Nhiều vi phạm trong bán thuốc, Nhà thuốc Long Châu 64 bị xử phạt

Do không tuân thủ các quy định về thực hành cơ sở bán lẻ thuốc, Nhà Thuốc Long Châu 64 thuộc Công ty Công ty Cổ phần Dược phẩm FPT Long Châu bị Thanh tra Sở Y tế thành phố Hà Nội xử phạt 42 triệu đồng.

Cụ thể, Sở Y tế Hà Nội đã có Quyết định xử phạt số 166/QĐ-XPVPHC ngày 16/5/2024 xử phạt vi phạm hành chính đối với Nhà thuốc Long Châu 64 (số 93 Hàng Mã, phường Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Sở Y tế Hà Nội xác định, Nhà thuốc này đã có các hành vi vi phạm như để lẫn sản phẩm không phải là thuốc cùng với thuốc đối với trường hợp có kinh doanh thêm mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, trang thiết bị y tế theo quy định của pháp luật; Bán thuốc kê đơn khi không có đơn thuốc; Niêm yết không đầy đủ giá thuốc tại nơi bán thuốc của cơ sở kinh doanh dược.

Qua đó, Sở Y tế Hà Nội đã ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với cơ sở kinh doanh nhà thuốc Long Châu 64 của Công ty Cổ phần Dược phẩm FPT Long Châu với tổng số tiền 42 triệu đồng.

nhieu-vi-pham-trong-ban-thuoc-nha-thuoc-long-chau-64-bi-xu-phat-42-trieu-dong-2448.jpg
Sở Y tế Hà Nội đã ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với cơ sở kinh doanh nhà thuốc Long Châu 64

Được biết, hệ thống Nhà thuốc này với hơn 1.000 Nhà thuốc tại hơn 63 tỉnh thành (cuối năm 2022), chuyên cung cấp các loại thuốc kê đơn, không kê đơn, các sản phẩm thực phẩm chức năng, trang thiết bị y tế, dược mỹ phẩm và nhiều sản phẩm chăm sóc sức khoẻ, tiêu dùng hàng ngày...

Theo tìm hiểu, chuỗi Nhà thuốc Long Châu từng bị cơ quan chức năng các địa phương ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Điển hình, vào tháng 1/2024 Nhà thuốc Long Châu 151 (số 174 Nguyễn Thiện Thuật, phường 3, quận 3, TP.HCM) bị xử phạt 30 triệu đồng do có hành vi bán thuốc kê đơn khi không có đơn thuốc.

Tiếp đến, tháng 2/2024, UBND thành phố Đà Lạt đã ban hành Quyết định xử phạt 6 cơ sở với tổng mức phạt lên đến 40 triệu đồng, đa phần đều niêm yết giá bán không đầy đủ, không đúng quy định, không rõ ràng gây nhầm lẫn cho khách hàng tại nơi giao dịch hoặc nơi bán thuốc của cơ sở kinh doanh dược…

Câu chuyện phát triển bền vững tại SeABank

Câu chuyện phát triển bền vững tại SeABank

Hội nhập kinh tế quốc tế mở ra cơ hội nhưng cũng đặt ra thách thức lớn cho các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là áp lực cạnh tranh. Phát triển bền vững (ESG) chính là cách nâng cao hiệu quả và sức cạnh tranh, uy tín của doanh nghiệp trên thương trường, giúp doanh nghiệp xây dựng giá trị bền vững lâu dài, đồng thời, tạo ra những tác động tích cực cho môi trường và xã hội. Ngành ngân hàng - huyết mạch của nền kinh tế, cũng không ngoại lệ.
Bất chấp kinh tế khó, nhà đầu tư 'đãi vàng' tại Bình Chánh

Bất chấp kinh tế khó, nhà đầu tư 'đãi vàng' tại Bình Chánh

Với sự phát triển mạnh mẽ của cơ sở hạ tầng, giao thông và các tiện ích, Bình Chánh đang từng bước khẳng định vị thế trên bản đồ bất động sản TP.HCM. Cùng với đó, xu hướng chuyển dịch dân cư sang các đô thị vệ tinh đang nổi lên mạnh mẽ, khẳng định Bình Chánh sẽ trở thành “mỏ vàng” bất động sản trong vòng 5 năm tới.
Khi người khổng lồ Pharmacity "đi lạc"

Khi người khổng lồ Pharmacity "đi lạc"

The LEADER 18 tháng qua tại Pharmacity được xem là giai đoạn chuyển đổi đầy chông gai, khi doanh nghiệp đã liên tục tìm ra các thiếu sót và tìm cách khắc phục, nhất là với khoản lỗ lũy kế 1.000 tỷ đồng.
Xem tiếp các bài khác

Địa chỉ: Số 3, ngõ 20 Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Truyền thông - Quảng cáo: 0913240779

Email: [email protected]

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Phạm Thị Hà

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên mạng số 3708/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 05/12/2022

Ghi rõ nguồn "Vietone.vn" khi phát hành từ Website này.