tuần này

“Đi ngang”, Christopher Vecchio, Giám đốc bộ phận Tương lai & Forex tại Tastylive.com cho biết.

“Tăng” là dự đoán về giá vàng của Adrian Day, Chủ tịch của Adrian Day Asset Management. “Động lực đang đến với vàng và những người mua mới – ngoài các ngân hàng trung ương – cuối cùng cũng đang tham gia vào thị trường. Với sự thiếu tiếp cận đáng kể của hầu hết các nhà đầu tư ở phương Tây, cả bán lẻ và tổ chức, động thái này có thể có hiệu quả".

Ole Hansen, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo, là một trong số ít các nhà phân tích có quan điểm giảm giá trong tuần này. Ông nói: “Vàng sẽ giảm giá vào tuần tới vì kim loại quý này này hiện đang rất cần được củng cố sau khi xuất hiện đà tăng trước thời hạn”.

Sean Lusk, đồng giám đốc phòng ngừa rủi ro thương mại tại Walsh Trading, tin rằng tất cả các dấu hiệu đều cho thấy đợt phục hồi này được thúc đẩy bởi hoạt động mua có chủ quyền.

Ông nói: “Trung Quốc chỉ đang âm thầm củng cố thị trường, bổ sung vào nguồn dự trữ. Rất nhiều ngân hàng trung ương mua vào, không chỉ bởi họ mà còn bởi những người khác để hỗ trợ đồng tiền của họ. Tôi nghĩ chuyện đó vẫn đang diễn ra. Có rất nhiều điều không chắc chắn trên toàn cầu, tôi phải nghĩ đó là một phần quan trọng, bởi cổ phiếu đang ở mức cao nhất mọi thời đại và vàng cũng ở mức cao nhất mọi thời đại”.

Lusk cho biết ngay cả khi kim loại màu vàng đạt mức cao chưa từng có này, xu hướng vẫn đi lên.

Cũng trong sáng nay, giá vàng trong nước ổn định và giao dịch gần mốc 82 triệu đồng/lượng. Hiện tại, giá vàng miếng các thương hiệu được niêm yết cụ thể như sau:

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng niêm yết ở mức 80 triệu đồng/lượng mua vào và 82,02 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự như ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

Vàng miếng DOJI tại khu vực Hà Nội đang thu mua mức 79,45 triệu đồng/lượng và bán ra mức 81,95 triệu đồng/lượng. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang mua vào và bán ra mức tương tự như khu vực Hà Nội.

Vàng phi thẳng lên mức cao nhất mọi thời đại, các chuyên gia dự báo tiếp tục tăng trong tuần này 2

Tỷ giá trung tâm VND/USD hôm nay 10/3 được Ngân hàng Nhà nước công bố điều chỉnh mức 23.996 VND/USD, giảm 21 đồng so với phiên giao dịch ngày 8/3.

Hiện tỷ giá được phép giao dịch của các ngân hàng thương mại dao động từ 23.400 – 25.145 VND/USD. Tỷ giá đồng USD cũng đã được Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước đưa về phạm vi mua bán từ 23.400 đến 25.145 VND/USD.

Tại Vietcombank, tỷ giá có mức mua vào là 24.470 VND và mức bán ra là 24.840 VND, giảm 30 đồng so với phiên giao dịch ngày 8/3. Giá mua và bán USD hiện tại nằm trong khoảng từ 23.400 - 25.300 VND/USD.

Trên thị trường tự do, tỷ giá USD hiện được giao dịch ở mức mua vào 25.570 VND và bán ra ở mức 25.650 VND.

Xem tiếp các bài khác

Địa chỉ: Số 3, ngõ 20 Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Truyền thông - Quảng cáo: 0913240779

Email: [email protected]

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Phạm Thị Hà

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên mạng số 3708/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 05/12/2022

Ghi rõ nguồn "Vietone.vn" khi phát hành từ Website này.