Sập đường cao tốc, phương tiện hư hỏng chất đống dưới đồi

Video quay từ trên không ghi lại cảnh tượng một vụ sập đường cao tốc với diện tích đất lở rộng và nhiều phương tiện hư hỏng chất đống dưới chân đồi...

Camera hiện trường đã ghi lại được cảnh tượng bi thảm lúc hơn 2h (giờ địa phương) sáng 1/5 trên đường cao tốc Meilong (hướng về Phúc Kiến) ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Đoạn phim được các nhân chứng ghi lại tại hiện trường cho thấy, một đoạn đường cao tốc bị sập hoàn toàn xuống sườn núi, bùn trượt xuống cách đó ít nhất vài chục mét. Chỉ có lan can đường cao tốc nối với các cây cột là lơ lửng giữa không trung.

Một người dân địa phương chia sẻ, địa điểm sập nằm ở thị trấn Chayang, huyện Dapu, thành phố Meizhou. Đoạn đường cao tốc bị ảnh hưởng đã hoạt động nhiều năm, nằm ở khu vực miền núi, không có cầu trên cao. Khu vực này đã trải qua lượng mưa liên tục trong gần một tháng và các vụ lở đất đã được báo cáo gần nơi xảy ra tai nạn.

Tính đến 15h cùng ngày, sau khi xác minh tại chỗ, vụ tai nạn khiến tổng cộng 20 phương tiện bị rơi khỏi cao tốc, liên quan đến tổng cộng 54 người, trong đó 24 người được xác nhận đã thiệt mạng, 30 người đang được điều trị toàn bộ tại bệnh viện và không nguy hiểm đến tính mạng.

Sau vụ việc, tỉnh Quảng Đông đã thành lập trung tâm chỉ huy cứu hộ tai nạn tại chỗ. Khoảng 500 nhân viên từ các phòng ban khác nhau, bao gồm các đội an ninh công cộng, ứng phó khẩn cấp, cứu hỏa, y tế, vận tải và cứu hộ khai thác mỏ, đã được huy động cho các nỗ lực cứu hộ tại chỗ.

Hiện công tác xử lý liên quan vẫn đang được tiến hành.

Căng thẳng Nga - Mỹ leo thang

Căng thẳng Nga - Mỹ leo thang

Nga đang để ngỏ khả năng hạ cấp quan hệ ngoại giao với Mỹ và tịch thu tài sản của các nước phương Tây, nếu Washington cùng các đồng minh tiến hành những hành động thực tế nhằm tịch thu tài sản của Nga bị phong tỏa.
Ấn Độ nỗ lực vượt qua sóng nhiệt

Ấn Độ nỗ lực vượt qua sóng nhiệt

Ấn Độ là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng và dễ bị tổn hại bởi nắng nóng. Tình trạng này ngày càng trở nên xấu đi với việc tần suất và khoảng thời gian xuất hiện nắng nóng kỷ lục, sóng nhiệt liên tục gia tăng và kéo dài.
Xem tiếp các bài khác

Địa chỉ: Số 3, ngõ 20 Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Truyền thông - Quảng cáo: 0913240779

Email: [email protected]

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Lương Thị Như Trang

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên mạng số 3708/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 05/12/2022

Ghi rõ nguồn "Vietone.vn" khi phát hành từ Website này.