Giá xăng dầu hôm nay 18/6: Lên cao nhất 6 tuần, kỳ vọng nhu cầu nhiên liệu tăng tích cực

Giá xăng dầu hôm nay trên thị trường thế giới đã lên cao nhất 6 tuần trở lại đây khi thị trường lạc quan hơn về triển vọng nhu cầu sử dụng nhiên liệu trên toàn cầu trong thời gian tới.

Giá xăng dầu hôm nay 18/6 tại thị trường thế giới

Trong sáng nay ngày 18/6, giá dầu thô tiếp tục duy trì đà tăng tích cực trong bối cảnh thị trường trở nên lạc quan hơn về triển vọng nhu cầu sử dụng nhiên liệu trên toàn cầu trong thời gian tới, nhất là khi khu vực Bắc Mỹ đang bước vào mùa cao điểm di chuyển.

Giá xăng dầu hôm nay
Xu hướng giá dầu thô Brent và giá dầu thô WTI trong 30 ngày gần đây. (Nguồn: Oil Price)

Vào lúc 8h30 (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô Brent đạt 84,33 USD/thùng và giá dầu thô ngọt nhẹ Texas (WTI) đạt 80,37 USD/thùng. Chốt phiên giao dịch ngày hôm qua, giá dầu thô Brent tăng 2% và giá dầu thô WTI tăng tới 2,4%. Đây là những mức giá đóng cửa cao nhất kể từ cuối tháng 4/2024.

Trong tuần trước, giá dầu thô đã xác lập tuần tăng giá đầu tiên sau 3 tuần giảm giá liên tiếp. Đà phục hồi của giá dầu thô chủ yếu đến từ việc loạt tổ chức uy tín trên thế giới như Cơ quan Quản lý Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA), Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC),… duy trì quan điểm tích cực về triển vọng nhu cầu sử dụng dầu thô trên toàn cầu trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, giới chức Saudi Arabia và Nga, hai quốc gia chủ chốt của liên minh OPEC+, cùng lên tiếng trấn an thị trường, khẳng định kế hoạch nâng dần sản lượng trở lại kể từ cuối năm nay có thể được điều chỉnh phù hợp theo diễn biến thị trường.

Dữ liệu của Uỷ ban Giao dịch Hàng hoá tương lai (CFTC) của Mỹ cho thấy giới đầu tư đã gia tăng mua trở lại đối với các hợp đồng giao dịch dầu thô.

Giá xăng dầu cũng được hỗ trợ khi dữ liệu cho thấy hoạt động đầu tư vào sản xuất tại Trung Quốc trong 5 tháng đầu năm nay đã tăng tới 9,6% so với cùng kỳ năm ngoái, mở ra kỳ vọng nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới đang dần hồi phục trở lại.

Đồng thời, đồng USD đã “hạ nhiệt” giúp các mặt hàng được định giá bằng đồng tiền này như dầu thô trở nên hấp dẫn hơn với giới đầu tư toàn cầu. Rạng sáng nay, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường sức mạnh của đồng USD với 6 đồng tiền chủ chốt khác, đã giảm 0,22%.

Giá xăng dầu hôm nay 18/6 tại thị trường trong nước

Vào ngày 13/6, giá xăng dầu trong nước đã được điều chỉnh theo diễn biến của thị trường thế giới. Tại kỳ điều hành này, Liên Bộ Công Thương - Tài chính quyết định không trích lập Quỹ Bình ổn giá xăng dầu và cũng không chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá đối với tất cả các mặt hàng xăng E5RON92, xăng RON95, dầu diesel, dầu hỏa, dầu mazut.

Như vậy, giá xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường từ ngày 13/6/2024 như sau:

Giá xăng E5RON92 tăng 169 đồng/lít, ở mức không cao hơn 21.310 đồng/lít, thấp hơn xăng RON95-III 925 đồng/lít;

Giá xăng RON95-III tăng 258 đồng/lít, ở mức không cao hơn 22.235 đồng/lít;

Giá dầu diesel 0.05S tăng 218 đồng/lít, ở mức không cao hơn 19.640 đồng/lít;

Giá dầu hỏa tăng 302 đồng/lít, ở mức không cao hơn 19.859 đồng/lít;

Giá dầu mazut 180CST 3.5S giảm 396 đồng/kg, ở mức không cao hơn 16.889 đồng/kg.

Xe máy điện có thể đổi pin như đổ xăng

Xe máy điện có thể đổi pin như đổ xăng

Ông Nguyễn Hữu Phước Nguyên - CEO Selex Motors tin rằng, các hãng xe máy điện hoàn toàn có thể dùng chung một hạ tầng năng lượng, từ đó tiết kiệm chi phí nhiên liệu, cũng như giảm giá thành xe máy điện bán ra thị trường.
Xem tiếp các bài khác

Địa chỉ: Số 3, ngõ 20 Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Truyền thông - Quảng cáo: 0913240779

Email: [email protected]

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Phạm Thị Hà

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên mạng số 3708/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 05/12/2022

Ghi rõ nguồn "Vietone.vn" khi phát hành từ Website này.