Quốc tế nổi bật: Ông Vladimir Putin sẽ cùng nhân dân bảo vệ nước Nga

Ông Vladimir Putin cho rằng nước Nga đang "trải qua một giai đoạn khó khăn" trong lịch sử và số phận của đất nước phụ thuộc vào mỗi người dân Nga.

Ông Vladimir Putin sẽ cùng nhân dân bảo vệ nước Nga

Tại lễ duyệt binh mừng 79 năm Ngày Chiến thắng phát xít trên Quảng trường Đỏ, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đưa ra tuyên bố, Nga sẽ làm tất cả trong khả năng để ngăn chặn xung đột toàn cầu. Ngoài ra ông Vladimir Putin cũng đã khẳng định sẽ không cho phép bất kỳ mối đe dọa nào đối với đất nước của mình. Ông Vladimir Putin cũng đã lưu ý, quân đội Nga “luôn trong tình trạng cảnh giác” và sẵn sàng bảo vệ chủ quyền đất nước. Ông Vladimir Putin cho rằng nước Nga đang "trải qua một giai đoạn khó khăn" trong lịch sử và số phận của đất nước phụ thuộc vào mỗi người dân Nga.

Thủ tướng Israel khẳng định tiếp tục chiến dịch tại Rafah

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu

Ngày 9/5, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố các lực lượng nước này sẽ tiếp tục tiến hành hoạt động quân sự ở Dải Gaza, cho dù Mỹ để ngỏ khả năng dừng cung cấp đạn pháo và các vũ khí khác cho Israel. Trong thông điệp video trên mạng xã hội X, ông Netanyahu nhấn mạnh Israel sẽ tiếp tục chiến dịch quân sự tại Gaza cho dù sức ép như thế nào. 

Hàn Quốc vẫn thiện trí với Nhật Bản

Yoon Suk Yeol

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol vừa lên tiếng khẳng định quyết tâm thúc đẩy quan hệ Hàn Quốc - Nhật Bản. Ông Yoon Suk Yeol đã cho rằng hai nước phải hợp tác trong việc đối phó với xu hướng phát triển vũ khí hạt nhân của Triều Tiên và đảm bảo vai trò dẫn dắt trong cộng đồng toàn cầu. Quan hệ song phương Hàn Quốc - Nhật Bản được cải thiện đáng kể từ khi Tổng thống Yoon Suk Yeol nhậm chức vào ngày 10/5/2022.

Cựu Thủ tướng Fiji bị phạt tù

Frank Bainimarama
Cựu Thủ tướng Fiji Frank Bainimarama

Cựu Thủ tướng Fiji là ông Frank Bainimarama, vừa bị kết án một năm tù vì đã cố gắng phá hoại đường lối công lý thời ông còn là Thủ tướng bằng cách yêu cầu ủy viên cảnh sát lúc đó là Sitiveni Qiliho không điều tra các cáo buộc hối lộ tại Đại học Nam Thái Bình Dương trong khu vực, theo tài liệu tòa án cho thấy. Ông Frank Bainimarama từng là Tổng Tư lệnh quân đội, sau đó lên nắm quyền trong cuộc đảo chính năm 2006 và sau đó giành chiến thắng trong các cuộc bầu cử vào năm 2014 và 2018.

Hạ bệ Chủ tịch Hạ viện không thành

Marjorie Taylor Greene
Bà Marjorie Taylor Greene

Hạ nghị sĩ theo đường lối cứng rắn của Mỹ Marjorie Taylor Greene vừa thất bại trong nỗ lực lật đổ Chủ tịch Hạ viện Mike Johnson sau khi kiến nghị bãi nhiệm đối với ông Johnson. Bà Marjorie Taylor Greene đã liệt kê một danh sách dài những “vi phạm” cáo buộc ông Mike Johnson đã phạm phải khi giữ vị trí Chủ tịch Hạ viện. Tuy nhiên, kiến nghị của bà Marjorie Taylor Greene đã nhanh chóng bị bác bỏ với đa số áp đảo: 359 phiếu phản đối và chỉ có 43 phiếu ủng hộ.

Con trai út của ông Donald Trump tham gia chính trị

Barron Trump
Barron Trump

Con trai út cựu Tổng thống Donald TrumpBarron Trump vừa có tên trong danh sách 41 đại biểu của Florida tại Đại hội toàn quốc Đảng Cộng hòa diễn ra vào mùa hè. Trước khi chính thức tham gia con đường chính trị, Barron Trump sẽ tốt nghiệp trung học vào ngày 17/5. Luật sư của cựu Tổng thống Donald Trump vừa đưa ra yêu cầu Tòa án ở New York tạm hoãn phiên xử hình sự để cựu Tổng thống tham gia lễ tốt nghiệp của con trai út. Thẩm phán Juan Mercan đã thông qua yêu cầu của luật sư.

Đức sẽ không rời khỏi EU

Olaf Scholz
Thủ tướng Đức Olaf Scholz

Thủ tướng Đức Olaf Scholz vừa lên tiếng chỉ trích những tư tưởng muốn Đức rời Liên minh châu Âu (EU) hoặc muốn hạ thấp vai trò của tổ chức này. Thủ tướng Olaf Scholz cho biết sự đoàn kết của châu Âu là điều tối quan trọng trong bối cảnh xung đột Nga - Ukraine và những bất ổn trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11.

Hơn 20 triệu người châu Mỹ phải tha hương

Hơn 20 triệu người châu Mỹ phải tha hương

Ít nhất 22 triệu người dân tại châu Mỹ đã buộc phải rời bỏ nhà cửa do nghèo đói và xung đột, gây nhiều khó khăn cho các hoạt động cứu trợ nhân đạo quốc tế cũng như khiến tình trạng di cư trong khu vực ngày càng thêm trầm trọng.
EU ngăn chặn làn sóng di cư từ Trung Đông

EU ngăn chặn làn sóng di cư từ Trung Đông

Liên minh châu Âu (EU) công bố gói hỗ trợ tài chính trị giá một tỷ euro (1,07 tỷ USD) cho Lebanon trong giai đoạn 2024-2027. Gói hỗ trợ tài chính được đánh giá là quyết tâm của EU nhằm ngăn chặn từ gốc làn sóng người di cư từ các quốc gia khu vực Trung Đông tràn vào khối này.
Xem tiếp các bài khác

Địa chỉ: Số 3, ngõ 20 Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Truyền thông - Quảng cáo: 0913240779

Email: [email protected]

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Lương Thị Như Trang

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên mạng số 3708/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 05/12/2022

Ghi rõ nguồn "Vietone.vn" khi phát hành từ Website này.