Trận động đất 7,5 độ Richters làm rung chuyển Đài Loan (TQ)

Năng lượng của trận động đất được ví như 32 quả bom nguyên tử Hiroshima, gây ra rung chấn mạnh mẽ trên khắp Đài Loan (TQ) và các đảo lân cận...

Lúc gần 8h (giờ địa phương) sáng 3/4, một trận động đất có độ lớn 7,3 (theo thang Momen) xảy ra tại khu vực Đài Loan (TQ), độ sâu chấn tiêu khoảng 15km.

Chính phủ Nhật Bản ngay sau đó đã đưa ra cảnh báo sóng thần có thể cao đến 3m tại các hòn đảo phía nam ở gần Đài Loan. Chính quyền địa phương cho biết, động đất mạnh 7,2 độ, trong khi Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ cho hay trận rung chấn có cường độ 7,5 độ.

Các kênh truyền thông đã chiếu cảnh một số tòa nhà ở thành phố Hoa Liên, gần tâm chấn trận động đất, trong khi có thông tin một số người bị mắc kẹt.

Cơ quan địa chấn Philippines đưa ra cảnh báo sóng thần, trong đó các khu vực ven biển phía đông Philippines sẽ hứng chịu “Sóng thần cao”. Người dân tại các khu vực ven biển ở một số tỉnh được khuyến cáo sơ tán ngay lập tức đến những vùng đất cao hơn hoặc di chuyển sâu hơn vào đất liền.

Đài NHK của Nhật Bản chạy thông tin ngắn gọn "sơ tán". Một phát thanh viên của NHK cảnh báo: "Sóng thần đang đến. Vui lòng sơ tán ngay lập tức. Không dừng lại, không quay lại!". Đài NHK sau đó đưa tin sóng thần cao 0,3m đã đến đảo Yonagugi phía nam Nhật Bản.

Trận động đất này được cho là mạnh nhất tại Đài Loan (TQ) trong 25 năm qua. Hiện chưa có thống kê chính thức về thiệt hại.

Xem tiếp các bài khác

Địa chỉ: Số 3, ngõ 20 Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Truyền thông - Quảng cáo: 0913240779

Email: [email protected]

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Lương Thị Như Trang

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên mạng số 3708/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 05/12/2022

Ghi rõ nguồn "Vietone.vn" khi phát hành từ Website này.