Cisco hoàn tất thương vụ 'thâu tóm' công ty an ninh mạng Splunk

Cisco mua lại Splunk với giá 157 USD/cổ phiếu bằng tiền mặt, tương đương khoảng 28 tỷ USD giá trị vốn chủ sở hữu...

Cisco vừa hoàn tất việc mua lại Splunk. Với sự sáp nhập này, Cisco đã tạo ra một bộ giải pháp độc đáo giúp các doanh nghiệp bảo mật tốt hơn, có khả năng quan sát tốt hơn, hệ thống mạng tốt hơn, ứng dụng AI tốt hơn và tiết kiệm chi phí hơn.

Cụ thể, Cisco sẽ kết hợp toàn bộ sức mạnh của mạng dữ liệu, cùng với các giải pháp hàng đầu về và khả năng quan sát để cung cấp một góc nhìn thống nhất theo thời gian thực trên toàn bộ cảnh quan số hóa, giúp các tổ chức phòng ngừa một cách chủ động, bảo vệ hạ tầng quan trọng, ngăn chặn sự gián đoạn hệ thống và trải nghiệm kết nối mạng an toàn.

Để có thể gặt hái triệt để những lợi ích từ việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo, các doanh nghiệp cần có cơ sở hạ tầng để cung cấp năng lượng cho AI, dữ liệu để phát triển AI, nền tảng bảo mật để bảo vệ AI và nền tảng có thể quan sát để giám sát và quản lý AI trong thời gian thực. Cisco cũng có khả năng hỗ trợ các doanh nghiệp cả bốn điều này cùng lúc.

Cisco và Splunk cũng kết hợp cộng đồng các nhà phát triển và đối tác toàn cầu, với kinh nghiệm sâu rộng trong việc mở rộng khả năng bảo mật, khả năng giám sát và nền tảng dữ liệu bằng các ứng dụng và giải pháp được đóng gói sẵn cho khách hàng. Hệ sinh thái đối tác chung của Cisco và Splunk có thể tạo ra các nguồn thu mới mang tới lợi nhuận thông qua các dịch vụ có giá trị cao, bằng cách triển khai các ứng dụng và các giải pháp mới, được hỗ trợ bởi AI.

Trong vài tháng tới, khách hàng có thể sẽ được trải nghiệm một số sản phẩm được cải tiến mới trong danh mục tích hợp với Splunk.

Theo các điều khoản của thỏa thuận, Cisco đã mua lại Splunk với giá 157 USD/cổ phiếu bằng tiền mặt, tương đương khoảng 28 tỷ USD giá trị vốn chủ sở hữu. Giao dịch này dự kiến sẽ mang lại dòng tiền dương (không bao gồm một số hạng mục liên quan đến mua lại và các mặt hàng khác) và tăng dần biên lợi nhuận gộp không theo chuẩn GAAP trong năm tài chính 2025 của Cisco và tăng biên lợi nhuận trên cổ phiếu không theo chuẩn GAAP trong năm tài chính 2026.

Hơn nữa, nó sẽ thúc đẩy tăng trưởng doanh thu của Cisco và mở rộng biên lợi nhuận gộp không theo tiêu chuẩn GAAP. Với việc mua lại Splunk, Cisco sẽ trở thành một trong những công ty phần mềm lớn nhất trên toàn cầu.

Ông Gary Steele, Phó Chủ tịch, Tổng Giám đốc điều hành Splunk chia sẻ: “Việc hợp nhất Splunk và Cisco sẽ mang lại giá trị to lớn cho các khách hàng chung của chúng tôi trên toàn thế giới. Sự kết hợp giữa Cisco và Splunk sẽ mang lại khả năng nhìn thấu toàn diện cũng như các thông tin chuyên sâu trên toàn bộ dấu vết dữ liệu của tổ chức, mang lại mức độ phục hồi chưa từng có thông qua danh mục sản phẩm có khả năng giám sát và bảo mật mạnh mẽ rộng nhất trên thị trường".

Thoái vốn Vincom Retail, lãnh đạo Vingroup nói gì?

Thoái vốn Vincom Retail, lãnh đạo Vingroup nói gì?

Vincom Retail sẽ không còn là công ty con của Vingroup. Tuy nhiên Vingroup vẫn sẽ thay mặt Vincom Retail quản lý hoạt động của các trung tâm thương mại, quyền lợi của các khách thuê, chủ gian hàng tại các trung tâm thương mại vẫn được đảm bảo như đã cam kết theo các hợp đồng đã ký...

Xem tiếp các bài khác

Địa chỉ: Số 3, ngõ 20 Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Truyền thông - Quảng cáo: 0913240779

Email: [email protected]

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Lương Thị Như Trang

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên mạng số 3708/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 05/12/2022

Ghi rõ nguồn "Vietone.vn" khi phát hành từ Website này.