Đôi giày 3,5 triệu USD trong phim 'The Wizard of Oz' về với chủ sau 19 năm bị đánh cắp

Sau 19 năm, cuối cùng đôi giày đỏ xinh xắn của Dorothy Gale cũng được trở về nhà…

Đôi giày lấp lánh đầy kim tuyến của nhân vật nổi tiếng Judy Garland (nhân vật Dorothy Gale) mang trong phim “The Wizard of Oz” đã được trả lại cho chủ nhân của nó sau nhiều năm bị đánh cắp từ bảo tàng dành riêng cho nữ diễn viên.

Các đặc vụ FBI đã gặp gỡ nhà sưu tập Michael Shaw cùng đôi giày đỏ tại bảo tàng Judy Garland ở Grand Rapids, bang Minnesota, Hoa Kỳ. Cơ quan này cho hay điều này giống như một cuộc đoàn tụ của hai người bạn đã thất lạc từ lâu.

Đôi giày 3,5 triệu USD trong phim 'The Wizard of Oz' về với chủ sau 19 năm bị đánh cắp
Michael Shaw, thứ hai từ bên trái, được chụp ảnh đang đoàn tụ với đôi giày

Tuy nhiên, cuộc hội ngộ này chỉ diễn ra trong thời gian ngắn bởi đôi giày này sẽ có một cuộc hành trình vòng quanh thế giới nhờ sự hỗ trợ của một nhà đấu giá di sản trước khi được bán và gửi đến “ngôi nhà” cuối cùng của nó.

Theo Văn phòng lý luận tại phía bắc Dakota của Hoa Kỳ, đôi giày này bị đánh cắp khỏi bảo tàng Judy Garland vào năm 2005. Vào năm 2018, trong một chiến dịch truy quét ở Minneapolis, một vùng đô thị ở tiểu bang Minnesota đôi giày này đã được phát hiện.

Đôi giày 3,5 triệu USD trong phim 'The Wizard of Oz' về với chủ sau 19 năm bị đánh cắp 2

Sau một quá trình kiểm tra và xác nhận sự chính xác của đôi giày, nó đã được trả lại cho chủ cũ bởi FBI.

Hai người đàn ông đã bị buộc tội trộm cắp, khi được giải trình, một trong số họ cho biết đã ăn cắp đôi giày vì tin rằng nó được làm bằng hồng ngọc thật. Tuy nhiên, theo viện Smithsonian, tổ hợp bảo tàng và trung tâm nghiên cứu, đôi giày này chỉ được sơn màu đỏ và phủ một lớp vải sequin.

Tuy đôi giày không nạm đá quý nhưng lại cực kỳ có giá trị, văn phòng lý luận tại phía bắc Dakota của Hoa Kỳ đưa ra ước tính giá trị của đôi giày này hiện tại khoảng 3,5 triệu USD.

Đôi giày 3,5 triệu USD trong phim 'The Wizard of Oz' về với chủ sau 19 năm bị đánh cắp 3
The Wizard of Oz

“The Wizard of Oz” là một trong những bộ phim hay nhất mọi thời đại, mở ra một kỷ nguyên mới vĩ đại của việc làm phim trường quay khi công chiếu từ năm 1939. Đôi giày hồng ngọc của Dorothy được tái hiện sống động trong màn ảnh và là một trong những hiện vật lâu dài được yêu thích nhất.

Văn phòng lý luận tại phía bắc Dakota, Hoa Kỳ cho hay chỉ có 4 đôi giày thực sự được sử dụng trong phim vẫn còn tồn tại. Một đôi được đặt tại bảo tàng lịch sử quốc gia Hoa Kỳ. Một đôi đang được trưng bày tại bảo tàng của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật điện ảnh. Hai đôi được nhà sưu tập Michael Shaw giữ trong bảo tàng Judy Garland.

Tuy nhiên trong thực tế, hiện tại vẫn còn một số đôi giày khác của Dorothy Gale đang lưu lạc bên ngoài và đã đến được tay của nhiều người hâm mộ. Nam diễn viên Debbie Reynolds đã mua lại một đôi giày của Dorothy Gale từ một khách hàng may mắn của tập đoàn truyền thông MGM (Metro Goldwyn Mayer). Được biết, đôi giày này đã được sản xuất cho Dorothy Gale những chưa từng được sử dụng trong phim.

Xem tiếp các bài khác

Địa chỉ: Số 3, ngõ 20 Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Truyền thông - Quảng cáo: 0913240779

Email: [email protected]

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Phạm Thị Hà

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên mạng số 3708/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 05/12/2022

Ghi rõ nguồn "Vietone.vn" khi phát hành từ Website này.