Vì sao Tập đoàn Novaland (NVL) được mời tham gia phiên toà xét xử Vạn Thịnh Phát?

Tập đoàn Novaland (mã cổ phiếu NVL) vừa có thông cáo chính thức về việc tập đoàn được Toà án Nhân dân TP.Hồ Chí Minh mời tham gia phiên toà xét xử vụ án xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

Tập đoàn Novaland từng có ý định tham gia nghiên cứu để phát triển một số dự án liên quan đến Tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Tập đoàn Novaland, mã cổ phiếu NVL - sàn HoSE) vừa có thông cáo về việc được Toà án Nhân dân TP.Hồ Chí Minh chấp thuận về việc tập đoàn này không tham gia phiên tòa xét xử vụ án xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và Ngân hàng TMCP Sài Gòn.

Trong vụ án này, Toà án Nhân dân TP.Hồ Chí Minh từng có thông báo mời Tập đoàn Novaland tham gia phiên xét xử với tư cách là bên có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan (dự kiến kéo dài 2 tháng).

Tuy nhiên, Tập đoàn Novaland đã có văn bản gửi Toà án Nhân dân TP.Hồ Chí Minh đề nghị không tham gia phiên toà do đang tập trung nguồn lực để thực hiện việc tái cơ cấu và văn bản này đã được cơ quan chức năng chấp thuận.

Trước đó, Tập đoàn Novaland đã có văn bản gửi đến Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HoSE) cho biết trong quá trình mở rộng và gia tăng quỹ đất, tập đoàn này có ý định tham gia nghiên cứu để phát triển một số dự án liên quan đến Tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

Cụ thể, Tập đoàn Novaland có hợp tác với vai trò là đơn vị phát triển của dự án Khu công nghiệp và đô thị Việt Phát với quy mô 1.800 ha do Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Công ty Cổ phần Đầu tư Tân Thành Long An và đối tác Hàn Quốc liên doanh đầu tư. Tân Thành Long An cũng là đơn vị có liên quan đến Tập đoàn Vạn Thịnh

Nhưng trong giai đoạn triển khai một số hoạt động ban đầu cho dự án, phía Tân Thành Long An đã có yêu cầu Tập đoàn Novaland tạm ngừng thực hiện việc phát triển dự án này cho đến khi có thông báo mới.

Vì sao Tập đoàn Novaland NVL được mời tham gia phiên toà xét xử Vạn Thịnh Phát?
Khối lượng giao dịch và xu hướng giá cổ phiếu NVL của Tập đoàn Novaland từ đầu năm 2023 đến nay. (Nguồn: TradingView)

Đồng thời, trong quá trình điều tra vụ án xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, cơ quan chức năng đã phong tỏa khiến toàn bộ hoạt động kinh doanh của dự án trên phải tạm dừng, chờ hướng dẫn từ các cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Tập đoàn Novaland khẳng định ngoài mối quan hệ trên, tập đoàn không nhận được ủy quyền hay bất kỳ hợp tác nào khác với Tân Thành Long An, trong các hoạt động đầu tư, kinh doanh nói chung và việc phát hành trái phiếu nói riêng.

Trên thị trường chứng khoán, kết thúc ngày 18/3, thị giá cổ phiếu NVL đạt 16.700 đồng/cổ phiếu.

Hiệp hội Ngân hàng: Tín dụng tăng trưởng thấp trong các tháng đầu năm là hiện tượng phổ biến

Hiệp hội Ngân hàng: Tín dụng tăng trưởng thấp trong các tháng đầu năm là hiện tượng phổ biến

Tổng thư ký Hiệp hội Ngân hàng cho rằng tăng trưởng thấp trong các tháng đầu năm là hiện tượng phổ biến. Bình quân tăng trưởng tín dụng 2 tháng đầu năm trong giai đoạn 2013 - 2023 là 0,56%. Tuy nhiên năm 2014 – 2018 và 2024 thì tốc độ tăng trưởng tín dụng trong 2 tháng đầu năm đều âm...

Xem tiếp các bài khác

Địa chỉ: Số 3, ngõ 20 Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Truyền thông - Quảng cáo: 0913240779

Email: [email protected]

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Lương Thị Như Trang

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên mạng số 3708/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 05/12/2022

Ghi rõ nguồn "Vietone.vn" khi phát hành từ Website này.