Ứng dụng File Manager của Xiaomi lộ lỗ hổng bảo mật, hàng tỷ người dùng đối diện nguy cơ bị tấn công

Mới đây, Microsoft đã công bố lỗ hổng bảo mật liên quan tới ứng dụng File Manager của Xiaomi, lỗ hổng bảo mật này sẽ khiến hàng tỷ người dùng Android phải đối diện với nguy cơ bị tin tặc tấn công.

Theo thống kê, hiện nay có hơn 4 tỷ lượt tải xuống đối với ứng dụng File Manager của Xiaomi, điều này khiến cho lượng lớn người dùng có thể sẽ bị các hacker tấn công và ghi đè các thông tin dữ liệu quan trọng. 

Lỗ hổng bảo mật của ứng dụng File Manager hoạt động như nào?

lỗ hổng bảo mật
Ứng dụng File Manager của Xiaomi lộ lỗ hổng bảo mật khiến hàng tỷ người dùng đứng trước nguy cơ bị tấn công

 

Microsoft đã tiết lộ về cách mà hacker có thể lợi dụng lỗ hổng bảo mật này. Cụ thể, lỗ hổng bảo mật liên quan đến tùy chọn kết nối và chia sẻ tệp từ xa bằng Giao thức truyền tải tập tin FTP và Khối tin nhắn máy chủ SMB - giao thức mạng dùng để chia sẻ file và thiết bị trong một mạng.

Sau khi xâm nhập vào thiết bị của người dùng, hacker có thể thực thi mã tuỳ ý, từ đó chiếm quyền kiểm soát hành vi của ứng dụng và điện thoại, như quyền truy cập vào tài khoản và dữ liệu nhạy cảm của người dùng.

Sau khi phát hiện lỗ hổng bảo mật trên, Microsoft đã cảnh báo tới Xiaomi và thực hiện quá trình nghiên cứu nhằm vá lỗ hổng bảo mật. Mặc dù, quá trình khắc phục lỗi bảo mật đã và đang được diễn ra, tuy nhiên Microsoft bày tỏ lo lắng về các vấn đề bảo mật đang tồn tại trên nhiều ứng dụng của các bên thứ ba. 

Do đó, công ty khuyến cáo người dùng Android cần sớm cập nhật các ứng dụng đang chạy trên smartphone, đồng thời chỉ tải ứng dụng từ nguồn đáng tin cậy.

File Manager của Xiaomi, hay Mi File Manager, được Xiaomi giới thiệu là ứng dụng cho phép tìm tập tin nhanh hơn và quản lý file dễ dàng. Phần mềm chứa tính năng tìm kiếm nhanh, di chuyển, xóa, mở các tập tin chia sẻ, cũng như đổi tên, giải nén, hỗ trợ nhiều định dạng như nhạc, video, hình ảnh, tài liệu, gói ứng dụng và tệp zip. Trên Google Play, ứng dụng nhận đánh giá 4,6/5 sao từ 4,12 triệu người dùng.

Câu chuyện AI của Apple

Câu chuyện AI của Apple

Ngay sau khi báo cáo kết quả thu nhập hàng quý, CEO Tim Cook đã nhấn mạnh với các nhà đầu tư rằng Apple sẽ sớm có thông tin chi tiết và cụ thể về kế hoạch trí tuệ nhân tạo (AI) của công ty…
Ứng dụng AI trong lĩnh vực tài chính

Ứng dụng AI trong lĩnh vực tài chính

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã và đang tạo ra cuộc cách mạng trong mọi lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội. Đáng chú ý, gần đây AI được ứng dụng ngày càng nhiều trong lĩnh vực tài chính như ngân hàng, bảo hiểm, thanh toán, tín dụng, quản lý tài sản... trên thế giới.
Tai nghe có dây đang 'chết dần'?

Tai nghe có dây đang 'chết dần'?

Thị trường tai nghe đang chứng kiến sự chuyển đổi mạnh mẽ sang tai nghe không dây. Tuy nhiên, tai nghe có dây vẫn có những ưu điểm riêng và sẽ tiếp tục tồn tại trên thị trường...

Xem tiếp các bài khác

Địa chỉ: Số 3, ngõ 20 Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Truyền thông - Quảng cáo: 0913240779

Email: [email protected]

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Lương Thị Như Trang

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên mạng số 3708/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 05/12/2022

Ghi rõ nguồn "Vietone.vn" khi phát hành từ Website này.