Giá trị tài sản ròng của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tăng vọt nhờ cổ phiếu

Theo Bloomberg, giá trị tài sản ròng của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trong những ngày gần đây đã tăng vọt hơn 4 tỷ USD lên 6,5 tỷ USD khi cổ phiếu công ty truyền thông mà ông giữ cổ phần lớn “phi mã"…

Trong những tuần gần đây, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phải đối mặt với hàng loạt “kiếp nạn”, điển hình là các hình phạt pháp lý lên đến hàng trăm triệu USD, chiến dịch tranh cử tổng thống thiếu tiền mặt trầm trọng và nhiều doanh nghiệp của ông báo cáo lỗ hoạt động liên tục…. Tuy nhiên, đến chiều ngày 25/3 theo giờ địa phương, ông Donald Trump lại bất ngờ trở nên giàu hơn bao giờ hết.

Theo phân mục theo dõi 500 người giàu nhất thế giới của Bloomberg, giá trị tài sản ròng của Donald Trump đã tăng hơn 4 tỷ USD trong những ngày gần đây lên khoảng 6,5 tỷ USD.

Vận may này là kết quả của một cuộc sáp nhập thành công giữa công ty truyền thông xã hội Trump Media & Technology Group và công ty Digital World Acquisition Corp. (DWAC).

Ông Donald Trump sở hữu gần 80 triệu cổ phiếu, tương đương 58%, của Trump Media, công ty điều hành trang mạng xã hội Truth Social. Với giá đóng cửa ngày 25/3 của DWAC là 49,95 USD/cổ phiếu, trên giấy tờ, khối lượng cổ phiếu của ông Trump có giá trị 4 tỷ USD.

Giá cổ phiếu DWAC đã thêm hơn 35% trong phiên giao dịch đầu tuần sau khi tòa phúc thẩm New York cắt giảm số tiền mặt mà vị cựu tổng thống Mỹ cần để có được trái phiếu giúp ông thoát khỏi việc phải trả ngay lập tức khoản tiền phạt gian lận dân sự lên đến 454 triệu USD.

Trên thực tế, vào sáng ngày 25/3, ông Donald Trump dường như không thể đưa ra 550 triệu USD để đảm bảo một trái phiếu có thể ngăn ngừa việc chính phủ tiến hành tịch thu tài sản bất động sản của ông. Ngay sau 10 giờ sáng, tòa phúc thẩm đã ra phán quyết rằng Trump chỉ cần đặt cọc 175 triệu USD. Tòa án cũng tạm dừng bản án đến hạn trong 10 ngày. Ông Trump nhấn mạnh trong cuộc phỏng vấn sau đó rằng ông có tiền mặt để trang trải khoản trái phiếu đó.

Nhờ vào kết quả của việc sáp nhập công ty và yêu cầu trái phiếu mới được điều chỉnh, ông Donald Trump, 77 tuổi, vào 25/3 đã lần đầu tiên được đưa vào Chỉ số Tỷ phú Bloomberg.

Bloomberg cho biết ước tính của họ về giá trị tài sản ròng của ông Donald Trump dựa trên những hồ sơ công khai tài chính đối với các ứng cử viên tổng thống, hồ sơ bất động sản và báo cáo của nhân viên.

Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu tài sản của ông có giữ được mức cao này hay không. Ông Trump đã bị cấm bán cổ phiếu DWAC trong sáu tháng và cổ phiếu này vốn có lịch sử giá không ổn định.

Doanh nghiệp Trump Media mang lại doanh thu chưa đến 3,5 triệu USD trong 9 tháng đầu năm 2023, đồng thời ghi nhận khoản lỗ ròng 49 triệu USD trong cùng kỳ.

Xem tiếp các bài khác

Địa chỉ: Số 3, ngõ 20 Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Truyền thông - Quảng cáo: 0913240779

Email: [email protected]

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Phạm Thị Hà

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên mạng số 3708/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 05/12/2022

Ghi rõ nguồn "Vietone.vn" khi phát hành từ Website này.