Ngổn ngang xe cộ mắc kẹt khi đường phố chìm trong nước sâu

Mưa xối xả tấn công miền nam Trung Quốc khiến đường phố ngập nước và xe cộ mắc kẹt...
 

Camera hiện trường đã ghi lại được hình ảnh nhiều phương tiện bị chìm trong nước tại thành phố Qinzhou thuộc Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc vào ngày 10/5 (giờ địa phương) vừa qua.

Theo đó, cơn mưa đã khiến nhiều nơi trong thành phố bị chìm trong nước. Nhiều người dân bị mắc kẹt trên nóc ô tô khi nước lũ dâng cao.

Có thể thấy, rất nhiều phương tiện bị chìm trong nước, cây cối đổ ngổn ngang. Thậm chí, các xe cứu thương cũng không thể di chuyển do nước dâng quá cao.

Đội cứu hộ đã phải sử dụng thuyền phao đi dọc các con phố nước dâng cao để tìm kiếm người bị mắc kẹt. Cục khí tượng địa phương liên tục đưa ra cảnh báo đỏ về mưa lớn. Một số trường đã phải tạm đóng cửa để học sinh không phải di chuyển trong thời tiết khắc nghiệt.

GenZ gánh vác công việc với cộng đồng

GenZ gánh vác công việc với cộng đồng

Nguyễn Thị Lan Anh (sinh năm 2001) đang là Phó Giám đốc Hợp tác xã (HTX) Nông nghiệp sinh thái và Du lịch cộng đồng Hòa Bắc (Hòa Vang, TP Đà Nẵng). Cô gần như là người trẻ nhất trong HTX, cũng là số ít người trẻ còn ở lại với công việc của một tổ du lịch cộng đồng. Cô gái GenZ nói chức vụ không làm khó mình, ngược lại, đó là một hành trình học hỏi.
Mô hình bảo đảm an toàn thực phẩm

Mô hình bảo đảm an toàn thực phẩm

Bên cạnh việc thường xuyên kiểm tra, giám sát, công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn TP Đà Nẵng thời gian qua đang có nhiều hiệu quả khi ứng dụng được các mô hình mới vào thực tiễn. Qua đó, nâng cao được trách nhiệm của đơn vị sản xuất cũng như ý thức của người tiêu dùng trong việc lựa chọn sản phẩm sử dụng.
Hà Nội sẽ có bản đồ số về ngập lụt

Hà Nội sẽ có bản đồ số về ngập lụt

Hà Nội sẽ nghiên cứu xây dựng phần mềm, cơ sở dữ liệu quản lý hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị trên nền tảng hệ thống thông tin địa lý GIS và cơ sở dữ liệu nền địa lý quốc gia (bao gồm lĩnh vực thoát nước). Theo đó sẽ có hệ thống bản đồ ngập lụt tương ứng với các “kịch bản mưa” với đầy đủ thông tin vị trí điểm úng ngập, mức độ ngập, phương án phân luồng cho người dân.
Nghịch lý “rác thực phẩm”

Nghịch lý “rác thực phẩm”

Khoảng một phần năm lượng thực phẩm được sản xuất trên thế giới bị vứt bỏ, trong khi hàng trăm triệu người vẫn sống trong cảnh nghèo đói cùng cực. Thông tin từ báo cáo mới nhất của LHQ tiếp tục gióng hồi chuông báo động về tình trạng lãng phí lương thực, thực phẩm trên toàn cầu.
Hãy thông minh và tự trọng khi dùng AI trong dịch thuật

Hãy thông minh và tự trọng khi dùng AI trong dịch thuật

Tại cuộc tọa đàm “AI và dịch sách” ngày 4/5 tại Ngôi nhà Ý (Hà Nội), độc giả và các diễn gia đã bàn luận sôi nổi về vai trò và tầm ảnh hưởng ngày càng tăng của Trí tuệ nhân tạo (AI) trong ngành dịch thuật. Tọa đàm nằm trong chuỗi sự kiện “Những ngày Văn học châu Âu” diễn ra từ ngày 4 đến ngày 19/5.
Tìm kiếm “đại sứ” quảng bá hình ảnh quốc gia

Tìm kiếm “đại sứ” quảng bá hình ảnh quốc gia

Được tổ chức theo hướng sáng tạo, thiên về trải nghiệm chân thực của các thí sinh tại các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2024 sẽ tìm ra “đại sứ” nhằm quảng bá, lan tỏa hình ảnh điểm đến Việt Nam tới bạn bè quốc tế.
Xem tiếp các bài khác

Địa chỉ: Số 3, ngõ 20 Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Truyền thông - Quảng cáo: 0913240779

Email: [email protected]

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Lương Thị Như Trang

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên mạng số 3708/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 05/12/2022

Ghi rõ nguồn "Vietone.vn" khi phát hành từ Website này.