Ông Emmanuel Macron đảo chính hành chính?

Cựu lãnh đạo đảng Tập hợp Quốc gia (RN), Marine Le Pen vừa lên tiếng cho rằng, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đang chuẩn bị một cuộc đảo chính hành chính.

Ông Emmanuel Macron đảo chính hành chính?

Marine Le Pen
Bà Marine Le Pen

Cựu lãnh đạo đảng Tập hợp Quốc gia (RN), Marine Le Pen vừa lên tiếng cho rằng, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đang chuẩn bị một cuộc đảo chính hành chính. Bà Marine Le Pen cho biết: Tổng thống Emmanuel Macron đang tiến hành cải tổ vào phút chót các cơ quan chính phủ để ngăn chặn lãnh đạo đảng NR, Jordan Bardella, điều hành đất nước theo ý muốn của ông ấy. Đây là một dạng đảo chính hành chính.

Ông Putin dự Hội nghị Thượng đỉnh Tổ chức Hợp tác Thượng Hải

Ông Putin dự Hội nghị Thượng đỉnh Tổ chức Hợp tác Thượng Hải
Ông Putin dự Hội nghị Thượng đỉnh Tổ chức Hợp tác Thượng Hải

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa đến thủ đô Astana của Kazakhstan để tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO). Tổ chức Hợp tác Thượng Hải được thành lập năm 2001 tại Thượng Hải, hiện có 9 thành viên, gồm: Trung Quốc, Nga, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Tajikistan, Uzbekistan, Pakistan, Ấn Độ và Iran. SCO chiếm hơn 60% diện tích lục địa Á-Âu, gần 50% dân số thế giới và 32% GDP toàn cầu. Hiện nay, SCO đang ngày càng mở rộng tầm ảnh hưởng, trở thành một trong những tổ chức khu vực có vai trò quan trọng hàng đầu trên thế giới về kinh tế, năng lượng, đồng thời ngày càng nâng cao tầm vóc về mặt an ninh và địa chính trị.

Pháp không muốn Israel tổ chức xung đột lớn với Hezbollah

Emmanuel Macron
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron vừa lên tiếng hối thúc Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu ngăn ngừa nguy cơ xảy ra “xung đột lớn” giữa Israel và lực lượng Hezbollah ở Lebanon. Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho rằng tất cả các bên cần khẩn trương đạt được giải pháp ngoại giao để chấm dứt cuộc xung đột hiện nay. Ông Emmanuel Macron cũng kêu gọi ông Benjamin Netanyahu kiềm chế mọi "hoạt động mới" nào ở Dải Gaza gần Rafah hoặc Khan Yunis. Đồng thời, ông Emmanuel Macron cũng lên tiếng cảnh báo những hành động quân sự của Israel sẽ chỉ làm gia tăng số người thiệt mạng và làm trầm trọng thêm tình hình nhân đạo vốn đã rất thảm khốc ở Dải Gaza.

Cuộc cải tổ của ông Trump nếu đắc cử Tổng thống

Donald Trump
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đang cân nhắc các giải pháp nhằm chấm dứt xung đột Nga – Ukraine nếu như ông đắc cử Tổng thống Mỹ vào tháng 11 năm nay. Ngoài ra ông Donald Trump cũng xem xét việc không mở rộng NATO sang Ukraine và Georgia. Ông Donald Trump cũng có kế hoạch sẽ cải tổ khối quân sự NATO theo hướng khiến các thành viên châu Âu phải đảm nhận nhiều trách nhiệm hơn.

Nhiều người lo ngại cho Tổng thống Joe Biden

Lloyd Doggett
Hạ nghị sĩ Mỹ Lloyd Doggett

Hạ nghị sĩ Mỹ Lloyd Doggett vừa trở thành nhà lập pháp đầu tiên thuộc đảng Dân chủ công khai kêu gọi Tổng thống Mỹ Joe Biden rút lui khỏi cuộc chạy đua vào Nhà Trắng. Lời kêu gọi trên được đưa ra trong bối cảnh đang diễn ra một làn sóng phản ứng của những người ủng hộ đảng Dân chủ lo ngại về tình trạng của Tổng thống Biden và chiến dịch tái tranh cử của ông.

Thứ trưởng Quốc phòng Nga nhận hối lộ

Timur Ivanov
Ông Timur Ivanov

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga, Đại tướng Timur Ivanov đã bị cách chức vì "đánh mất sự tín nhiệm". Ông Timur Ivanov bị cáo buộc lợi dụng chức vụ để nhận hối lộ từ năm 2018 đến năm 2023 với tổng giá trị ít nhất là 1,185 tỉ rúp (1,3 triệu USD). Ông Timur Ivanov sinh năm 1975, được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga vào tháng 5/2016, chịu trách nhiệm quản lý tài sản, nhà ở của quân đội, công tác hỗ trợ nhà ở và y tế cho Lực lượng Vũ trang Nga. Hiện ông Timur Ivanov đã bị bắt

Nạn nhân của xung đột vũ trang

Nạn nhân của xung đột vũ trang

Theo một báo cáo của Liên hợp quốc (LHQ), trẻ em tiếp tục là nạn nhân của các cuộc xung đột vũ trang trên thế giới từ năm 2023 đến nay. LHQ kêu gọi tất cả các bên xung đột thực thi các biện pháp để ngăn chặn tình trạng này.
Xem tiếp các bài khác

Địa chỉ: Số 3, ngõ 20 Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Truyền thông - Quảng cáo: 0913240779

Email: [email protected]

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Phạm Thị Hà

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên mạng số 3708/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 05/12/2022

Ghi rõ nguồn "Vietone.vn" khi phát hành từ Website này.