Vận động viên nhảy dù cao tuổi nhất

AP đưa tin, tổ chức Guinness vừa qua đã công nhận ông Alfred Blaschke (trong ảnh) sống tại Texas (Mỹ) là “Vận động viên nhảy dù cao tuổi nhất thế giới”, khi ông thực hiện cú nhảy lúc đã 106 tuổi 327 ngày.

Trước đó, ông từng nhảy dù nhân những dịp sinh nhật và ngày đặc biệt. Kỷ lục trước đó thuộc về cụ bà người Thụy Điển Rut Linnéa Ingegärd Larsson, đã thực hiện màn nhảy dù khi 103 tuổi 259 ngày.

Pháp phát hiện xưởng gốm 400 năm tuổi

Các nhà nghiên cứu tại Viện Nghiên cứu khảo cổ dự phòng quốc gia Pháp (INRAP) đã tìm thấy một bộ sưu tập chậu và hai lò nung tại một xưởng gốm ước tính đã 400 năm tuổi, nằm gần bờ biển phía bắc nước Pháp. Theo Reuters, lò nung chính đã sử dụng từ cuối thế kỷ 16 đến đầu thế kỷ 17 và một lò nung thời cũ hơn, có thể đã được sử dụng làm bãi chứa rác thải gốm sứ.

Cây cầu thép in 3D

Theo CNN, chính quyền thành phố Amsterdam (Hà Lan) đang dự kiến cấp phép trở lại để lắp đặt cho cây cầu được “in” hoàn toàn bằng công nghệ 3D sử dụng 4.500 kg thép không gỉ tại một vị trí mới. Trước đó, từ năm 2021 đến 2023, cây cầu dành cho người đi bộ dài 12 m do công ty chế tạo robot MX3D của Hà Lan thi công, được thiết kế hình chữ S, đã trở thành điểm đến độc đáo ở Amsterdam.

Xác định chính xác “la bàn thần kinh”

Các nhà nghiên cứu Mỹ cho biết, họ đã xác định được “la bàn thần kinh” của con người - một mô hình về hoạt động của não giúp con người không bị lạc đường. Nghiên cứu về “la bàn” giúp não tự định hướng và điều hướng vừa được đăng trên tạp chí Nature Human Behavior. Khám phá này có thể nâng cao hiểu biết về các bệnh như Alzheimer và Parkinson.

Tác phẩm dệt may khổng lồ

Vận động viên nhảy dù cao tuổi nhất ảnh 1

Nghệ sĩ người Ghana, Ibrahim Mahama sử dụng khoảng 2.000 m2 vải dệt có mầu hồng và tím để bọc các bức tường (trong ảnh) bên ngoài Trung tâm nghệ thuật Barbican ở London (Anh), tạo nên một tác phẩm khổng lồ. Theo Metro, Mahama đã cộng tác với hàng trăm nghệ nhân châu Phi để tạo ra tác phẩm trải dài 2 km và nặng 20 tấn.

Afghanistan thiệt hại nặng vì lũ quét

Afghanistan thiệt hại nặng vì lũ quét

Mưa bão gây lũ lụt, lở đất nghiêm trọng, cướp đi sinh mạng của hàng trăm người và phá hủy hàng nghìn ngôi nhà tại một loạt địa phương ở Afghanistan. Các cơ quan Liên hợp quốc (LHQ) kêu gọi cộng đồng quốc tế hỗ trợ Afghanistan khắc phục hậu quả thiên tai.
Hơn 20 triệu người châu Mỹ phải tha hương

Hơn 20 triệu người châu Mỹ phải tha hương

Ít nhất 22 triệu người dân tại châu Mỹ đã buộc phải rời bỏ nhà cửa do nghèo đói và xung đột, gây nhiều khó khăn cho các hoạt động cứu trợ nhân đạo quốc tế cũng như khiến tình trạng di cư trong khu vực ngày càng thêm trầm trọng.
Xem tiếp các bài khác

Địa chỉ: Số 3, ngõ 20 Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Truyền thông - Quảng cáo: 0913240779

Email: [email protected]

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Lương Thị Như Trang

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên mạng số 3708/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 05/12/2022

Ghi rõ nguồn "Vietone.vn" khi phát hành từ Website này.