Cục QLTT Hưng Yên: Phạt hành chính, tịch thu 3.000 kg thép không rõ nguồn gốc, xuất xứ

Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Hưng Yên vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Thép không gỉ B.N số tiền 50 triệu đồng về hành vi kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Đồng thời, tịch thu tang vật vi phạm hành chính là 3.000 kg thép không gỉ dạng tấm.

Toàn bộ 3.000 kg thép không gỉ là hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ

Qua trao đổi thông tin với Đội 3, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường (PC03) và áp dụng biện pháp nghiệp vụ Quản lý thị trường, ngày 16/3/2024, Đội Quản lý thị trường số 5 thuộc Cục QLTT Hưng Yên phối hợp với Đội 3, Phòng PC03 tiến hành khám nơi cất giấu tang vật vi phạm hành chính đối với kho hàng hóa của Công ty TNHH Thép không gỉ B.N, tại địa chỉ: Phường Dị Sử, thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên.

Kết quả, tại thời điểm khám đoàn kiểm tra phát hiện trong kho hàng hóa cất giấu 3.000 kg thép không gỉ dạng tấm, kích thước 78x124cm, hàng hóa không có nhãn hàng hóa, người quản lý kho hàng không cung cấp được hóa đơn, chứng từ hoặc tài liệu kèm theo để chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của hàng hóa. Đội quản lý thị trường số 5 đã lập biên bản tạm giữ, niêm phong số hàng hóa có dấu hiệu vi phạm để tiếp tục xác minh, làm rõ hành vi vi phạm.

Qua xác minh và làm việc với đại diện Công ty TNHH Thép không gỉ B.N đã xác định toàn bộ 3.000 kg thép không gỉ nói trên là hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ, được Công ty TNHH Thép không gỉ B.N mua về để kinh doanh.

Đội Quản lý thị trường số 5 đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Thép không gỉ B.N về hành vi kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ, trình Cục trưởng Cục QLTT Hưng Yên ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 50.000.000 đồng, tịch thu tang vật vi phạm hành chính là 3.000 kg thép không gỉ dạng tấm trị giá 60.000.000 đồng.

Kỳ vọng từ dòng tiền vào thị trường

Kỳ vọng từ dòng tiền vào thị trường

Thanh khoản thị trường chứng khoán từ đầu năm đến nay đã tốt lên đáng kể so với mức trung bình của năm 2023. Mỗi phiên giao dịch đạt trung bình 900 triệu USD đến hơn 1 tỷ USD. Dòng tiền mạnh mẽ đổ vào thị trường trong bối cảnh định giá đã ở mức cao và đâu là cơ hội cho nhà đầu tư?

Gỡ 'nút thắt' để nâng hạng thị trường chứng khoán, đề xuất sửa đổi 4 thông tư

Gỡ 'nút thắt' để nâng hạng thị trường chứng khoán, đề xuất sửa đổi 4 thông tư

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của các thông tư quy định về giao dịch chứng khoán trên hệ thống giao dịch chứng khoán; bù trừ và thanh toán giao dịch chứng khoán; hoạt động của công ty chứng khoán và công bố thông tin trên thị trường chứng khoán.

Xem tiếp các bài khác

Địa chỉ: Số 3, ngõ 20 Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Truyền thông - Quảng cáo: 0913240779

Email: [email protected]

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Lương Thị Như Trang

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên mạng số 3708/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 05/12/2022

Ghi rõ nguồn "Vietone.vn" khi phát hành từ Website này.