Nhiều căn nhà trong khu chung cư bốc cháy do điều hòa phát nổ

Thiết bị điều hòa được lắp đặt tại một tòa nhà đã phát nổ trong thời tiết quá nóng đã khiến nhiều căn nhà bùng cháy dữ dội...
 

Camera hiện trường đã ghi lại được khoảnh khắc ngọn lửa bốc cháy trong nhiều căn nhà vào lúc 5h30 (giờ địa phương) sáng 6/6 vừa qua tại một khu dân cư ở Ghaziabad, bang Uttar Pradesh, Ấn Độ.

Trích xuất camera có thể thấy, các căn hộ ở khu chung cư thuộc thành phố Ghaziabad đang bốc cháy dữ dội. Nguyên nhân ban đầu được cho là bộ điều hòa không khí (AC) đã bốc cháy, gây ra hỏa hoạn lớn tại nhiều căn hộ trong khu chung cư.

Theo báo cáo, máy điều hòa lắp đặt ở tầng 2 của tòa nhà đã bốc cháy sau một vụ nổ. Thiết bị đã chạy liên tục trong thời tiết quá nóng đã dẫn đến vụ nổ trên.

Ngọn lửa cháy to từ căn hộ tầng 2 nhanh chóng lan đến những tầng khác. Nhiều người trong khu chung cư đã cố gắng dập lửa nhưng không thành công. Hai xe cứu hỏa đã được điều động tới hiện trường và tiến hành các hoạt động chữa cháy.

Đội cứu hỏa đã kịp thời xử lý và cứu những ngôi nhà lân cận. Một số đồ đạc bị ngọn lửa thiêu rụi nhưng may mắn không có thiệt hại về người xảy ra.

“Khoảng 5h30 sáng 6/6, sở cứu hỏa Ghaziabad nhận được cuộc gọi của một người dân về vụ cháy ngôi nhà số 1009, khu 1, Vasundhara. Ngay khi nhận được thông tin, lực lượng cứu hỏa đã đến hiện trường”, Rahul Pal - Giám đốc Sở cứu hỏa Ghaziabad nói với truyền thông địa phương.

Cách thoát nạn an toàn khi có cháy

Cách thoát nạn an toàn khi có cháy

Các vụ cháy liên tục xảy ra gần đây gây thiệt hại lớn về người và tài sản khiến nhiều người lo lắng. Mới đây Bộ Công an đã đưa ra hướng dẫn người dân cách thoát nạn an toàn và xác định đường lối thoát nạn khi có cháy đối với nhà độc lập, nhà ở chung cư nhiều tầng, cao tầng.
Xem tiếp các bài khác

Địa chỉ: Số 3, ngõ 20 Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Truyền thông - Quảng cáo: 0913240779

Email: [email protected]

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Phạm Thị Hà

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên mạng số 3708/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 05/12/2022

Ghi rõ nguồn "Vietone.vn" khi phát hành từ Website này.