Bà Trương Mỹ Lan mong muốn chuyển 1.000 tỷ đồng vào ngân hàng SCB để khắc phục hậu quả

Bị cáo Trương Mỹ Lan có nguyện vọng chuyển số tiền 1.000 tỷ đồng, được xác định do Nguyễn Cao Trí chiếm đoạt, vào ngân hàng SCB để khắc phục thiệt hại và được Hội đồng xét xử chấp thuận…

Ngày 12/3, Toà án Nhân dân TP.HCM tiếp tục phiên tòa xét xử các bị cáo liên quan đến những sai phạm xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, ngân hàng SCB và các đơn vị liên quan.

Khi luật sư hỏi về việc đầu tư vào ngân hàng SCB, thời điểm hợp nhất 3 tổ chức tín dụng, bị cáo Trương Mỹ Lan cho hay, để giúp SCB không sụp đổ, bản thân bị cáo phải đi mượn tài sản, kêu gọi đầu tư nước ngoài để đưa vốn vào SCB.

Bị cáo cho rằng chỉ biết kinh doanh, cho mượn tài sản, không biết gì về nghiệp vụ ngân hàng, cũng không biết gì ở SCB.

Khi được hỏi về hệ sinh thái Vạn Thịnh Phát có tổng cộng 1.000 công ty "ma" thực hiện các khoản vay để bị cáo rút tiền ra sử dụng, bị cáo Lan cho rằng những công ty này không liên quan đến Vạn Thịnh Phát.

Bị cáo Lan cũng trình bày nguyện vọng muốn được khắc phục thiệt hại trong vụ án và đề nghị Hội đồng xét xử chuyển giúp số tiền 1.000 tỷ đồng mà bị cáo Nguyễn Cao Trí hoàn trả cho mình để đưa vào SCB khắc phục thiệt hại.

Đồng thời, bị cáo Lan mong muốn ủy quyền cho Ngân hàng Nhà nước xử lý cổ phần của bị cáo Lan, con bị cáo và bạn bè bị cáo tại SCB để giải quyết, khắc phục hậu quả.

Ngoài ra, bị cáo Lan cũng đồng ý đưa 13 tài sản khác ngoài danh mục kê biên, phong tỏa để khắc phục hậu quả vụ án.

Xem tiếp các bài khác

Địa chỉ: Số 3, ngõ 20 Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Truyền thông - Quảng cáo: 0913240779

Email: [email protected]

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Phạm Thị Hà

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên mạng số 3708/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 05/12/2022

Ghi rõ nguồn "Vietone.vn" khi phát hành từ Website này.