Đức kêu gọi hoàn thiện liên minh ngân hàng

Thủ tướng Đức Olaf Scholz (trong ảnh) kêu gọi hoàn thiện liên minh ngân hàng châu Âu, nhấn mạnh đây là “ưu tiên” và kêu gọi sự đồng nhất hơn nữa trên thị trường tài chính trên toàn khu vực.

Liên minh ngân hàng châu Âu là dự án lần đầu được thành lập vào năm 2012, ở đỉnh điểm của cuộc khủng hoảng Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), với hai trụ cột đầu tiên là Cơ chế giám sát duy nhất (SSM) và Cơ chế giải quyết duy nhất (SRM). Liên minh này được thiết kế nhằm tập trung giám sát các chủ nợ lớn tại Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB). Tuy nhiên, đến nay dự án vẫn chưa hoàn thiện do trụ cột thứ ba và cuối cùng vẫn còn thiếu, đó là Chương trình Bảo hiểm tiền gửi châu Âu (EDIS). Yếu tố trọng tâm này chưa đạt được đồng thuận do sự phản đối của Đức.

Bộ trưởng Tài chính Đức Christian Lindner kêu gọi đạt tiến bộ trong liên minh ngân hàng để cải thiện khả năng tài trợ của doanh nghiệp, tập trung vào công cụ chứng khoán hóa, tập hợp tài sản để chúng có thể được đóng gói lại và bán cho các nhà đầu tư. AFP dẫn lời ông Lindner cho biết: “Chứng khoán hóa trong đời sống kinh tế hằng ngày của chúng ta ít hơn nhiều so mức thật sự có thể và cần thiết”.

Xem tiếp các bài khác

Địa chỉ: Số 3, ngõ 20 Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Truyền thông - Quảng cáo: 0913240779

Email: [email protected]

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Lương Thị Như Trang

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên mạng số 3708/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 05/12/2022

Ghi rõ nguồn "Vietone.vn" khi phát hành từ Website này.