Chi phí chăm sóc thú cưng tại Anh tăng nhanh hơn cả lạm phát

Cơ quan Cạnh tranh và Thị trường (CMA) tại Anh cho biết họ đã xác định được nhiều mối lo ngại trên thị trường thú y ở Anh…

Sau khi tiến hành các cuộc điều tra, Cơ quan Quản lý Cạnh tranh và Thị trường (CMA) của Vương quốc Anh cho rằng chủ vật nuôi tại Anh đang phải trả một mức giá quá cao cho những dịch vụ chăm sóc thú cưng của mình.

CMA đã thu thập đánh giá từ 56.000 ý kiến phản hồi bao gồm khoảng 45.000 người nuôi thú cưng và 11.000 bác sĩ và y tá thú y trong ngành.

Chi phí chăm sóc thú cưng tại Anh tăng nhanh hơn cả lạm phát

Cơ quan này xác định được nhiều mối lo ngại trên thị trường thú y, bao gồm việc chủ vật nuôi có thể đang phải trả quá nhiều tiền cho các dịch vụ chăm sóc, khám chữa cho vật nuôi và không được cung cấp đầy đủ thông tin về các phương pháp điều trị.

Bên cạnh đó, CMA còn nhận thấy rằng hầu hết các cơ sở thú y không hiển thị giá cả thuốc trên trang web của họ và có tới hơn 80% các dịch vụ khám, chữa không có thông tin về giá trên trực tuyến, bao gồm cả các dịch vụ cơ bản nhất.

Những người nuôi thú cưng cũng cho biết không phải lúc nào họ cũng được thông báo về chi phí khám chữa và điều trị cho thú cưng trước khi họ “gật đầu đồng ý” sử dụng dịch vụ đó.

Khoảng 11.200 ý kiến phản hồi cho biết họ không được cung cấp bất kỳ thông tin chi phí nào trước khi đồng ý cho thú cưng làm một dịch vụ xét nghiệm. Hơn nữa, 28.000 người cho biết sau khi họ đồng ý điều trị ngoài giờ mới được thông báo về giá cả.

Cơ quan CMA tiết lộ thông tin rằng 1/4 thu nhập của một số cơ sở thú y đến từ việc bán thuốc, điều này phần nào đó khiến cho chủ vật nuôi có thể có ít các lựa chọn thay thế để có giá cả hợp lý hơn.

Chi phí chăm sóc thú cưng tại Anh tăng nhanh hơn cả lạm phát 2

Giám đốc điều hành CMA, Sarah Cardell cho biết nghiên cứu này của họ là vô cùng cấp thiết bởi thị trường thú y là một trong những thị trường quan trọng khi có tới gần 2/3 số hộ gia đình ở Anh sở hữu thú cưng.

Ngay từ khi có những đánh giá ban đầu, CMA đã cho rằng chi phí chăm sóc vật nuôi trong nhà đã tăng nhanh hơn lạm phát, điều này gây thêm căng thẳng cho các hộ gia đình tại Anh trong bối cảnh khủng hoảng chi phí sinh hoạt.

Cơ quan CMA tuyên bố, sẽ tiến hành điều tra sâu hơn và có thể can thiệp trực tiếp vào tương lai của toàn ngành thú cưng có trị giá hơn 2 tỷ bảng Anh này. Họ cũng cho biết sẽ kiểm tra hoạt động của các tập đoàn lớn trong việc tiếp quản ngành thú cưng.

Hiện tại, khoảng 60% hoạt động của bác sĩ thú y thuộc về các tập đoàn và công ty lớn như CVS, IVC, Linnaeus, Medivet, Pets At Home và VetPartners.

Phản bác lại CMA, công ty Pets At Home tuyên bố rằng họ cảm thấy thất vọng khi CMA không thừa nhận đầy đủ những khác biệt trong dịch vụ mà họ mang lại cho người tiêu dùng. Họ cho rằng các phòng khám của họ có quyền tự chủ hoàn toàn trong kinh doanh và hoạt động định giá ở cấp địa phương.

'Kinh tế thú cưng' bùng nổ tại Trung Quốc

'Kinh tế thú cưng' bùng nổ tại Trung Quốc

Bất chấp nền kinh tế chung đang gặp khó khăn trong việc phục hồi, thị trường hàng hoá và dịch vụ cho thú cưng của Trung Quốc đã cho thấy tiềm năng đáng chú ý khi quy mô ở khu vực thành thị nói riêng tiếp tục chứng kiến mức tăng ấn tượng…

Xem tiếp các bài khác

Địa chỉ: Số 3, ngõ 20 Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Truyền thông - Quảng cáo: 0913240779

Email: [email protected]

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Lương Thị Như Trang

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên mạng số 3708/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 05/12/2022

Ghi rõ nguồn "Vietone.vn" khi phát hành từ Website này.