Điểm danh Loạt doanh nghiệp chân rết của 'Hậu Pháo' Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn

Ông Nguyễn Văn Hậu, Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố, bắt tạm về tội “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng”…

Ông Nguyễn Văn Hậu (Hậu Pháo) không chỉ là Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn còn đứng sau một loạt doanh nghiệp có vốn điều lệ từ hàng trăm đến hàng nghìn tỷ đồng.

Cụ thể, Công ty cổ phần Hoàng Thịnh Đạt là một thành viên trực thuộc Tập đoàn Phúc Sơn. Chủ tịch Hội đồng quản trị Hoàng Thịnh Đạt, kiêm người đại diện pháp luật của công ty là ông Hoàng Văn Dương.

Hoàng Thịnh Đạt được thành lập ngày 5/3/2004, vốn điều lệ 638 tỷ đồng, đóng trụ sở tại tầng 9, tòa nhà VEAM Tây Hồ, lô D, khu D1, phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Tiếp đến là Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Thương mại Phúc Khánh có vốn điều lệ 100 tỷ đồng, nhưng có tới 95 tỷ đồng là tiền góp vốn của ông Nguyễn Văn Hậu. Công ty này được thành lập tháng 6/2014, có địa chỉ trụ sở chính tại phường Vĩnh Trường, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà.

Công ty cổ phần đầu tư thương mại và Bất động sản Thăng Long do Nguyễn Văn Hậu là Chủ tịch Hội đồng quản trị. Công ty này được thành lập tháng 5/2017, trụ sở chính tại xã Tân Tiến, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc. Ở thời điểm mới thành lập, vốn điều lệ của Thăng Long chỉ là 3 tỷ đồng. Song đến tháng 12/2017, Bất động sản Thăng Long đã tăng vốn điều lệ 2.000 tỷ đồng.

Tại thông tin trong cơ cấu cổ đông sáng lập doanh nghiệp cho thấy, ông Hậu không tham gia góp vốn. Đáng chú ý, người đại diện pháp luật công ty cũng nhiều lần thay đổi. Đến đầu năm 2022, ông Hoàng Quang Hùng trở thành người đại diện pháp luật công ty trên để thay thế ông Hậu.

Ông Nguyễn Văn Hậu là người đại diện pháp luật, Chủ tịch Hội đồng quản trị, kiêm Tổng Giám đốc Công ty khu đô thị Bàu Giang được thành lập tháng 12/2018.

Công ty này có địa chỉ trụ sở chính tại phường Chánh Lộ, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi. Vào tháng 5/2019, doanh nghiệp tăng vốn điều lệ từ 20 tỷ đồng lên 250 tỷ đồng, tuy nhiên cơ cấu cổ đông không được công bố chi tiết.

Bên cạnh đó, ông Hậu cũng là người đại diện theo pháp luật của Công ty cổ phần đầu tư hạ tầng công nghiệp Phúc Sơn, được thành lập tháng 3/2021. Địa chỉ trụ sở chính của công ty tại xã Tam Phúc, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc.

Công ty có số vốn điều lệ 70 tỷ đồng. Trong đó, vốn góp của Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn là 68 tỷ đồng, tương đương tỷ lệ 97,14% vốn của doanh nghiệp.

Xem tiếp các bài khác

Địa chỉ: Số 3, ngõ 20 Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Truyền thông - Quảng cáo: 0913240779

Email: [email protected]

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Phạm Thị Hà

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên mạng số 3708/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 05/12/2022

Ghi rõ nguồn "Vietone.vn" khi phát hành từ Website này.