Bà Trương Mỹ Lan xin chuyển 1.650 tỷ đồng để khắc phục hậu quả cho chồng và cháu gái

Bà Trương Mỹ Lan làm đơn đề nghị Hội đồng xét xử cho phép được chuyển 1.350 tỷ đồng sang cho Trương Huệ Vân và 300 tỷ đồng cho ông Chu Lập Cơ để 2 bị cáo này khắc phục hậu quả…

Sáng nay 21/3, luật sư của các bị cáo trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, ngân hàng SCB và một số đơn vị liên quan tiếp tục phần bào chữa cho thân chủ của mình.

Ngay khi bắt đầu phiên tòa, bị cáo Trương Mỹ Lan xin hội đồng xét xử được viết đơn ngay tại tòa để trình bày đề nghị liên quan đến việc bồi thường trách nhiệm trong vụ án.

Theo đó, bà Trương Mỹ Lan đã làm đơn đề nghị Hội đồng xét xử cho phép được chuyển 1.350 tỷ đồng để khắc phục hậu quả cho cháu gái là bị cáo Trương Huệ Vân. Nguồn gốc số tiền này bao gồm 1.000 tỷ đồng (tiền mặt và tài sản đang bị phong tỏa) do ông Nguyễn Cao Trí bồi thường cho bà Lan và 350 tỷ đồng do một cá nhân khác trả cho bà.

Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát cũng mong muốn chuyển thêm 300 tỷ đồng mà cá nhân trên trả cho bà để khắc phục cho chồng là bị cáo Chu Lập Cơ.

Cũng trong phiên tòa sáng nay, các luật sư bào chữa cho bị cáo Chu Lập Cơ trình bày quan điểm gỡ tội cho thân chủ.

Luật sư bào chữa cho ông Chu Lập Cơ cho rằng đại diện Viện Kiểm sát nhận định bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ, không có tình tiết tăng nặng nhưng mức hình phạt đề nghị từ 10 - 11 năm tù là quá nghiêm khắc.

Theo luật sư, Ngân hàng Nhà nước đã chủ trương hợp nhất và bà Trương Mỹ Lan đã đồng ý tham gia.

Tuy nhiên sau khi hợp nhất thành Ngân hàng SCB thì bà Trương Mỹ Lan huy động bạn bè, người thân, tìm nguồn tài chính để đưa vào tái cơ cấu và tòa nhà Times Square của chồng bà là một trong số đó.

Luật sư cho rằng việc ông Chu Lập Cơ cho vợ mượn tài sản là việc hết sức bình thường.

Ông Chu Lập Cơ (Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Times Square) bị cáo buộc đã thống nhất với vợ sử dụng tòa nhà Times Square để đảm bảo cho các khoản vay.

Sau khi có tài sản đảm bảo của chồng, bà Trương Mỹ Lan chỉ đạo các cá nhân tại SCB, Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và Công ty Times Square lập các hồ sơ vay vốn "khống"; nhờ người đứng tên các khoản vay và ký "khống" hồ sơ, thủ tục vay vốn.

Cơ quan tố tụng xác định ông Chu Lập Cơ đã giúp sức cho bà Trương Mỹ Lan gây thiệt hại cho ngân hàng SCB số tiền 9.100 tỷ đồng.

Xu thế chứng khoán ngày 21/3: Giải ngân đối với những cổ phiếu đang thu hút dòng tiền

Xu thế chứng khoán ngày 21/3: Giải ngân đối với những cổ phiếu đang thu hút dòng tiền

Nhà đầu tư cân nhắc chốt lời đối với những cổ phiếu tiếp tục cho dấu hiệu suy yếu tại vùng đỉnh hoặc đã giảm dưới khu vực hỗ trợ. Bên cạnh đó, tận dụng những phiên rung lắc tích lũy để gia tăng tỷ trọng các cổ phiếu thuộc nhóm ngành bất động sản, thép, chứng khoán ở vùng giá tốt...

Xem tiếp các bài khác

Địa chỉ: Số 3, ngõ 20 Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Truyền thông - Quảng cáo: 0913240779

Email: [email protected]

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Phạm Thị Hà

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên mạng số 3708/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 05/12/2022

Ghi rõ nguồn "Vietone.vn" khi phát hành từ Website này.