9 ngày trước thềm sự kiện Halving, giá Bitcoin 'bay' lên trên mốc 70.000 USD

Sau nhiều ngày “ủ rũ” dưới mốc 70.000 USD, giá Bitcoin đã phục hồi trở lại trong 24 giờ qua...

Bitcoin đã tăng 1,60% trong 24 giờ qua và đạt mức giá 70.194 USD, chỉ vài ngày trước khi sự kiện Bitcoin Halving sắp diễn ra.

Đây có thể là mức tăng không quá lớn, nhưng Bitcoin trong thời gian qua đã gặp phải một số khó khăn khi tuột khỏi mốc 70.000 USD, gây ảnh hưởng đến khả năng thể hiện giá trị và sự ổn định của Bitcoin trước thềm sự kiện lớn.

Có thời điểm giá Bitcoin rơi xuống mức 67.621 USD, khiến nhiều nhà đầu tư lo ngại rằng đồng tiền này khó có thể duy trì trên 70.000 USD tại giai đoạn giao lộ quan trọng như hiện nay. Tuy nhiên, Bitcoin đã tăng mạnh vào cuối ngày hôm qua và phục hồi nhanh chóng, mang lại những tín hiệu tích cực cho đồng tiền điện tử giá trị nhất thế giới.

Giá trị vốn hóa thị trường của Bitcoin hiện đạt 1.390 tỷ USD, chiếm 51,75% tổng giá trị vốn hóa của thị trường tiền điện tử.

Một số chuyên gia lưu ý, mức 70.000 USD đã được chứng minh là khó khăn đối với Bitcoin, bởi nhiều nhà đầu tư tìm cách chốt lãi khi giá Bitcoin đạt đến cột mốc này. Ngay cả những nhà đầu cơ giá lên cũng loay hoay trong việc giữ Bitcoin cao hơn 70.000 USD trong thời gian dài. Mặc dù vậy, điều này có thể thay đổi trong gần hai tuần tới khi Bitcoin Halving diễn ra và đồng tiền này trở nên quý giá hơn đối với các thợ đào. Bitcoin Halving dự kiến sẽ diễn ra vào 20/4 và là một sự kiện giảm phần thưởng khối mà người khai thác nhận được, từ 6,25 Bitcoin xuống 3,125 Bitcoin. Chính vì điều này mà sự kiện cũng sẽ giảm tỷ lệ lạm phát hàng năm của Bitcoin từ 1,7% xuống 0,85%.

Trong lịch sử, có nhiều bằng chứng cho thấy giá Bitcoin thường tăng mạnh trước thềm sự kiện Halving và duy trì mức cao đó trong một thời gian. Nếu xu hướng trở lại trong thời gian tới thì giá Bitcoin có khả năng đạt gần 80.000 USD và ghi nhận nhiều mức cao kỷ lục mới. Diễn biến này chắc chắn sẽ giúp thu hút nhiều sự chú ý chính thống.

Ở một diễn biến khác, mới đây, các cơ quan quản lý Hồng Kông có ý định phê duyệt bộ đơn đăng ký đầu tiên cho các quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin giao ngay (ETF) vào tuần tới, giúp các sản phẩm kỹ thuật số này có thể bắt đầu giao dịch chính thức vào tháng 4, Reuters đưa tin, trích dẫn hai người quen thuộc với vấn đề.

Trong khi đó, theo báo cáo của CoinDesk, đã có 4 thực thể nộp đơn đăng ký với Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng Tương lai Hồng Kông (SFC) để triển khai các quỹ ETF Bitcoin. Trong đó bao gồm công ty quản lý tài sản lớn ở Trung Quốc Harvest Global Investments và công ty quản lý tài sản VSFG, cùng với đối tác Value Partners.

Trên thực tế, Úc và Hồng Kông là hai khu vực pháp lý đầu tiên ở châu Á dự định cung cấp các quỹ ETF Bitcoin, trong khi Singapore và UAE dường như còn phân vân.

Doanh nghiệp do dự đưa cổ phiếu lên sàn

Doanh nghiệp do dự đưa cổ phiếu lên sàn

Số lượng thương vụ, số vốn gọi được và giá trị vốn hóa liên quan đến phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) của các doanh nghiệp trong nước đều giảm mạnh trong năm qua do các yếu tổ bất lợi của thị trường tài chính.

Xem tiếp các bài khác

Địa chỉ: Số 3, ngõ 20 Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Truyền thông - Quảng cáo: 0913240779

Email: [email protected]

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Lương Thị Như Trang

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên mạng số 3708/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 05/12/2022

Ghi rõ nguồn "Vietone.vn" khi phát hành từ Website này.