Quốc tế nổi bật: Hy vọng của ông Volodymyr Zelensky để gia nhập NATO

Theo ông Volodymyr Zelensky, một số thành viên NATO không chấp nhận Ukraine giữa lúc xung đột vũ trang vẫn đang diễn ra.

Hy vọng của ông Volodymyr Zelensky để gia nhập NATO

Volodymyr Zelensky
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky vừa lên tiếng cho rằng nước này cần đánh bại Nga trong cuộc xung đột hiện tại thì mới có thể gia nhập NATO. Tuy nhiên, theo ông Volodymyr Zelensky việc kết nạp Ukraine cần có sự đồng thuận của 32 thành viên trong liên minh quân sự Hiệp ước Bắc-Đại Tây Dương (NATO) do Mỹ đứng đầu. Cũng theo ông Volodymyr Zelensky, một số thành viên NATO không chấp nhận Ukraine giữa lúc xung đột vũ trang vẫn đang diễn ra.

Vaccine COVID-19 AstraZeneca có thể gây tác dụng phụ dẫn đến tử vong

AstraZeneca
Vaccine COVID-19 AstraZeneca

Hãng dược phẩm của Anh là AstraZeneca vừa lên tiếng thừa nhận rằng vaccine COVID-19 của hãng này có thể gây ra tác dụng phụ hiếm gặp có khả năng dẫn đến đông máu, tử vong. Theo dữ liệu của Tổ chức Y tế Thế giới, vaccine ngừa virus SARS-CoV-2 của AstraZeneca có hiệu quả 72%. Theo công ty này, tính đến tháng 4/2021, hơn 17 triệu người đã tiêm loại vaccine này ở EU và Vương quốc Anh.

Bộ Ngoại giao Ukraine có người phát ngôn trí tuệ nhân tạo

phát ngôn viên trí tuệ nhân tạo (AI) Victoria Shi
Phát ngôn viên trí tuệ nhân tạo (AI) Victoria Shi

Bộ Ngoại giao Ukraine vừa cho ra mắt phát ngôn viên trí tuệ nhân tạo (AI) Victoria Shi. Victoria Shi sẽ phụ trách đưa ra bình luận về các vấn đề lãnh sự. Bình luận sẽ được đăng tải qua nhiều kênh chính thức khác nhau, gồm cả trang thông tin Bộ Ngoại giao Ukraine cùng mạng xã hội. Phát ngôn viên AI được phát triển dựa trên ngoại hình của ca sĩ Rosalie Nombre. Dự án phát triển Victoria Shi do hai tổ chức phi chính phủ The Game Changers cùng Nazovni Tech phụ trách. Nhằm đảm bảo tính minh bạch và xác thực, chỉ đoạn bình luận do chính phát ngôn viên AI đưa ra mới có mã QR liên kết đến trang thông tin Bộ Ngoại giao Ukraine.

Hamas sẽ thả tất cả con tin theo thỏa thuận mới với Israel?

binh sĩ israel
Binh sĩ Israel triển khai tại Gaza, ngày 23/12/2023

Kênh truyền hình Al Mayadeen của Liban đưa tin phong trào Hamas của Palestine cam kết sẽ trả tự do cho tất cả con tin – gồm nữ binh sĩ Israel, dân thường và trẻ em bị bắt giữ kể từ khi cuộc xung đột nổ ra. Theo thoả thuận, cứ cách 3 ngày, các cuộc trao đổi con tin sẽ được tiến hành và mỗi lần sẽ có 3 con tin được trả tự do. Thỏa thuận khung sẽ nhằm mục đích “mang lại nền hòa bình bền vững và cung cấp các giải pháp cần thiết cho lệnh ngừng bắn”. Thoả thuận quy định 3 giai đoạn, mỗi giai đoạn sẽ kéo dài khoảng 40 ngày.

Ông Trump chỉ trích cuộc biểu tình tại các trường đại học Mỹ

Donald Trump
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa lên tiếng chỉ trích Hiệu trưởng Đại học Columbia vì đã không nhanh chóng thực hiện các biện pháp đối phó với đoàn người biểu tình ủng hộ Palestine. Đồng thời ông Donald Trump đã đánh giá cao việc cảnh sát chống bạo động của thành phố New York đã nhanh chóng có mặt để trấn áp và bắt giữ 300 người biểu tình kích động.

BRICS sẽ ngang hàng với G20

Mohammed Maait
Bộ trưởng Tài chính Ai Cập Mohammed Maait

Bộ trưởng Tài chính Ai Cập Mohammed Maait vừa lên tiếng bày tỏ quan điểm trong một cuộc phỏng vấn rằng: "Nhóm các nền kinh tế mới nổi hàng đầu (BRICS) cuối cùng sẽ ngang hàng với Các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20)". BRICS đã kết nạp thêm 5 thành viên mới là Ai Cập, Iran, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Saudi Arabia và Ethiopia vào ngày 1/1/2024.

Colombia sẽ cắt đứt quan hệ với Israel

Gustavo Petro
Tổng thống Colombia Gustavo Petro

Tổng thống Colombia Gustavo Petro vừa đưa ra tuyên bố chính phủ quốc gia này sẽ cắt đứt quan hệ ngoại giao với Israel trong bối cảnh xung đột tại Gaza đã tiến tới tháng thứ 7 mà không có dấu hiệu hạ nhiệt. Ông Gustavo Petro đã từng thể hiện thái độ phản đối các cuộc tấn công của quân đội Israel vào Gaza nhiều lần trong quá khứ.

Căng thẳng Nga - Mỹ leo thang

Căng thẳng Nga - Mỹ leo thang

Nga đang để ngỏ khả năng hạ cấp quan hệ ngoại giao với Mỹ và tịch thu tài sản của các nước phương Tây, nếu Washington cùng các đồng minh tiến hành những hành động thực tế nhằm tịch thu tài sản của Nga bị phong tỏa.
Ấn Độ nỗ lực vượt qua sóng nhiệt

Ấn Độ nỗ lực vượt qua sóng nhiệt

Ấn Độ là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng và dễ bị tổn hại bởi nắng nóng. Tình trạng này ngày càng trở nên xấu đi với việc tần suất và khoảng thời gian xuất hiện nắng nóng kỷ lục, sóng nhiệt liên tục gia tăng và kéo dài.
Xem tiếp các bài khác

Địa chỉ: Số 3, ngõ 20 Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Truyền thông - Quảng cáo: 0913240779

Email: [email protected]

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Lương Thị Như Trang

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên mạng số 3708/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 05/12/2022

Ghi rõ nguồn "Vietone.vn" khi phát hành từ Website này.