Google truy quét ứng dụng tiền ảo giả mạo lừa đảo người dùng Play Store

Google vừa đệ đơn kiện hai nhà phát triển ứng dụng vì đã lừa đảo công ty để đưa 87 ứng dụng tiền ảo giả mạo lên Play Store.

Theo Google, hai kẻ lừa đảo thông qua ứng dụng tiền ảo giả mạo đã khiến hơn 100.000 người trên toàn thế giới bị lừa đảo với số tiền từ 100 đến hơn 100.000 USD. Hai kẻ lừa đảo trên sở hữu quốc tịch của Trung Quốc và Hồng Kông, sau đó họ tạo ra các ứng dụng giả mạo các sàn giao dịch tiền ảo và ứng dụng đầu tư hợp pháp.

Google truy quét ứng dụng tiền ảo giả mạo lừa đảo người dùng Play Store
Hàng loạt người dùng điện thoại Android bị lừa đảo bởi ứng dụng tiền ảo giả mạo

Sau khi xuất hiện trên Play Store, nhiều người đã bị dụ dỗ để tải xuống và đầu tư tiền vào các ứng dụng tiền ảo giả mạo này. Trong quá trình đầu tư tiền ảo, người dùng phát hiện không thể rút tiền của họ dù lời hay lỗ.

Ngay sau khi phát hiện tình trạng lừa đảo tiền ảo trên, Google đã gỡ bỏ hàng loạt ứng dụng tiền ảo giả mạo trên Play Store. Tuy nhiên, hai kẻ gian này đã tiếp tục tạo ra hàng loạt các ứng dụng giả mạo đầu tư tiền ảo khác để thay thế. Động thái này khiến Google quyết định đưa vụ việc ra tòa án.

Google cho biết, kẻ gian đã đánh lừa hãng bằng cách giả mạo danh tính, vị trí và mục đích của họ. Google cũng cho biết đã chi hơn 75.000 USD để điều tra vụ việc này.

Vụ kiện này là một lời cảnh tỉnh cho người dùng về nguy cơ lừa đảo trên Play Store. Google đang nỗ lực cải thiện hệ thống bảo mật, nhưng người dùng cũng cần cẩn thận để bảo vệ bản thân khỏi bị lừa đảo.

Tai nghe có dây đang 'chết dần'?

Tai nghe có dây đang 'chết dần'?

Thị trường tai nghe đang chứng kiến sự chuyển đổi mạnh mẽ sang tai nghe không dây. Tuy nhiên, tai nghe có dây vẫn có những ưu điểm riêng và sẽ tiếp tục tồn tại trên thị trường...

Elon Musk đã quá tham vọng với Robotaxi?

Elon Musk đã quá tham vọng với Robotaxi?

Theo nhiều chuyên gia trong ngành đánh giá, Tesla đang đặt cược vào quá nhiều rủi ro nếu thực sự chuyển nỗ lực xe điện bình dân của mình sang robotaxi. Bởi lẽ, các phương tiện tự lái vẫn còn phải đối mặt với vô số rào cản kỹ thuật và quy định…

Xem tiếp các bài khác

Địa chỉ: Số 3, ngõ 20 Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Truyền thông - Quảng cáo: 0913240779

Email: [email protected]

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Lương Thị Như Trang

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên mạng số 3708/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 05/12/2022

Ghi rõ nguồn "Vietone.vn" khi phát hành từ Website này.