Từ bỏ xe Apple chuyển tập trung sang lĩnh vực robot gia đình

Theo Bloomberg đưa tin, Apple đang chuyển hướng sang khám phá các lĩnh vực liên quan đến robot gia đình sau khi từ bỏ dự án xe điện của mình...

Vào tháng 2 vừa qua, Apple đã chính thức đóng cửa nhóm nghiên cứu về xe điện của công ty, hay còn được gọi là “Nhóm Dự án Đặc biệt”. Tham vọng xe điện của Apple lần đầu tiên xuất hiện vào năm 2014 khi bắt đầu có những báo cáo về chương trình bí mật tuyển dụng hàng nghìn nhân viên, bao gồm các kĩ sư ô tô và nhiều vai trò khác liên quan.

Đây cũng là một phần trong nỗ lực nội bộ của Apple nhằm mở rộng sang các thị trường sản phẩm mới. Tuy nhiên, không giống như của các sản phẩm, dịch vụ mới đã thành công ra mắt như đồng hồ Apple Watch và bộ kính thực tế ảo Vision Pro, dự án xe điện của Apple ngày một phai mờ và cuối cùng là kết thúc.

Thay vào đó, Apple đang chuyển hướng sang khám phá lĩnh vực robot, tập trung nghiên cứu phát triển một robot gia đình, một báo cáo mới đây của Bloomberg tiết lộ, trích dẫn lời của một số người có hiểu biết về dự án. Theo đó, đây có thể sẽ là một trong những dự án mang tính đột phá lớn nhất từ trước đến nay của Apple, chỉ xếp sau điện thoại iPhone.

Apple đã từ chối đưa ra bình luận.

Tuy nhiên, như Bloomberg đã đưa tin, bộ phận Kỹ thuật Phần cứng của Apple cùng đội ngũ Trí tuệ nhân tạo và Máy học đang giám sát công việc phát triển sản phẩm robot cá nhân này. Công ty mong muốn sử dụng các thuật toán AI để giúp robot có thể điều hướng trong không gian kín với nhiều đồ vật như nhà riêng hoặc văn phòng làm việc; tập trung xây dựng khả năng giám sát an ninh gia đình, trợ lý ảo di động và làm một số công việc nhà như rửa bát đĩa, tưới cây hoặc cất gọn đồ đạc…

“Đây là một tham vọng lớn của Apple và tôi nghĩ rằng khó có thể sớm hoàn thành được nó trong thập kỷ này do những thách thức về kỹ thuật cực kỳ khó khăn. Một số giám đốc của công ty thậm chí còn đang tranh cãi về việc có nên đổ nguồn lực và nguồn vốn để mở rộng dự án này hay không”, nhà báo Mark Gurman của Bloomberg chia sẻ.

Theo báo cáo, dự án robot gia đình vẫn đang trong giai đoạn nghiên cứu và phát triển ban đầu.

Trên thực tế, Apple không phải là công ty công nghệ duy nhất nhắm tới lĩnh vực robot gia đình.

Trước đây vào năm 2021, Amazon đã giới thiệu ra công chúng một loại robot gia đình có tên là Astro trị giá 1.600 USD. Về cơ bản, Astro là một màn hình thông minh gắn bánh xe có thể trả lời các lệnh của Alexa. Gần ba năm kể từ khi ra mắt, thiết bị này vẫn chỉ được cung cấp với số lượng hạn chế và dành riêng cho một nhóm nhỏ các khách hàng được mời.

Từ bỏ xe Apple chuyển tập trung sang lĩnh vực robot gia đình
Robot Astro của Amazon

Một giám đốc điều hành giám sát dự án Astro đã rời Amazon vào tháng 5 năm ngoái và vào tháng 11, công ty tung ra phiên bản Astro dành cho các doanh nghiệp, hoạt động giống như một nhân viên bảo vệ lưu động.

Xem tiếp các bài khác

Địa chỉ: Số 3, ngõ 20 Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Truyền thông - Quảng cáo: 0913240779

Email: [email protected]

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Lương Thị Như Trang

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên mạng số 3708/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 05/12/2022

Ghi rõ nguồn "Vietone.vn" khi phát hành từ Website này.