Âm vang "Điện Biên Phủ - Mốc vàng lịch sử"

Tối 6/5/2024, chương trình nghệ thuật “Điện Biên Phủ - Mốc vàng lịch sử” sẽ diễn ra tại Quảng trường 7/5 (TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên).
Chương trình nghệ thuật kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ là sự kiện tri ân các anh hùng, liệt sĩ và những người có công với cách mạng

Chương trình nghệ thuật Điện Biên Phủ- Mốc vàng lịch sử do Bộ VHTTDL và UBND tỉnh Điện Biên phối hợp thực hiện. 

Chương trình nghệ thuật kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ là sự kiện tri ân các anh hùng, liệt sĩ và những người có công với cách mạng, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc. 

Đồng thời, góp phần tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng và trách nhiệm của các thế hệ, nhất là thế hệ trẻ đối với quê hương đất nước.

Chương trình mang đến cái nhìn về Điện Biên hôm nay, từ chiến trường khốc liệt năm xưa, những thế hệ hôm nay đang chung sức dựng xây quê hương trong sự phát triển chung của đất nước với tinh thần tự hào quá khứ, hướng tới tương lai, qua đó gửi đi thông điệp về khát vọng hòa bình của dân tộc Việt Nam.

âm vang điện biên phủ
Điện Biên Phủ- Mốc vàng lịch sử gồm 14 tiết mục, được chia làm 3 phần

Điện Biên Phủ- Mốc vàng lịch sử gồm 14 tiết mục, được chia làm 3 phần: “Toàn dân ra trận”, “Khúc tráng ca thế kỷ XX” và “Điểm hẹn hòa bình”.

Chương trình sử dụng công nghệ hiện đại, vẽ lại bức tranh toàn cảnh về chiến dịch Điện Biên Phủ, mang đến không khí linh thiêng ngay chính tại chiến trường ác liệt năm xưa, với sân khấu đặt tại Quảng trường 7/5, TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên. 

Chương trình nghệ thuật “Điện Biên Phủ - Mốc vàng lịch sử” sẽ phản ánh được những bài học lịch sử của chiến thắng Điện Biên Phủ, đó là sự chỉ đạo tài tình của Bác Hồ, của Đảng, của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, của Quân ủy,... đã huy động sức mạnh của toàn dân để chi viện cho Điện Biên.

Từ dân công, thanh niên xung phong, các tầng lớp nhân dân tham gia chiến dịch; sự hy sinh anh dũng, vượt qua mọi khó khăn gian khổ của bộ đội; sự đoàn kết, ủng hộ của bạn bè quốc tế và thắp lên ý chí đấu tranh giành độc lập, tự do ở các nước Đông Dương. Chương trình cũng mang đến cái nhìn về Điện Biên hôm nay, từ chiến trường khốc liệt năm xưa, những thế hệ hôm nay đang chung sức dựng xây quê hương trong sự phát triển chung của đất nước, qua đó gửi đi thông điệp về khát vọng hòa bình cho nhân loại trên toàn thế giới.

hò kéo pháo

 

Trong chương trình, nhiều tác phẩm âm nhạc kinh điển liên quan đến chiến thắng Điện Biên Phủ như Hoan hô chiến sĩ Điện Biên, Hò kéo pháo, Làng tôi… đến các ca khúc hiện đại Việt Nam ngày mới, Tổ khúc hợp xướng Điện Biên, tác phẩm quốc tế ca ngợi Hồ Chí Minh The Ballad of Ho Chi Minh… sẽ được các nghệ sĩ trình diễn trước khán giả cả nước. Các phóng sự “Điện Biên Phủ - Nơi được chọn”, “Thiếu tướng Đỗ Văn Phúc – Tiếng kèn địch vận”, “Sự ủng hộ của những lực lượng yêu hòa bình”, clip “Điện Biên Phủ, cuộc chiến giữa hổ và voi” cũng sẽ được trình chiếu đen xen trong chương trình.

Sân khấu được dàn dựng với hệ thống âm thanh, ánh sáng hiện đại, tạo nên không khí trang trọng, bi tráng để kể câu chuyện xúc động và rất đỗi tự hào về mảnh đất huyền thoại Điện Biên Phủ.

Đặc biệt, trong chương trình có nhiều tiết mục đặc sắc, được dàn dựng công phu, tái hiện những đoàn xe đạp thồ vận chuyển hàng cung cấp cho chiến dịch; hình ảnh hàng trăm chiến sĩ kéo pháo vào mặt trận Điện Biên Phủ; tái hiện trận Him Lam mở màn Chiến dịch Điện Biên Phủ.

Trong hai ngày 6/5 và 7/5, nhiều hoạt động quan trọng sẽ được tổ chức trong chương trình kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, đặc biệt là lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành được tổ chức sáng 7/5 tại sân vận động tỉnh Điện Biên.

Vì sao hoá đơn tiền điện tháng 4 tăng cao?

Vì sao hoá đơn tiền điện tháng 4 tăng cao?

Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) lý giải nguyên nhân khiến hóa đơn tiền điện của nhiều khách hàng tăng cao trong tháng 4/2024, đồng thời khuyến nghị các biện pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm trong thời gian điện năng tiêu thụ tăng cao.
TP. Hồ Chí Minh cấp bách triển khai loạt giải pháp tiết kiệm điện

TP. Hồ Chí Minh cấp bách triển khai loạt giải pháp tiết kiệm điện

Điều chỉnh nhiệt độ máy điều hòa từ 26 độ C trở lên; mở máy điều hòa trễ 60 phút và tắt sớm 60 phút; tắt hoặc giảm 50% công suất hệ thống chiếu sáng hành lang, bãi giữ xe, khuôn viên, các khu vực công cộng; dịch chuyển một phần các hoạt động sản xuất sau 22 giờ;... là những hoạt động UBND TP. Hồ Chí Minh yêu cầu triển khai cấp bách nhằm tiết kiệm điện, bảo đảm cung ứng điện từ nay đến 30/6.
Xem tiếp các bài khác

Địa chỉ: Số 3, ngõ 20 Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Truyền thông - Quảng cáo: 0913240779

Email: [email protected]

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Lương Thị Như Trang

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên mạng số 3708/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 05/12/2022

Ghi rõ nguồn "Vietone.vn" khi phát hành từ Website này.