Bitcoin trượt khỏi mốc 70.000, chuyên gia cảnh báo về xu hướng giảm giá trước thềm sự kiện Halving

Khi sự kiện Bitcoin Halving tới gần, chuyên gia tiền điện tử nổi tiếng Rekt Capital nhấn mạnh khả năng lặp lại mô hình thoái lui như đã từng xảy ra vào 4 năm trước…

Theo CoinMarketCap, Bitcoin hiện đang giao dịch quanh mức 69.124 USD, ghi nhận mức giảm nhẹ 1,76% trong 24 giờ qua.

Trước đó vào đầu tuần này, giá Bitcoin đã lấy lại động lực và thậm chí vượt qua mốc 70.000 USD. Chất xúc tác quan trọng trong chu kỳ này vẫn là sự chấp thuận của Uỷ ban Giao dịch và chứng khoán Mỹ đối với các quỹ ETF Bitcoin, vốn cung cấp cho các nhà đầu tư khả năng tiếp xúc trực tiếp với Bitcoin mà không phải đối mặt với sự phức tạp về quyền sở hữu trực tiếp.

Dòng vốn chảy vào các quỹ ETF ngày càng mạnh mẽ, trở thành động lực thúc đẩy giá Bitcoin từ 46.000 USD trong tháng 1 lên mức cao nhất là 73.000 USD vào giữa tháng 3. Hơn nữa, sự kiện Bitcoin Halving vào tháng 4 cũng đã thu hút sự chú ý của giới đầu tư. Trong lịch sử, Bitcoin Halving thường kéo theo giá Bitcoin lên các mốc cao đáng kể.

Tuy nhiên, theo các nhà phân tích của Rekt Capital nhận định, mức thoái lui hiện tại của giá Bitcoin phản ánh chặt chẽ sự điều chỉnh trước thềm sự kiện, tương tự như diễn biến vào năm 2020. Trong chu kỳ năm nay, Bitcoin có thể chứng kiến mức thoái lui hơn 18%, một sự tương đồng đáng kinh ngạc với hành vi của thị trường vào 4 năm trước.

Ngoài ra, như các ví dụ được thấy trong lịch sử, Bitcoin thường trải qua những đợt giảm giá trong mỗi chu kỳ tăng giá và vẫn chưa chắc chắn liệu những người chơi mới sẽ phản ứng thế nào khi đối mặt với những đợt suy thoái như vậy. Mặc dù vậy, chu kỳ hiện tại vẫn chứng kiến mức giảm tương đối nhỏ so với các chu kỳ trước, mang lại một số yên tâm cho toàn thị trường nói chung.

Phân tích kỹ thuật của Rekt Capital chỉ ra rằng chuyển động giá của Bitcoin sẽ bị hạn chế trong phạm vi hàng tuần cụ thể sau mức thoái lui vượt 18%. Ranh giới của phạm vi này được xác định bởi “bấc tăng” và “thân nến” của đỉnh giá năm 2021.

Trong thời gian bốn ngày nữa, nếu Bitcoin tiếp tục duy trì ở mức trên 69.000 USD, Bitcoin sẽ hoàn thành “bảy cây nến xanh” hàng tháng liên tiếp, một điều chưa từng xảy ra trước đây.

Cathie Wood, Giám đốc điều hành của Ark Invest, đã ca ngợi Bitcoin là “siêu xa lộ tài chính”, nêu bật vai trò then chốt của nó tại các thị trường mới nổi. Phát biểu tại hội nghị Ngày nhà đầu tư Bitcoin ở New York, bà Wood nhấn mạnh vào vị thế quan trọng của tiền điện tử, đặc biệt là ở các khu vực phải đối mặt với nhiều bất ổn kinh tế.

Ark Invest đã đưa ra dự báo giá Bitcoin đạt mốc kỷ lục 1 triệu USD vào năm 2030. Giám đốc điều hành của công ty đầu tư giải thích: “Mục tiêu đó là chúng tôi đưa ra ngay cả trước khi SEC bật đèn xanh cho quỹ ETF. Hiện giờ chúng tôi đang cân nhắc về những mục tiêu cao hơn nữa khi nhiều nhà đầu tư tổ chức đang tham gia vào cuộc chơi”.

'Kinh tế thú cưng' bùng nổ tại Trung Quốc

'Kinh tế thú cưng' bùng nổ tại Trung Quốc

Bất chấp nền kinh tế chung đang gặp khó khăn trong việc phục hồi, thị trường hàng hoá và dịch vụ cho thú cưng của Trung Quốc đã cho thấy tiềm năng đáng chú ý khi quy mô ở khu vực thành thị nói riêng tiếp tục chứng kiến mức tăng ấn tượng…

Xem tiếp các bài khác

Địa chỉ: Số 3, ngõ 20 Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Truyền thông - Quảng cáo: 0913240779

Email: [email protected]

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Lương Thị Như Trang

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên mạng số 3708/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 05/12/2022

Ghi rõ nguồn "Vietone.vn" khi phát hành từ Website này.