Vì sao Shark Thủy bị bắt tạm giam?

Với tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Chủ tịch Egroup Nguyễn Ngọc Thủy (hay còn gọi là Shark Thủy) vừa bị khởi tố, bắt tạm giam…

Ngày 26/3, trung tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn Bộ Công an cho biết, cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can với ông Nguyễn Ngọc Thủy (hay còn gọi Shark Thủy), Chủ tịch Tập đoàn Egroup về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cùng tội danh với Shark Thủy, ông Đặng Văn Hiền, trưởng ban quan hệ cổ đông công ty phân phối Egame cũng bị khởi tố.

Sau khi Viện Kiểm sát Tối cao phê chuẩn, ngày 25/3, cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã thi hành các lệnh trên.

Để phục vụ công tác điều tra, xử lý tội phạm và đảm bảo quyền lợi của người bị hại theo quy định của pháp luật, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đề nghị những người mua cổ phần, cho vay tiền bằng hình thức thế chấp cổ phần Công ty Cổ phần tập đoàn giáo dục Egroup hiện đang còn dư nợ chưa đến trình báo thì khẩn trương liên hệ, cung cấp hồ sơ, tài liệu cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an.

Doanh nhân Nguyễn Ngọc Thủy hay còn được biết đến với cái tên Shark Thủy là một trong những khách mời từng xuất hiện trong chương trình thương vụ bạc tỷ (Shark Tank Việt Nam).

Ông là nhà sáng lập kiêm Chủ tịch hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Tập đoàn Egroup, Chủ tịch hội đồng quản trị công ty cổ phần Anh ngữ Apax Leaders.

Cuối năm 2022, Apax Leaders bị nhiều phụ huynh tại TP.HCM, Hà Nội, Đắk Lắk, Đà Nẵng khiếu nại vì chất lượng giảng dạy không như cam kết, ôm tiền bỏ rơi khách hàng và yêu cầu hoàn trả học phí.

Hồi tháng 3/2023, khoảng gần 1.000 phụ huynh đã căng băng rôn đòi tiền trước cổng các trung tâm anh ngữ.

Nhiều phụ huynh cho con theo học tại hệ thống các trung tâm Anh ngữ Apax Leader của ông Thủy phản ánh rằng được yêu cầu đóng tiền học trước. Tuy nhiên sau một thời gian, các trung tâm đột ngột đóng cửa hoặc chuyển sang giảng dạy online.

Ngoài ra, năm 2023, Shark Thủy cũng bị nhiều người tố cáo lừa đảo chiếm đoạt hàng nghìn tỷ đồng thông qua các loại hợp đồng dưới hình thức tiền gửi. Theo đó, hàng loạt nhà đầu tư tin tưởng ông Thủy nên đã đầu tư vào Công ty Cổ phần Tập đoàn Giáo dục Egroup (Education Group) và các hệ sinh thái liên quan. Nhưng khi đến hạn thanh toán, nhà đầu tư không thể rút tiền lãi chứ chưa nói đến tiền gốc.

Chứng khoán tuần 25/3-29/3: Cân nhắc chốt lời các cổ phiếu tăng nhanh đến vùng kháng cự

Chứng khoán tuần 25/3-29/3: Cân nhắc chốt lời các cổ phiếu tăng nhanh đến vùng kháng cự

Nhà đầu tư có thể kỳ vọng khả năng nới rộng nhịp tăng của thị trường nhưng cần quan sát diễn biến cung cầu trong nhịp tăng này. Hiện tại nên ưu tiên các cổ phiếu đang có tín hiệu tốt từ vùng hỗ trợ để nắm giữ, tuy nhiên nên cân nhắc chốt lời các cổ phiếu tăng nhanh đến vùng kháng cự...

Xem tiếp các bài khác

Địa chỉ: Số 3, ngõ 20 Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Truyền thông - Quảng cáo: 0913240779

Email: [email protected]

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Lương Thị Như Trang

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên mạng số 3708/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 05/12/2022

Ghi rõ nguồn "Vietone.vn" khi phát hành từ Website này.