OpenAI ngăn AI phát tán tin giả

Công ty OpenAI sở hữu ứng dụng ChatGPT mới đây thông báo đã ngăn chặn một số hành vi tìm cách sử dụng các mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) của công ty này để thực hiện "hoạt động lừa gạt" trên không gian mạng.

Theo AP, trong 3 tháng qua, các mô hình AI của OpenAI đã bị lạm dụng để tạo các bình luận ngắn, các bài báo bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau cũng như tạo tên và tiểu sử giả cho các tài khoản truyền thông xã hội. Các chiến dịch này nhắm vào một số vấn đề địa-chính trị, trong đó có các cuộc xung đột tại Ukraine và Dải Gaza, bầu cử Ấn Độ, các vấn đề chính trị ở châu Âu và Mỹ. OpenAI cho rằng các chiến dịch này "tìm cách thao túng dư luận hoặc gây ảnh hưởng các kết quả chính trị". Theo OpenAI, các chiến dịch phát tán tin sai, tin giả này không thu hút được sự tương tác của khán giả cũng như không mở rộng được phạm vi tiếp cận.

OpenAI công bố đã thành lập Ủy ban An toàn và bảo mật AI nhằm giám sát các vấn đề an toàn của AI, trong bối cảnh công ty bắt đầu đào tạo một mô hình AI mới sau thành công của GPT-4, công nghệ cốt lõi của ChatGPT.

Tận dụng AI “lắng nghe” người tiêu dùng trong thương mại điện tử

Tận dụng AI “lắng nghe” người tiêu dùng trong thương mại điện tử

Kỷ nguyên kỹ thuật số đã mở ra một làn sóng tiến bộ công nghệ giúp thương mại điện tử không ngừng phát triển và được thúc đẩy. Việc tận dụng AI để “lắng nghe” nhu cầu người tiêu dùng, nâng cao trải nghiệm cá nhân hoá là yếu tố thay đổi cuộc chơi trong bối cảnh thương mại điện tử hiện nay.
Thách thức về bảo vệ không gian an toàn

Thách thức về bảo vệ không gian an toàn

Nga đã trình lên Hội đồng Bảo an (HĐBA) LHQ dự thảo nghị quyết kêu gọi tất cả các nước không triển khai vũ khí hạt nhân trong không gian vũ trụ. Tuy nhiên, dự thảo này không được thông qua trong cuộc bỏ phiếu mới đây tại HĐBA do các nước thành viên vẫn chia rẽ về vấn đề này.
Xem tiếp các bài khác

Địa chỉ: Số 3, ngõ 20 Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Truyền thông - Quảng cáo: 0913240779

Email: [email protected]

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Phạm Thị Hà

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên mạng số 3708/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 05/12/2022

Ghi rõ nguồn "Vietone.vn" khi phát hành từ Website này.