Gelex đặt mục tiêu lãi 1.921 tỷ đồng năm 2024

Theo tài liệu họp ĐHĐCĐ vừa công bố, năm nay, Tập đoàn Gelex đặt mục tiêu doanh thu thuần hợp nhất 32.300 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế hợp nhất 1.920 tỷ đồng.

Đánh giá về năm 2023, Hội đồng quản trị (HĐQT) Gelex cho rằng, 2023 tiếp tục là một năm nhiều biến động và khó khăn của kinh tế toàn cầu cũng như Việt Nam.

Trong bối cảnh đó, Gelex đã bám sát các định hướng trọng yếu được ĐHĐCĐ thường niên 2023 thông qua, chủ động thích ứng và linh hoạt áp dụng nhiều giải pháp trong hoạt động sản xuất kinh doanh để ứng phó, kiểm soát hiệu quả rủi ro, củng cố nội lực và hoạch định nhiều chiến lược hướng đến phát triển bền vững.

Kết thúc 2023, doanh thu thuần hợp nhất của Gelex đạt gần 30.000 tỷ đồng, tương đương 80% so với kế hoạch đặt ra và bằng 93,5% thực hiện 2022. Lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt gần 1.400 tỷ đồng, vượt 9,8% so với kế hoạch được ĐHĐCĐ 2023 phê duyệt.

Năm 2024, đánh giá bối cảnh nền kinh tế vĩ mô dự kiến sẽ phục hồi nhưng vẫn tiềm ẩn nhiều khó khăn, Gelex đã xây dựng kế hoạch với mục tiêu doanh thu thuần hợp nhất hơn 32.300 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế hợp nhất 1.920 tỷ đồng, tăng lần lượt 7,7% và 37,5% so với thực hiện 2023.

Đầu tư thích đáng cho hoạt động R&D

Năm nay, bên cạnh việc giữ và tăng trưởng thị phần tại thị trường trong nước với các mặt hàng chiến lược thuộc mảng thiết bị điện, đồng thời, từng bước phát triển mở rộng ra thị trường nước ngoài phù hợp, Gelex định hướng chú trọng tối ưu hóa sản xuất, đẩy mạnh công tác R&D, hợp tác với các đối tác lớn để sản xuất các sản phẩm mới với hàm lượng công nghệ cao, phù hợp nhu cầu thị trường.

Gelex đặt mục tiêu lãi 1.921 tỷ đồng năm 2024
Gelex hiện sở hữu nhiều thương hiệu uy tín trong lĩnh vực thiết bị điện như Cadivi, Thibidi, Emic…

Đồng thời, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, tiếp tục triển khai các giải pháp tối ưu chi phí, cân đối công nợ, kiểm soát hàng tồn kho, tinh gọn bộ máy/nhân sự, tăng cường quản trị rủi ro, … để nâng cao năng lực cạnh tranh, giữ vững vị thế, hỗ trợ cho tăng trưởng bền vững.

Ở mảng vật liệu xây dựng, Gelex định hướng các đơn vị thúc đẩy các sản phẩm xanh, ứng dụng giải pháp thân thiện với môi trường, tiết kiệm năng lượng.

Ở mảng kinh doanh bất động sản, Gelex gia tăng chuỗi giá trị, nâng cao chất lượng dịch vụ, gia tăng tiện ích, nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh, khai thác tối đa hiệu quả quỹ đất.

Tiếp tục theo đuổi chiến lược phát triển hệ sinh thái đối tác

Năm 2024, Gelex cho biết sẽ tiếp tục tái cơ cấu danh mục đầu tư hiện hữu, tập trung nguồn lực vào các ngành hàng có tiềm năng theo chiến lược của Tập đoàn.

Từ nền tảng hợp tác với các tập đoàn đa quốc gia uy tín như Frasers Property, Sembcorp, năm nay, HĐQT Gelex đưa ra định hướng tiếp tục theo đuổi chiến lược phát triển hệ sinh thái đối tác để tham gia vào các chuỗi giá trị toàn cầu, mở rộng và nâng cấp phân khúc sản phẩm có giá trị gia tăng lớn hơn; đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu.

Gelex đặt mục tiêu lãi 1.921 tỷ đồng năm 2024 2
Gelex và Frasers Property Vietnam hợp tác kiến tạo các sản phẩm công nghiệp tầm cỡ tại miền Bắc.

Đặc biệt, trong chiến lược của mình, Gelex cũng từng bước đầu tư chuyển đổi bất động sản khu công nghiệp từ một thể thức cơ bản truyền thống thành thể thức thành phố công nghiệp tích hợp đô thị sinh thái, hướng đến phát triển xanh và bền vững.

Thành phố công nghiệp được quy hoạch bài bản sẽ là sự dung hợp giữa không gian sản xuất, sinh sống và thương mại, hướng đến thu hút các doanh nghiệp hàng đầu thế giới.

Công ty cũng đã sẵn sàng các phương án huy động vốn dài hạn quy mô lớn trong, ngoài nước và thực hiện huy động khi điều kiện thị trường phù hợp; cũng như chuẩn bị tốt các nền tảng (con người, đối tác, vốn…) cho các dự án hạ tầng chiến lược quy mô lớn (nguồn điện, khu công nghiệp…)

Nâng cao chất lượng quản trị hệ thống, hướng tới phát triển bền vững

Cụ thể, năm 2024, Gelex sẽ từng bước áp dụng hiệu quả khung quản trị tích hợp ESG (Môi trường – Xã hội – Quản trị doanh nghiệp); xây dựng khung quản trị rủi ro doanh nghiệp với sự đồng hành của đơn vị tư vấn Big 4.

Gelex cũng triển khai các hoạt động quan trọng như: Đề án tái tạo văn hóa doanh nghiệp Gelex để tạo sự đồng thuận và thống nhất trong toàn hệ thống; Đề án phát triển đội ngũ nhân sự, trọng tâm củng cố và phát triển nguồn nhân sự hiện hữu, tuyển dụng và thu hút nhân tài…

Việc nâng cao chất lượng quản trị hệ thống được kỳ vọng tạo tiền đề để Gelex bứt phá trong hoạt động kinh doanh và đạt được những mục tiêu đề ra.

Vì sao chuỗi Bách Hoá Xanh chưa vội 'Bắc tiến'?

Vì sao chuỗi Bách Hoá Xanh chưa vội 'Bắc tiến'?

Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Đầu tư Thế giới Di động (mã cổ phiếu MWG) cho biết hiện chưa có ý định mở rộng chuỗi Bách Hoá Xanh ra thị trường miền Bắc mặc dù đối thủ chính là WinMart+ đang đẩy mạnh mở rộng từ miền Bắc vào miền Trung và miền Nam.

Xem tiếp các bài khác

Địa chỉ: Số 3, ngõ 20 Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Truyền thông - Quảng cáo: 0913240779

Email: [email protected]

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Phạm Thị Hà

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên mạng số 3708/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 05/12/2022

Ghi rõ nguồn "Vietone.vn" khi phát hành từ Website này.