Sam Altman trở lại hội đồng quản trị OpenAI

CEO Sam Altman sẽ trở lại ghế hội đồng quản trị của OpenAI sau gần 4 tháng kể từ lúc bị sa thải.

Theo Reuters, sau một thời gian đầy biến động, OpenAI đã chứng kiến sự trở lại của Sam Altman vào vị trí thành viên hội đồng quản trị.

Sam Altman trở lại hội đồng quản trị OpenAI
Sam Altman trở lại hội đồng quản trị OpenAI

Sau gần 4 tháng kể từ lúc bị phế truất, Sam Altman sẽ trở lại ghế hội đồng quản trị của OpenAI sau khi được kết luận là phù hợp với vai trò lãnh đạo, thông báo được OpenAI đưa ra hôm 8/3 vừa qua.

Sam Altman sẽ tham gia trở lại trong hội đồng quản trị công ty cùng 3 thành viên mới là Sue Desmond-Hellmann (cựu CEO Quỹ Bill & Melinda Gates), Nicole Seligman (cựu chủ tịch Sony Entertainment) và Fidji Simo (CEO Instacart).

Cũng trong thông báo, Chủ tịch hội đồng quản trị OpenAI Bret Taylor cho biết sau khi phỏng vấn các thành viên hội đồng quản trị và xem xét hơn 30.000 tài liệu, công ty luật WilmerHale đưa ra kết luận Altman và đồng sáng lập Greg Brockman là những nhà lãnh đạo phù hợp cho công ty.

Altman là đồng sáng lập OpenAI với tư cách là một tổ chức phi lợi nhuận vào năm 2015 cùng với một số tỷ phú công nghệ, bao gồm cả Elon Musk.

Ngày 17/11/2023, hội đồng quản trị OpenAI bất ngờ thông báo sa thải ông Sam Altman mà không đưa ra bất kỳ lý do cụ thể nào khiến công ty rơi vào hỗn loạn.

Tuy nhiên, chỉ 5 ngày sau, Sam Altman đã chính thức quay trở lại vị trí CEO. Bộ phận phi lợi nhuận của OpenAI sau đó đã ủy quyền cho hãng luật WilmerHale tiến hành điều tra toàn diện vụ việc.

Hội đồng quản trị mới đã mở một cuộc điều tra nội bộ và xác định rằng Altmann bị sa thải nhầm.

Xem tiếp các bài khác

Địa chỉ: Số 3, ngõ 20 Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Truyền thông - Quảng cáo: 0913240779

Email: [email protected]

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Phạm Thị Hà

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên mạng số 3708/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 05/12/2022

Ghi rõ nguồn "Vietone.vn" khi phát hành từ Website này.