Tỷ phú Bill Gates ghé thăm 'nóc nhà' của thành phố Đà Nẵng

Ngày 6/3, Bill Gates đã có khoảng hơn 1 tiếng thăm quan đỉnh Bàn cờ ở Bán đảo Sơn Trà...

Vào ngày 4/3, tỷ phú Bill Gates cùng bạn gái đã bí mật du lịch cùng bạn gái Paula Hurd. Chuyến đi này diễn ra sau khi ông tham dự đám cưới con trai út người giàu nhất châu Á Mukesh Ambani, doanh nhân người Ấn Độ.

Lãnh đạo Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, việc nhà sáng lập Microsoft chọn Đà Nẵng làm điểm tham quan là điều tự hào, bên cạnh đó đây cũng là cơ hội để thành phố quảng bá điểm đến. Tuy nhiên, do đây là chuyến du lịch cá nhân, chủ yếu có mục đích nghỉ dưỡng nên địa phương không tổ chức các hoạt động chào đón và không tiết lộ lịch trình.

Tỷ phú Bill Gates ghé thăm 'nóc nhà' của thành phố Đà Nẵng

Được biết, vào chiều ngày 6/3, nhà sáng lập Microsoft cùng bạn gái và một nghệ nhân trà đã đến thăm quan đỉnh Bàn cờ ở Bán đảo Sơn Trà. Đỉnh Bàn Cờ là điểm cao nhất tại Đà Nẵng, sở hữu cảnh quan yên bình như một chốn bồng lai tiên cảnh.

Tại đây, nhân viên phục vụ đã chuẩn bị sẵn bộ bàn ghế nhỏ. Tỷ phú ngồi uống trà, trò chuyện cùng nghệ nhân, ngắm quang cảnh từ lúc hoàng hôn cho đến khi khu vực bàn cờ Ông Tiên lên đèn. Bill Gates đã tham quan địa điểm trong hơn 1 giờ.

Tỷ phú Bill Gates ghé thăm 'nóc nhà' của thành phố Đà Nẵng 2

Để đảm bảo tính an toàn cho đoàn khách đặc biệt, cơ quan quản lý Bán đảo Sơn Trà đã lập chốt và hạn chế người lên đỉnh Bàn Cờ. Ngoài đoàn khách của tỷ phú còn có một số nhân viên phục vụ cùng vệ sĩ đứng ở khu vực bên dưới chân đỉnh Bàn Cờ.

Bên cạnh đó, nhân viên phục vụ quầy hàng giải khát ở chân đỉnh Bàn Cờ cũng được thông báo tạm dừng đón khách để đảm bảo tính riêng tư.

Tỷ phú Bill Gates ghé thăm 'nóc nhà' của thành phố Đà Nẵng 3

Một thành viên có mặt trong đoàn chào đón tỷ phú cho biết quản lý của ông tiết lộ, sau 3 ngày ở Đà Nẵng, Cặp đôi cao niên rất thích nơi đây và cho biết dự định sẽ trở lại Việt Nam vào thời gian tới.

Đỉnh Bàn Cờ mang vẻ đẹp hùng vĩ, thơ mộng và đầy bí ẩn của khung cảnh núi rừng bạt ngàn. Bên cạnh đó, nó được xem là nóc nhà của Đà Nẵng bởi độ cao 700m so với mực nước biển, từ đây bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh thành phố thơ mộng. Không những thế, nơi đây cũng mang nhiều dấu ấn lịch sử, sự tích lâu đời.

Xem tiếp các bài khác

Địa chỉ: Số 3, ngõ 20 Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Truyền thông - Quảng cáo: 0913240779

Email: [email protected]

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Phạm Thị Hà

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên mạng số 3708/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 05/12/2022

Ghi rõ nguồn "Vietone.vn" khi phát hành từ Website này.