Ảnh mô hình 3D tiết lộ thiết kế iPhone 16

Những bức ảnh mô hình 3D được cho là của dòng iPhone 16 vừa được chia sẻ trên mạng đã tiết lộ về thiết kế các iPhone mới sắp ra mắt.

Theo Macrumors, iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max dự kiến sẽ có kích thước màn hình lớn hơn trong năm nay, trong khi iPhone 16 và iPhone 16 Plus sẽ cùng kích thước với iPhone 15 và iPhone 15 Plus.

Mới đây, những bức ảnh mô hình 3D xuất hiện lần đầu cho thấy sự khác biệt về kích thước giữa iPhone 16 Pro và iPhone 15 Pro ra mắt năm ngoái.

Ảnh mô hình 3D tiết lộ thiết kế iPhone 16
Mô hình 3D của iPhone 16 và iPhone 16 Pro. Ảnh: Macrumors

iPhone 16 Pro được cho là có màn hình 6,3 inch, trong khi iPhone 16 Pro Max sẽ có màn hình 6,9 inch. Ngược lại, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max có màn hình lần lượt là 6,1 inch và 6,7 inch.

Những bức ảnh còn lại cũng cho biết chi tiết hơn về vị trí nút bấm dành riêng cho chụp ảnh với kích thước tương tự nút nguồn.

Ảnh mô hình 3D tiết lộ thiết kế iPhone 16 2
Nút chụp nằm ở cùng cạnh có nút nguồn trên iPhone 16. Ảnh: Macrumors

Táo khuyết có kế hoạch thay thế nút "im lặng" trên iPhone 16 và iPhone 16 Plus bằng nút Action, vốn trước đây chỉ dành riêng cho các mẫu iPhone 15 Pro. Tuy nhiên, hình ảnh cho thấy nút Action mới sẽ lớn hơn nút này trên các iPhone Pro hiện tại.

Ảnh mô hình 3D cũng cho thấy, camera sau được thiết kế lại. Phần lồi hình viên thuốc chứa các ống kính góc rộng và siêu rộng riêng biệt trên cả iPhone 16 và iPhone 16 Plus, không còn nằm trên đường chéo của mô đun hình vuông như iPhone 15. Micro nằm ở vị trí giữa 2 ống kính, trong khi đèn flash của máy ảnh nằm ở mặt sau của thiết bị, bên ngoài mô đun camera.

Ảnh mô hình 3D tiết lộ thiết kế iPhone 16 3
Thay đổi thiết kế trên cụm camera sau iPhone 16. Ảnh: Macrumors

Tin tức rò rỉ gần đây đều cho rằng, cả 4 mẫu iPhone 16 dự kiến sẽ có một nút hoàn toàn mới chuyên dụng cho chụp ảnh và quay video.

Nút bấm chụp ảnh được đặt cùng bên với nút nguồn, nằm ở cạnh dưới của iPhone mới. Nó sẽ có các chức năng như điều chỉnh lấy nét và thu phóng bên cạnh việc kích hoạt chụp ảnh và quay video.

Cách thiết kế được cho là sẽ tương tự nút chụp trên máy ảnh chuyên nghiệp với hai giai đoạn: ấn nhẹ để lấy nét và thêm lực để chụp ảnh.

Apple tin rằng nút mới sẽ là điểm nhấn cho dòng iPhone 16 và nó đang được giới thiệu để thúc đẩy người dùng iPhone quay video nhiều hơn. Apple cũng sẽ tập trung phát triển thêm các tính năng mới hỗ trợ quay video, nhằm thúc đẩy doanh số bán hàng cho thế hệ iPhone mới.

Loạt iPhone 16 dự kiến sẽ phát hành vào tháng 9 tới. Trong đó, đáng chú ý các bản iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max với nâng cấp mạnh về camera, hỗ trợ kết nối Wi-Fi 7 và 5G Advance, hệ thống tản nhiệt với chất liệu graphene. Dòng iPhone 16 có thể sẽ được hỗ trợ AI tạo sinh, cho phép người dùng tương tác với chatbot hoặc tạo ảnh bằng văn bản ngay trên điện thoại.

Xem tiếp các bài khác

Địa chỉ: Số 3, ngõ 20 Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Truyền thông - Quảng cáo: 0913240779

Email: [email protected]

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Lương Thị Như Trang

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên mạng số 3708/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 05/12/2022

Ghi rõ nguồn "Vietone.vn" khi phát hành từ Website này.