Hơn 20 triệu người châu Mỹ phải tha hương

Ít nhất 22 triệu người dân tại châu Mỹ đã buộc phải rời bỏ nhà cửa do nghèo đói và xung đột, gây nhiều khó khăn cho các hoạt động cứu trợ nhân đạo quốc tế cũng như khiến tình trạng di cư trong khu vực ngày càng thêm trầm trọng.

Reuters dẫn phát biểu mới đây của ông Renee Cuijpers, đại diện Cao ủy LHQ về Người tị nạn (UNHCR) tại Mexico cho biết, đây là lượng người rời bỏ quê hương cao nhất tại châu Mỹ từng được ghi nhận. Trong số này, người Venezuela chiếm tới 30%, tiếp đến là Colombia, El Salvador và Honduras.

Phát biểu ý kiến tại cuộc hội thảo về người tị nạn tại Thủ đô Mexico City, ông Cuijpers nêu rõ, tình trạng trên đòi hỏi các tổ chức quốc tế và các quốc gia có nhiều người rời bỏ nhà cửa cần phải phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong việc ngăn chặn dòng người tha hương, đồng thời tìm ra những biện pháp để giải quyết gốc rễ vấn đề này, trong đó bao gồm việc nâng cao mức sống người dân và kiểm soát bạo lực.

Nhằm hỗ trợ người tị nạn, trong giai đoạn 2016-2023, UNHCR đã hợp tác với 600 công ty để hỗ trợ hơn 35.000 người tị nạn tham gia thị trường lao động chính thức và tiếp cận các dịch vụ cơ bản về giáo dục và y tế nhờ Chương trình Hội nhập Mexico. Bên cạnh đó, hơn 3.000 trẻ em tị nạn được hỗ trợ đến trường và 120 sinh viên tị nạn nhận được học bổng tại các cơ sở giáo dục đại học.

EU ngăn chặn làn sóng di cư từ Trung Đông

EU ngăn chặn làn sóng di cư từ Trung Đông

Liên minh châu Âu (EU) công bố gói hỗ trợ tài chính trị giá một tỷ euro (1,07 tỷ USD) cho Lebanon trong giai đoạn 2024-2027. Gói hỗ trợ tài chính được đánh giá là quyết tâm của EU nhằm ngăn chặn từ gốc làn sóng người di cư từ các quốc gia khu vực Trung Đông tràn vào khối này.
Xem tiếp các bài khác

Địa chỉ: Số 3, ngõ 20 Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Truyền thông - Quảng cáo: 0913240779

Email: [email protected]

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Lương Thị Như Trang

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên mạng số 3708/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 05/12/2022

Ghi rõ nguồn "Vietone.vn" khi phát hành từ Website này.